Chủ đề nóng

TP.HCM chuẩn bị kiểm tra phòng cháy, chữa cháy hơn 1.100 cơ sở thu mua phế liệu

Chinh Hoàng Thứ bảy, ngày 23/09/2023 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.HCM hiện có khoảng 1.142 cơ sở thu mua phế liệu, chủ yếu quy mô hộ gia đình. Phó Chủ tịch UBND TP. Bùi Xuân Cường vừa chỉ đạo các lực lượng liên quan đôn đốc kiểm tra về tình hình an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở này.
Bình luận 0

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường vừa chỉ đạo giao UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn; quản lý, xử lý nghiêm các cơ sở không tuân thủ quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, trật tự đô thị và Luật Doanh nghiệp. 

Hơn 1.000 cơ sở thu mua phế liệu ở TP.HCM sẽ được kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 1.

Một cơ sở thu mua phế liệu ở Bình Tân bị cháy hồi tháng 3/2023. Ảnh: Chinh Hoàng

Kết quả kiểm tra, xử lý, các vướng mắc, khó khăn và đề xuất các giải pháp (nếu có) sẽ được báo cáo về Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở thu mua phế liệu theo thẩm quyền.

Thời gian tới, Công an TP.HCM sẽ chủ trì, phối hợp với UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở thu mua phế liệu theo thẩm quyền.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn TP.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, tổng các cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn TP.HCM hiện đang hoạt động khoảng 1.142 cơ sở, chủ yếu quy mô hộ gia đình. Các địa phương đã kiểm tra, xử phạt 34 trường hợp, với tổng số tiền phạt hơn 216 triệu đồng, về các hành vi lấn chiếm lòng lề đường, xả rác thải, phòng cháy chữa cháy và không đăng ký kinh doanh.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem