Chủ đề nóng

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi

Đinh Hùng Cường (ghi từ Nhật Bản) Chủ nhật, ngày 11/09/2022 06:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội “Đêm hội Trăng Rằm” do Hội người Việt Nam ở TP. Kitakyushu, Nhật Bản tổ chức cho các cháu thiếu nhi là con em người Việt Nam và các cháu thiếu nhi Nhật Bản trong khu vực với nhiều tiết mục đặc sắc vừa diễn ra tối 10/9 tại Riverwalk, gần thành phố Kokura.
Bình luận 0
Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 1.

Các cháu thiếu nhi, nhi đồng háo hức tham dự “Đêm hội Trăng Rằm” do Hội người Việt Nam ở TP. Kitakyushu, Nhật Bản tổ chức đêm Trung thu. Ảnh Đinh Hùng Cường.

"Đêm hội Trăng Rằm" là lễ hội nằm trong chuỗi các hoạt động hàng năm của Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu. Đây là lễ hội mang đầy ý nghĩa và màu sắc Việt Nam, nhằm đưa tới cho các bạn nhỏ, các bạn trẻ một trải nghiệm đáng nhớ về đêm Trung thu của người Việt Nam.

Tham gia lễ hội có sự hiện diện của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, ông Vũ Bình, đại diện chính quyền TP.Kitakyushu và hơn 100 thiếu nhi, nhi đồng là con em của các gia đình người Việt, con em của người Nhật Bản tại khu vực Kitakyushu và lân cận. Lễ hội cũng thu hút được hàng trăm bạn trẻ, người dân bản xứ tham dự.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 2.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, ông Vũ Bình tham dự tham dự “Đêm hội Trăng Rằm” do Hội người Việt Nam ở TP. Kitakyushu, Nhật Bản tổ chức đêm 10/9. Ảnh Đinh Hùng Cường.

Cùng chia vui không khí Trung thu, Tổng lãnh sự Vũ Bình cho biết: "Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, không chỉ là một sân chơi cho các cháu thiếu nhi và nhi đồng, mà còn mang tính giáo dục, giúp các cháu nhớ về cội nguồn, về văn hóa, truyền thống dân tộc, đồng thời cũng giúp giao lưu văn hóa với nước bạn. Tôi rất hoan nghênh và mong muốn Hội người Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động có ý nghĩa như thế này để hình ảnh và văn hóa Việt Nam luôn được gìn giữ. Chúc các cháu thiếu nhi và nhi đồng có một tết Trung thu thật vui vẻ".

Sự xuất hiện của Tổng lãnh sự Vũ Bình, lãnh đạo Tỉnh Fukuoka và TP.Kitakyushu trong sự kiện "Đêm hội Trăng Rằm" thể hiện sự quan tâm đặc biệt của chính quyền tới các cháu thiếu nhi và nhi đồng. Sự động viên kịp thời này sẽ giúp các em xây dựng một lối sống lành mạnh, tiếp thu văn hóa của hai nước, hướng tới một cuộc sống chân, thiện, mỹ.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 3.

Màn múa lân được chờ đón trong “Đêm hội Trăng Rằm” do Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức.

Lễ hội năm nay có nhiều tiết mục đặc sắc như múa lân, múa võ Vivonam, ảo thuật và phá cỗ do Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu xây dựng công phu, có kịch bản ý nghĩa. Các tiết mục nhận được sự đón nhận, cổ vũ của cả cộng động Việt Nam và Nhật Bản tại đây.

Là người lên ý tưởng và xây dựng chương trình, chị Huỳnh Lê Anh Lộc, trưởng ban tổ chức cho biết, "Đêm hội Trăng rằm" còn có cả tiết mục của các cháu thiếu nhi Nhật Bản như múa trống, múa võ.

"Sự kiện thành công vượt qua sự mong đợi của chúng tôi", chị Anh Lộc chia sẻ.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 4.

Các tiết mục biểu diễn,

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 5.

và các trò chơi đều vô cùng thu hút.

Cũng theo chị Anh Lộc, tất cả các dụng cụ cho Trung thu, bao gồm cả ba con lân đã được vận chuyển từ Việt Nam qua rất cẩn thận và công phu, các thành viên trong Hội người Việt Nam, người làm đèn lồng, người làm đèn ông sao. Đội múa lân phải tranh thủ tập vào ban đêm do ban ngày không đủ người. Qua đây thấy được tinh thần cộng đồng của người Việt Nam tại đây rất đáng quý và đáng trân trọng.

Ngoài việc được phá cỗ trung thu với rất nhiều món truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo, đèn lồng, mặt nạ và các trải nghiệm các trò chơi, các bạn nhỏ khi ra về còn được nhận một phần quà do các nhà tài trợ hỗ trợ.

Có thể thấy được niềm vui, niềm rạng ngời trên khuôn mặt của tất cả các em nhỏ trong đêm Trung thu. Các bạn đã có một Trung thu đáng nhớ và sẽ lưu giữ những hình ảnh đẹp trong ký ức tuổi thơ của mình.

Xem thêm một số hình ảnh khác trong "Đêm hội Trăng Rằm" do Hội người Việt Nam ở TP.Kitakyushu, Nhật Bản tổ chức:

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 6.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 7.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 8.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 9.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 10.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 11.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 12.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 13.

Hội người Việt Nam tại TP.Kitakyushu tổ chức Trung thu cho các cháu thiếu nhi - Ảnh 14.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem