Chủ đề nóng

Hội Nhà báo Việt Nam: Đề nghị điều tra công tâm vụ nhà báo Nguyễn Hải Phong

Thanh Phong Thứ tư, ngày 22/04/2020 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi nhận được đơn kêu oan của nhà báo Nguyễn Hải Phong (hội viên Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên), Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn số 10CV/BKT ngày 21/4/2020 của Hội Nhà báo Việt Nam gửi: Ban Nội chính; Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên và huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) nêu rõ: Hội Nhà báo Việt Nam nhận được đơn kêu oan của nhà báo Nguyễn Hải Phong (hội viên Hội Nhà báo Việt Nam), trước đây là Trưởng đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
Bình luận 0

Trong đơn kêu oan, nhà báo Nguyễn Hải Phong trình bày về diễn biến quá trình mắc khuyết điểm của mình. Tuy nhiên cho rằng, việc xử lý của các cơ quan chức năng huyện Tuần Giáo chưa đúng bản chất sự việc, có biểu hiện sai trái.

Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên điều tra công tâm, khách quan.

Thực hiện chức năng bảo vệ, bênh vực quyền lợi hợp pháp, chính đáng của những người làm công tác báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cơ quan tố tụng tỉnh Điện Biên vào cuộc, điều tra công tâm, khách quan vụ việc, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng bản chất sự việc.

Trước đó, vào ngày 17/4/2020, ông Nguyễn Hải Phong đã tiếp tục viết đơn kêu oan gửi lên Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị được bảo vệ, làm rõ vụ việc của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem