Chính thức ra mắt giải đua ngựa hàng tuần trên vùng cao Bắc Hà (Lào Cai)
Giải đua ngựa hàng tuần đã chính thức diễn ra tại xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, đồng thời, ra mắt Câu lạc bộ ngựa Bắc Hà.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 12/5, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng về việc đề nghị cấp sổ hồng cho các sản phẩm bất động sản du lịch, trong đó có condotel.
Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cho biết, việc Chính phủ ban hành Nghị định 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/3/2022 (thay thế Nghị định 76/2015/NĐ-CP).
Tại Khoản 2 Điều 6 của nghị định này quy định rõ về hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ du lịch/căn hộ văn phòng kết hợp lưu trú quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định.
Kết hợp với quy định tại Điều 104 Luật Đất đai 2013 về "Cấp Giấy chứng nhận đối với tài sản gắn liền với đất" (sổ hồng) và Điều 32 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định "Chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải là nhà ở", về cơ bản đã đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các nhà đầu tư tại các dự án bất động sản có sản phẩm là "công trình xây dựng không phải là nhà ở, phục vụ mục đích lưu trú, du lịch", trong đó có đủ căn cứ để cấp sổ hồng cho căn hộ du lịch (condotel).

HoREA khẳng định đã đủ pháp lý để cấp sổ hồng cho Condotel.
HoREA cho rằng, căn cứ các quy định pháp luật hiện hành (nêu trên), Sở Tài nguyên Môi trường cấp tỉnh đã có thể thực hiện được thủ tục cấp sổ hồng cho căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, nhà phố du lịch, cửa hàng du lịch (shophouse du lịch), căn hộ văn phòng (officetel), căn hộ dịch vụ (serviced apartment) trong các dự án đầu tư xây dựng có chức năng lưu trú, du lịch.
Đối với các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng được xây dựng trên đất thương mại, dịch vụ (quy định tại Điều 153 Luật Đất đai 2013) thuộc loại đất phi nông nghiệp sử dụng có thời hạn theo thời hạn của dự án, tối đa không quá 50 năm và được xem xét gia hạn quyền sử dụng đất nếu người sử dụng đất có nhu cầu, theo quy định của pháp luật về đất đai.
Riêng trường hợp loại bất động sản du lịch kể trên thì được áp dụng chế độ sử dụng đất ở (ổn định lâu dài) theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 3 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 1 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP.
HoREA đề nghị Chính phủ chỉ đạo giao cho Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Tư pháp tổ chức quán triệt và hướng dẫn thực hiện Nghị định số 02/2022/NĐ-CP, trong đó có Phụ lục "Hợp đồng mua bán/thuê mua căn hộ du lịch (hoặc căn hộ văn phòng kết hợp lưu trú)" (quy định tại điểm a khoản 1 Điều 15 Nghị định số 02/2022/NĐ-CP).
Đồng thời, hướng dẫn thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) công nhận quyền sở hữu bất động sản lưu trú, du lịch, trong đó có căn hộ du lịch (condotel) cho nhà đầu tư có quyền sử dụng đất có thời hạn theo thời hạn của dự án, tối đa không quá 50 năm và được xem xét gia hạn quyền sử dụng đất nếu người sử dụng đất có nhu cầu, theo quy định của pháp luật về đất đai.
HoREA cũng đề nghị khi xem xét Đề án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) thì cần luật hóa các nội dung của khoản 2 Điều 6 Nghị định số 02/2022/NĐ-CP với các quy định về "phần sở hữu riêng và phần sở hữu chung của căn hộ du lịch (condotel)"; "xác định diện tích sử dụng căn hộ, diện tích khác trong tòa nhà căn hộ du lịch (condotel)"; "hội nghị tòa nhà căn hộ du lịch (condotel)"; "ban quản trị tòa nhà căn hộ du lịch (condotel)"; "quản lý vận hành tòa nhà căn hộ du lịch (condotel)"; "bảo trì tòa nhà căn hộ du lịch (condotel)"; "kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của tòa nhà căn hộ du lịch (condotel) có nhiều chủ sở hữu",... tương tự như Luật Nhà ở 2014 đã quy định đối với căn hộ nhà chung cư.
Giá vàng hôm nay 14/11, cả vàng SJC và nhẫn đều giảm sau khi nhiều phiên tăng nóng. Nhiều cửa hàng bán ra số lượng lớn nhưng không còn cảnh người dân xếp hàng dài như thường ngày.
Giải đua ngựa hàng tuần đã chính thức diễn ra tại xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, đồng thời, ra mắt Câu lạc bộ ngựa Bắc Hà.
Với người có ngày sinh Âm lịch này, tiền bạc có thể không nhiều, nhưng cuộc sống luôn viên mãn và tràn ngập tiếng cười, càng già càng hạnh phúc.
Người điều hành kênh YouTube "Sojang", bị kết tội tạo và phát tán clip sai sự thật về "công chúa Kpop" Jang Won-young, quyết kháng cáo.
Sau phần thi áo tắm gây nhiều tranh luận tại Miss Universe 2025, Hương Giang livestream để chia sẻ toàn bộ sự cố khiến màn trình diễn của cô bị đánh giá là “kém bùng nổ”. Cô thừa nhận bản thân bị áp lực lớn trước giờ bước ra sân khấu, tự chấm mình 5 điểm.
Hôm nay 15/11, một cuộc biểu tình chống tham nhũng và phản đối Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã diễn ra tại Quảng trường Maidan ở Kiev.
Ngày 15/11, Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố tài xế Ngô Văn Đồng để điều tra hành vi vận chuyển trái phép 440,99 gam vàng qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang.
Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng khai thác vàng trái phép, thu giữ khoảng 18 cây vàng cùng nhiều tang vật liên quan.
Sau khi chuyển sang đầu quân cho Thể Công Viettel, tiền đạo Lucao do Break tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng như khi còn gắn bó với Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng và CLB Hải Phòng.
Cơ quan Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) cho biết lực lượng của họ đã tấn công tuyến vận tải hàng hóa trên tuyến đường sắt xuyên Siberia, làm gián đoạn chuỗi tiếp vận quân sự của Nga – bao gồm các lô vũ khí được chuyển từ Triều Tiên.
Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” 2025 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam dự kiến sẽ có các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, cùng khoảng 200 đại biểu bao gồm nhiều đại sứ nước ngoài tham dự.
Các bác sĩ tiền tuyến và binh sĩ chiến đấu gần Kramatorsk, miền đông Ukraine cho rằng NATO còn rất lâu mới đủ sức đối đầu với Nga - bởi những gì các quân đội NATO đang huấn luyện chỉ phù hợp với một thời đại đã qua, theo Independent.
Trải qua 70 năm hình thành và phát triển (1955-2025), từ Trường Quốc gia Nông Lâm Mục B'Lao với những ngày đầu gian khó, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (NLU) hôm nay đã vươn mình thành trung tâm tri thức hàng đầu, tiên phong trong nông nghiệp 4.0 và phát triển bền vững.
Tiền vệ U22 Việt Nam chia tay Đông Á Thanh Hoá, gia nhập Ninh Bình FC; HLV Klopp làm BLV ở World Cup 2026; cựu trọng tài Howard Webb sắp phải ra hầu toà; Rooney dự đoán Grealish bị loại khỏi ĐT Anh; Arsenal quyết qua mặt M.U trong vụ Adeyemi.
Những bài thuốc rừng già của người Tày Bằng Phúc đã tạo nên rượu men lá OCOP 4 sao xuất khẩu sang Nhật Bản, giúp nhiều hộ dân nơi đây thoát nghèo, vươn lên khá giả.
Hàng loạt nghệ sĩ quốc tế như Morgan Freeman, Stephen Fry, Scarlett Johansson... bị AI giả mạo giọng nói, hình ảnh nhằm thu lợi.
"Chúng ta cùng hướng tới mục tiêu xây dựng Ba Vì trở thành vùng quê đáng sống, xanh, sạch, đẹp, hài hòa giữa phát triển và gìn giữ truyền thống, bản sắc và sự hiện đại", Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc nói.
Theo tử vi ngày mai, vào mùa thu đông, sự nghiệp và tài lộc của 4 con giáp này sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng ổn định, mang lại thu nhập cao.
Từ thành phố đến miền núi xa xôi, từ bậc học mầm non đến giáo dục đại học, 60 thầy cô tiêu biểu hội tụ trong buổi gặp mặt đặc biệt với Thủ tướng Phạm Minh Chính để chia sẻ hành trình cống hiến và tinh thần đổi mới của ngành Giáo dục.
Đề xuất mới gây chú ý khi cho phép miễn giấy phép xây dựng đối với dự án nhà ở xã hội đã phê duyệt quy hoạch 1/500, kỳ vọng rút ngắn thủ tục và tăng tốc nguồn cung trong bối cảnh thị trường đang thiếu hụt.
Chính trường Ukraine đang rung chuyển bởi một bê bối tham nhũng quy mô lớn, khi lực lượng chống tham nhũng quốc gia tiến hành chiến dịch truy quét kéo dài nhiều tháng, phanh phui mạng lưới lợi ích liên quan đến các quan chức cấp cao và cộng sự thân cận của Tổng thống Volodymyr Zelensky.
Nhằm tạo sinh kế cho nông dân, mô hình nuôi cá tự nhiên trong mùa lũ (nuôi cá lóc, cá trê đồng...) do Hội Nông dân xã An Cư, tỉnh An Giang (địa phận huyện Chợ Mới trước sáp nhập, hợp nhất) phối hợp Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) triển khai được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới, giúp nông dân tăng thu nhập, bảo tồn đa dạng sinh học trên vùng xả lũ hằng năm.
Hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu tái xuất mạnh mẽ sau thời gian dài điều trị, mang đến tin cực vui cho ĐT Việt Nam trước giai đoạn quan trọng.
Nền kinh tế là thuật ngữ nói nền kinh tế được định hình theo xu hướng già hoá dân số, tương tự như các nước châu Âu, Đông Á - Hàn Quốc, Nhật Bản. Nền kinh tế tóc bạc hướng đến các hình thái kinh tế phụ thuộc nguồn lực dân số trên 35 tuổi, tăng trưởng kinh tế đi liền đáp ứng gánh nặng an sinh và cân bằng giữa phát triển và gia tăng nguồn lực đất nước.
Cố Nghệ sĩ Nhân dân Hoàng Dũng từng đích thân đến nhà xin phép bố mẹ, tạo bước ngoặt cho sự nghiệp diễn xuất của một diễn viên trong phim "Mưa đỏ".
Nếu có người hỏi, đi du lịch ở Khánh Hòa, ngoài Nha Trang, còn có điểm đến nào lý thú? Rất nhiều! Đó là câu trả lời của tôi, trong đó có thị trấn Vạn Giã. Đúng vậy, thị trấn Vạn Giã hôm nay là một bức tranh thật yên bình và đầy hấp dẫn đối với khách du lịch.
Những ngày này, trên cánh đồng trồng lúa nếp cái hoa vàng, tranh thủ thời tiết thuận lợi, người dân phường Nhị Chiểu, TP Hải Phòng (trước kia là phường Duy Tân, Phú Thứ, Tân Dân, Minh Tân, tỉnh Hải Dương) đang tập trung nhân lực, máy móc, phương tiện vụ thu hoạch nông sản đặc sản nếp cái hoa vàng.
Theo một số nguồn tin, Quế Ngọc Hải sẽ chia tay Đông Á Thanh Hóa trong ít ngày tới để gia nhập đội cuối bảng SHB Đà Nẵng.
Giáo sư Ngô Vĩnh Long, người được The New York Times xác nhận là sinh viên Việt Nam đầu tiên theo học Đại học Harvard từ thập niên 1960, đã qua đời vào ngày 12/10/2022.
Ukraine tuyên bố Nga đang nã vào các vị trí của họ bằng 5.000 quả bom lượn mỗi tháng, bao gồm cả những quả nặng tới 3.000 kg. Chỉ một quả trong số đó cũng đủ san bằng một tòa nhà chung cư cao tầng, theo Euromaidanpress.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2490/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm lại chức vụ Phó Tư lệnh Quân khu 7 đối với Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm.