Con số may mắn hôm nay ngày 6/12: Dần may mắn rực rỡ, Sửu đón nhận điềm lành, Tuất xui xẻo rắc rối
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhận được thông báo nhập học vào khoa Quan hệ công chúng, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội - ngành có điểm xét tuyển cao ngất ngưởng với 29,95 điểm, trong lòng Trương Thị Hiền (SN 2004, trú xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) buồn nhiều hơn vui. Cánh cửa giảng đường đại học đã mở toang nhưng để chạm được vào ước mơ vẫn là chặng đường quá gian nan của cô nữ sinh dân tộc Thổ này.

Trương Thị Hiền - nữ sinh dân tộc Thổ vừa đậu vào khoa Quan hệ công chúng, Trường ĐH KH-XH&NV Hà Nội với số điểm xét tuyển 30,25 (cả điểm ưu tiên) - Ảnh: NVCC.
Sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo, mẹ ốm đau liên tục, Hiền đã phải nỗ lực rất nhiều để thi đậu vào Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 tỉnh Nghệ An. Đi học xa nhà nhưng bù lại, chế độ nội trú dành cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số mà Hiền được hưởng giúp bố bớt gánh nặng kinh tế khi còn phải chăm sóc bố mẹ già, vợ yếu và 2 đứa con nhỏ khác đang tuổi ăn, tuổi học.
Có lẽ cũng bởi ăn học miễn phí nên sự học của Hiền không phải đứt gánh giữa chừng, dẫu lắm lúc đường đến trường chông chênh khi không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ.
Học đối với Hiền không chỉ là ước mơ mà đây cũng là con đường duy nhất để em vượt nghịch cảnh. Em liên tục giành danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 11, 12.
Nói về cô học trò nhỏ, cô Hồ Thị Hợi - chủ nhiệm lớp 12C2, Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 cho biết: "Hoàn cảnh gia đình như vậy nhưng em chưa một lần than thở hay tỏ ra yếu mềm, chán nản, kể cả khi bố mẹ không muốn em xuống trường tiếp tục học. Hiền rất có nghị lực và độc lập trong mọi suy nghĩ, hành động. Không chỉ học tốt các môn, đặc biệt là khối xã hội, Hiền còn là hạt nhân trong phong trào, hoạt động đoàn thể. Nếu không thể đến giảng đường đại học thì thật buồn và tiếc cho em".

Hiền được đánh giá có học lực tốt, độc lập và có nhiều năng khiếu hoạt động phong trào (Ảnh: NVCC).
Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, với điểm xét tuyển khối C00 30,25 (bao gồm 9,25 điểm ngữ văn, 9,5 điểm lịch sử, 8,75 điểm địa lý và 2,75 điểm ưu tiên), Hiền đăng ký xét tuyển vào Khoa Quan hệ công chúng, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội. "Em chọn ngành này vì thấy phù hợp với sở thích và tính cách của bản thân. Hơn nữa, ngành này được dự báo có cơ hội việc làm rộng mở hơn khi ra trường", Hiền chia sẻ.
Thế nhưng, trái ngược với mong mỏi, ao ước của Hiền là nỗi lo cho người bố mang trên vai gánh nặng gia đình và người mẹ ốm đau quanh năm. Mỗi lần mẹ nhập viện là bố phải vay mượn khắp nơi để lo viện phí, chi phí đi lại, chăm sóc. Nếu Hiền đậu đại học, ông sợ rằng mình không thể cáng đáng nổi vì còn 2 con đang học lớp 8 và lớp 11. Sau nhiều đêm trằn trọc, ông bàn với Hiền đi xuất khẩu lao động, vừa đỡ đần được bố mẹ chăm lo cho các em, vừa có số vốn lo cho tương lai sau này.

Gia đình rất hoàn cảnh nhưng chưa một lần Hiền tỏ ra yếu mềm, chán nản mà trái lại ở em là một tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, học giỏi (Ảnh: NVCC).
Nhưng Hiền không nghĩ như vậy, và hơn hết, em khao khát được tiếp tục đi học, được chạm tới ước mơ của mình. Đầu tháng 8, khi vừa biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, với số điểm đạt được, Hiền khá chắc chắn một suất vào đại học TOP đầu, em xin bố mẹ ra Bắc Ninh làm công nhân. Chưa đủ một tháng để nhận lương, Hiền phải khăn gói về quê vì mẹ trở bệnh.
Tờ giấy báo nhập học về đến nhà, bố vẫn chỉ một lời: "Học làm chi, đi làm mà kiếm tiền". "Xin bố cho con đi học, con tự lo việc học của mình", cô bé 18 tuổi rắn rỏi nói. Bố không phản đối, cũng chẳng đồng tình, chỉ thở dài.

Trương Thị Hiền (thứ 2 từ trái qua) và các bạn cùng lớp (Ảnh: NVCC).
Hiền gọi điện tâm sự với cô giáo chủ nhiệm, cô cũng không bất ngờ trước định kiến về sự học của bố mẹ Hiền, chỉ động viên em cố gắng tới cùng để thực hiện ước mơ và tương lai của mình. "Nếu cần, cô cho vay, bao giờ học xong đi làm có tiền trả cô cũng được", cô Hợi nói với học trò của mình. Hiền cảm ơn cô, nhưng đồng lương hai vợ chồng giáo viên, lo cho con ăn học vốn cũng chẳng dư dả gì...
Vài ngày nữa Hiền sẽ ra Hà Nội nhập học. Hỏi em đã lo được bao nhiêu tiền, cô bé buồn rầu: "Trước mắt em vay các cậu, các dì... tạm đủ để đóng các khoản đầu năm. Ra đó ổn định chỗ ăn ở, em sẽ đi làm thêm để tự trang trải cho mình".
18 tuổi, cánh cửa mới đã mở ra với nhiều bạn trẻ, còn với Hiền, con đường đến với giảng đường đại học còn lắm gập ghềnh, gian truân.
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Căn biệt thự 550 m2 được kiến trúc sư phát triển từ ý tưởng “đối thoại” giữa nhà và cảnh quan. Với khối chữ L ôm trọn khu bảo tồn xanh, công trình tạo nên không gian sống mở thoáng như resort nhưng vẫn giữ trọn sự riêng tư và tĩnh lặng.
Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.
Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.
Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.
"Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.
Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.
Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.
Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.
Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.
Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.
Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.
Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.
Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.
Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
3