Chủ đề nóng

Hội Nông dân Hải Phòng: Tuyên truyền về bầu cử cho hội viên

Trần Phượng Thứ bảy, ngày 20/03/2021 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân TP.Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị Thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho hội viên nông dân tại xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng.
Bình luận 0

Chủ trì và truyền đạt nội dung thông tin về cuộc Bầu cử do ông Nguyễn Hồng Hưng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố thực hiện. Tham gia vào Hội nghị tuyên truyền nêu trên có lãnh đạo, chuyên viên Ban Xây dựng Hội, ông Bùi Văn Hậu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thủy Nguyên, đại diện lãnh đạo xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên,... cùng 30 hội viên nông dân dự hội nghị thông tin, tuyên truyền.

 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Hưng- Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố tuyên truyền tới hội viên nông dân về công tác Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp.

Tại Hội nghị tuyên truyền, hội viên nông dân được nghe tóm tắt những nội dung cơ bản về các bước, quy trình thực hiện bỏ phiếu bầu cử của cử tri; thông tin, tuyên truyền về Luật tổ chức Quốc Hội, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015, Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2019; phổ biến các quy định của pháp luật về bầu cử cũng như vị trí, vai trò của Quốc hội, HĐND các cấp; nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân; số lượng, cơ cấu đại biểu (độ tuổi, vùng miền, thành phần); việc thẩm định hồ sơ, danh sách, lý lịch của người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri…

 - Ảnh 2.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền chiều ngày 19/3.

Ông Nguyễn Hồng Hưng cho biết, sau cuộc trao đổi thông tin nêu trên, Hội viên nhận thức sâu rộng hơn về các vấn đề xoay quanh việc Bầu cử, nhận thức được quyền của công dân trong ngày hội toàn dân, không xem nhẹ và không coi đó là hình thức qua loa hoặc bỏ phiếu lấy lệ như trước đó. 

Thông qua hoạt động, Hội nông dân Hải Phòng đã tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem