Hơn 80 sản phẩm nông nghiệp huyện Krông Bông tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại
Trình làng 80 đặc sản ngon, sạch, chất lượng của huyện Krông Bông
An Nhiên
Thứ tư, ngày 11/01/2023 20:29 PM (GMT+7)
UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) vừa tổ chức thành công Chương trình giới thiệu, trưng bày và xúc tiến thương mại các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp huyện Krông Bông lần thứ II năm 2023.
Đây là cơ hội để các cơ sở sản xuất kinh doanh có sản phẩm OCOP, sản phẩm nông - lâm - thủy sản quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng và kết nối giao thương nhằm mở rộng thị trường.
Đối tượng tham gia trưng bày là các hội, đoàn thể, các xã, thị trấn, công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn huyện Krông Bông. Ngoài ra, còn có một số đơn vị trong và ngoài huyện cũng tham gia trưng bày sản phẩm tại chương trình.
Chương trình có 16 gian hàng với hơn 80 sản phẩm đặc trưng và tiềm năng tiêu biểu của địa phương, trong đó có nhiều sản phẩm đã đạt chứng nhận OCOP 3 - 4 sao cấp tỉnh, tiêu chuẩn VietGAP, như: gạo sạch, gạo lứt, mắc ca, môn hương, cơm cháy Su Su, chả lụa Hùng Tý, trà hoa hòe, các loại cây giống, con giống, hoa, cây cảnh…
Năm nay, anh Lê Hùng - chủ cơ sở kinh doanh các loại giò chả (thôn 5, xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông) mang đến phiên chợ các sản phẩm như: chả lụa, chả bò, chả da, chả quế… Trong đó, sản phẩm "Chả lụa Hùng Tý" được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.
Anh Hùng cho hay: "Các sản phẩm giò chả do gia đình sản xuất khi đưa đến chương trình giới thiệu, trưng bày sản phẩm nông nghiệp nông thôn huyện Krông Bông đã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Những hoạt động xúc tiến thương mại như thế này là cơ hội rất tốt để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng và mở rộng thị trường tiêu thụ".
Nhiều sản phẩm nông nghiệp an toàn, đặc trưng của các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh đưa đến chương trình với mong muốn được giao lưu học hỏi kinh nghiệm để tìm kiếm cơ hội quảng bá, kết nối thị trường.
Chị Trần Thị Len, Giám đốc Hợp tác xã dứa Cư Drăm (xã Cư Drăm, huyện Krông Bông) cho hay, dứa Cư Drăm được đánh giá cao về tiềm năng, lợi thế và có triển vọng trở thành sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) của huyện Krông Bông. Ở thời điểm hiện tại, cây dứa đồi mang lại lợi nhuận cao hơn các loại cây khác như cà phê, hồ tiêu, ngô lai, sắn.
Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hiện hợp tác xã đang cùng địa phương nỗ lực thay đổi dần giống dứa, tăng cường sản xuất theo hướng hữu cơ, nâng cao chất lượng sản phẩm.
"Thông qua gian hàng của Hợp tác xã dứa Cư Drăm, chúng tôi giới thiệu đến du khách những sản phẩm từ quả dứa như: dứa tươi, bánh dứa, rượu lên men tự nhiên, nước ép dứa... Đồng thời, mong muốn các cấp, ngành hỗ trợ kỹ thuật, quy hoạch, tìm kiếm đầu ra, hướng dẫn xây dựng thành sản phẩm OCOP để nâng cao giá trị sản phẩm; để cây dứa đồi phát triển một cách bền vững, trở thành cây kinh tế chủ lực ở địa phương", chị Len chia sẻ.
Qua 3 ngày diễn ra (từ ngày 9 đến 11/1), chương trình giới thiệu, trưng bày và xúc tiến thương mại các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp huyện Krông Bông lần thứ II năm 2023 là dịp để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn đặc trưng của địa phương. Qua chương trình, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh có cơ hội quảng bá, kết nối, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như tích lũy kinh nghiệm xây dựng thương hiệu sản phẩm.
Từ đó góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm chế biến an toàn đạt tiêu chuẩn phục vụ tiêu thụ nội địa và hướng đến mục tiêu xuất khẩu; các sản phẩm sản xuất ra gắn với nhu cầu thị trường, liên kết theo chuỗi giá trị.
Huyện Krông Bông hiện đã có 3 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao, gồm: Gạo sạch Thăng Bình, Cơm cháy Su Su; Chả lụa Hùng Tý. Trên địa bàn huyện đang có 18 sản phẩm tiềm năng, đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề. Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, Phòng NNPTNT huyện sẽ tham mưu UBND huyện chủ động kiểm tra, đánh giá chất lượng OCOP các sản phẩm để chuẩn bị tốt, tạo thuận lợi cho việc đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.