Chủ đề nóng

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An: Khai trương cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn

Cảnh Thắng Thứ năm, ngày 15/04/2021 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với mong muốn giúp người người dân có thể an tâm mua những thực phẩm đảm bảo chất lượng, góp phần đưa nông sản của người nông dân lan tỏa khắp mọi nơi. Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã khai trương cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cho người nông dân.
Bình luận 0

Sáng ngày 15/4/2021, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Nông dân huyện Quỳnh Lưu tổ chức khai trương cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn Bùi Thảo tại Thôn 7, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An: Triển khai cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn   - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng nông sản thực phẩm an toàn tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Tới dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu.

Cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn Bùi Thảo là địa điểm kinh doanh các mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được kiểm định đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và các sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền đạt tiêu chuẩn OCOP trong, ngoài tỉnh.

Việc cửa hàng đi vào hoạt động giúp cho người nông dân giải quyết vấn đề về thị trường, tạo động lực cho nông dân tăng cường sản xuất, nâng cao thu nhập...

Cửa hàng cũng cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm có thương hiệu, uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Qua đó thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân đối với hội viên, nông dân và người tiêu dùng.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An: Triển khai cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn   - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan gia hàng.

Đây cũng là cửa hàng đầu tiên khai trương nằm trong chuỗi sự kiện thành lập và khai trương các cửa hàng kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn do các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Nghệ An trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ

Đây bước đầu thực hiện Đề án "Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn", giai đoạn 2020 – 2023. Dự kiến trong thời gian tới Hội Nông dân tỉnh Nghệ An sẽ khai trương 02 cửa hàng kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn tại hai huyện Thanh Chương và Diễn Châu.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó chủ tịch Hội Nông dân Nghệ An cho biết: "Đây là của hàng đầu tiên nằm trong chuỗi sự kiện thành lập và khai trương các cửa hàng kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn. Với mong muốn tiêu thụ các sản phẩm sạch cho các hội viên hội nông dân, chúng tôi hi vong sắp tới mỗi huyện, mỗi xã có một gian hàng như thế này để phục vụ nhu cầu của người dân và tiêu thụ sản phẩm cho các hội viên...".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem