Chủ đề nóng

Hơn 200 cư dân “sân bay Long Thành” được giao đất tái định cư

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 26/12/2020 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có hơn 200 hộ dân thuộc diện di dời để xây dựng sân bay Long Thành được huyện Long Thành (Đồng Nai) cho bốc thăm vị trí đất để xây dựng nhà cửa tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.
Bình luận 0

Ngày 26/12, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức bốc thăm đất tái định cư đợt 2 cho người dân thuộc diện di dời để xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Đợt 2 này có 124 hộ dân được bốc thăm (gồm 114 hộ lần 2 và 10 hộ chưa bốc thăm lần 1) để chọn vị trí đất xây dựng nhà ở tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Hơn 200 cư dân “sân bay” được giao đất tái định cư - Ảnh 1.

Người dân phấn khởi bốc những lá thăm chọn vị trí đất tại khu tái định cư.

Các hộ dân được chia thành nhiều nhóm để thực hiện bốc thăm, chọn vị trí đối với các loại đất tái định cư gồm: Đất nhà vườn, đất nhà ở liên kế, đất thông thường và các lô đất trục đường.

Theo UBND huyện Long Thành, các cơ quan chức năng của huyện đã thực hiện xét cấp đất tái định cư cho hơn 1.000 hộ dân, trong đó có hơn 200 hộ đã được xét đủ điều kiện cấp đất tái định cư.

Đối với khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng, nhu cầu bố trí tái định cư khoảng 700 lô đất các loại.

Hơn 200 cư dân “sân bay” được giao đất tái định cư - Ảnh 2.

Toàn cảnh đợt bốc thăm lần 2 chọn vị trí đất khu tái định cư.

Sau khi thực hiện bốc thăm 2 đợt, các cơ quan chức năng huyện Long Thành sẽ tiếp tục thực hiện xét và phê duyệt hồ sơ đối với các hộ còn lại. Đồng thời, các đợt bốc thăm vị trí sẽ tiếp tục được thực hiện để người dân nhận đất tái định cư sớm an cư lạc nghiệp.

Được biết, 15 ngày sau khi thực hiện bốc thăm vị trí, nhận đất tái định cư, các cơ quan chức năng của huyện Long Thành sẽ thực hiện các thủ tục để ban hành quyết định bàn giao đất trên thực địa cho người dân.

Hơn 200 cư dân “sân bay” được giao đất tái định cư - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng huyện Long Thành hướng dẫn người dân bốc thăm chọn vị trí đất khu tái định cư.

Người dân sẽ thực hiện các thủ tục đóng tiền sử dụng đất, tiền hạ tầng (đối với trường hợp nhận đất tái định cư hộ phụ). Sau đó, người dân có thể thực hiện xây dựng nhà cửa tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để ổn định cuộc sống.

Các hộ dân được bốc thăm đều phấn khởi vì đã được nhận đất, xác định vị trí để tiến hành lên kế hoạch xây dựng nhà cửa. Nhiều người cũng chia sẻ đã cân đối được việc xây nhà và sớm xây dựng mái ấm.

Hơn 200 cư dân “sân bay” được giao đất tái định cư - Ảnh 4.

Phát biểu, chia sẻ về những vấn đề liên quan đến việc bốc thăm vị trí đất tái định cư.

Ông Lê Văn Tiếp - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho hay để sớm ổn định cuộc sống cho người dân vùng dự án. Thời gian qua, các cơ quan chức năng của huyện đã đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ bố trí tái định cư cho người dân.

Hơn 200 cư dân “sân bay” được giao đất tái định cư - Ảnh 5.

Nhiều cụ già bốc thăm chọn đất để xây dựng nhà ở khu tái định cư sau nhiều năm sống vất vả trong những căn nhà "ổ chuột".

Ưu tiên thực hiện trước đối với các hộ dân trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực 1.800ha). Đến nay đã có hơn 200 hộ dân được bốc thăm vị trí đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem