Hơn 200 gian hàng tham gia Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn

Chiến Hoàng Thứ bảy, ngày 25/11/2023 19:38 PM (GMT+7)
Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn năm 2023 thực sự trở thành cầu nối trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu sản phẩm trong khu vực.
Bình luận 0

Tối 24/11, tại Bắc Kạn đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn năm 2023 với hơn 200 gian hàng của gần 200 đơn vị, cơ sở công nghiệp nông thôn trong khu vực tham gia.

Hội chợ Công thương khu vực  Đông Bắc - Bắc Kạn - cầu nối trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu sản phẩm - Ảnh 1.

Ông Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn năm 2023. Ảnh: Chiến Hoàng

Theo Ban tổ chức, Hội chợ nhằm triển khai Chương trình khuyến công Quốc gia năm 2023 và thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các địa phương, các doanh nghiệp, HTX vùng Đông Bắc nói riêng và trong cả nước nói chung. Qua đó giới thiệu, quảng bá về sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn, các tỉnh vùng Đông Bắc...

Hội chợ Công thương khu vực  Đông Bắc - Bắc Kạn - cầu nối trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu sản phẩm - Ảnh 2.

Lễ cắt băng Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn năm 2023. Ảnh: Chiến Hoàng

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nông Quang Nhất nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn các đại biểu, các doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở công nghiệp nông thôn trong và ngoài tỉnh tham dự Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại năm 2023 tại thành phố Bắc Kạn.

Hội chợ Công thương khu vực  Đông Bắc - Bắc Kạn - cầu nối trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu sản phẩm - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình (người đeo kính, bên phải) tham quan gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản đặc hữu, OCOP tại Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn năm 2023. Ảnh: Chiến Hoàng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chia sẻ, tỉnh Bắc Kạn hiện có 184 sản phẩm OCOP, trong đó có nhiều sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, 5 sao, nhiều sản phẩm là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực và cấp Quốc gia, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, mẫu mã, khẳng định được thương hiệu, nâng cao giá trị để tham gia thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Hội chợ Công thương khu vực  Đông Bắc - Bắc Kạn - cầu nối trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu sản phẩm - Ảnh 4.

Các đại biểu tham quan một gian hàng tỉnh Bắc Kạn tại Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn năm 2023. Ảnh: Chiến Hoàng

Với quy mô hơn 200 gian hàng của các cơ sở công nghiệp nông thôn trong và ngoài tỉnh, Hội chợ là dịp để các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc và các tỉnh, thành phố trong cả nước thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và tăng cường hoạt động kết nối giao thương, mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết vùng.

Hội chợ cũng là điểm hẹn lý tưởng để các doanh nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở công nghiệp nông thôn gặp gỡ, quảng bá, giới thiệu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm đến các đối tác. Đồng thời là cơ hội để nắm bắt nhu cầu, thị hiếu khách hàng, qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh thích hợp, đón đầu xu thế thị trường.

Tại lễ Khai mạc, ông Dương Quốc Trịnh, Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, Bộ Công Thương đánh giá cao các chính sách của tỉnh Bắc Kạn thời gian qua đã bám sát định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, theo hướng phát triển xanh, năng động với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng số ngày càng đồng bộ, hiện đại. 

Đặc biệt các khu, cụm công nghiệp đang được tập trung đầu tư phát triển theo hướng bền vững, phát huy tối đa các lợi thế, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh.

"Đây là cầu nối để các tổ chức, cá nhân trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu sản phẩm, thiết lập quan hệ sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, đồng thời là cơ hội để tìm hiểu đặc trưng về truyền thông văn hóa của tỉnh Bắc Kạn. Cục Công Thương địa phương đánh giá cao công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện của ban tổ chức, sự nỗ lực tham gia của các cơ quan, đơn vị, các cơ sở công nghiệp nông thôn.

Chúng tôi tin tưởng rằng hội chợ sẽ là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng, góp phần thúc đẩy phát triển thương mại và du lịch của tỉnh Bắc Kạn cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới", Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương nhấn mạnh.

Hội chợ Công thương khu vực  Đông Bắc - Bắc Kạn - cầu nối trao đổi, quảng bá thương hiệu sản phẩm - Ảnh 6.

Ông Phùng Xuân Quyền, trú tại TP. Bắc Kạn chia sẻ cảm nhận khi tham dự khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc- Bắc Kạn năm 2023. Ảnh: Chiến Hoàng

Tại hội chợ, các sản phẩm nông sản đặc hữu của tỉnh Bắc Kạn như miến dong, bún khô, phở khô, trà bí xanh thơm, sản phẩm từ cây dược liệu, sản phẩm từ củ nghệ... và các sản phẩm nông sản tiêu biểu của các tỉnh, thành khu vực Đông Bắc đã thu hút đông đảo người tiêu dùng tham quan, mua sắm,

Ông Phùng Xuân Quyền (trú tại TP.Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) cho biết, Bắc Kạn rất cần những hội chợ Công Thương như hôm nay, vừa là để giao thương các tỉnh với nhau, vừa là để quảng bá đặc sản vùng miền khác mà người dân Bắc Kạn chưa biết tới, cũng như giới thiệu với các tỉnh bạn về các sản phẩm đặc sản của địa phương mình tại hội chợ.

Còn Chị Đinh Xuân Vân (du khách từ TP.Hải Dương) chia sẻ: "Một số sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Kạn có mẫu mã tuy chưa thực sự bắt mắt nhưng lại hấp dẫn bởi chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, tôi đặc biệt ấn tượng với các tiết mục dân ca dân vũ trong đêm khai mạc hội chợ hôm nay".

Được biết, Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 24/11 - 30/11 tại TP.Bắc Kạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem