Chủ đề nóng

Nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ năm, ngày 08/09/2022 19:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, qua đó nâng cao trách nhiệm của các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân trong quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.
Bình luận 0
Nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn - Ảnh 1.

Ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã chủ trì buổi làm việc chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Thắng Tình

Ngày 8/9, tại trụ sở Hội Nông dân Nghệ An, ông Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã chủ trì buổi làm việc về việc phối hợp tổ chức chương trình lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu vào ngày 17/9 tới đây.

Tham dự buổi làm việc có đại diện Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Trung tâm Môi trường nông thôn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An.

Nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn - Ảnh 2.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến trong buổi làm việc. Ảnh: Thắng Tình

Việc phối hợp thực hiện Chương trình chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân trong quản lý, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường nông thôn, chủ động các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm phát triển bền vững; thay đổi các hành vi, hủ tục lạc hậu ảnh hưởng xấu đến môi trường và xây dựng nông thôn mới.

Nâng cao vai trò và vị thế của Hội Nông dân Việt Nam trong công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam với ngành Tài nguyên và môi trường các cấp và các đơn vị liên quan trong hoạt động để thực hiện mục tiêu khai thác hợp lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam yêu cầu việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 phải đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức. Ảnh: Thắng Tình

Vào sáng cùng ngày ông Đinh Khắc Đính cũng đã trực tiếp cùng đoàn đi khảo sát thực tế địa điểm và các công tác tổ chức. Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam yêu cầu việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 phải đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức. Đảm báo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid–19. Qua đó, các hoạt động hưởng ứng cần trực tiếp hoặc góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, điểm nóng về môi trường.

Bên cạnh đó, các hoạt động thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, địa phương. Tạo điều kiện cho mọi cá nhân và tổ chức thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. 

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia. Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là dịp quy tụ các tổ chức, cộng đồng, doanh nghiệp, trường học, cá nhân và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế chất thải, phổ biến, tuyên truyền cho cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem