Phương Tây lo ngại lời cảnh báo nghiệt ngã về ngày tận thế của Điện Kremlin
Theo một bài báo trên tờ Daily Express của Anh, thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm trọng về "ngày tận thế".
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (08/8), ở Nam Sơn La, Hòa Bình, khu vực phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng; khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như: Hương Sơn (Hà Tĩnh) 37.2 độ, Đồng Hới (Quảng Bình) 37.4 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 37.2 độ, ...; độ ẩm tương đối lúc 13h phổ biến 55-65%.
Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới, ngày 09-10/8, ở Bắc Bộ có nắng nóng, riêng Nam Sơn La, Hòa Bình và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Nhiệt độ khí tượng có thể lên đến 38 độ C và nhiệt độ thực tế ở môi trường có thể cao hơn 40 độ C.

Ngày 09-10/8, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-55%.
Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng còn kéo dài trong những ngày tới; từ khoảng ngày 11/8, nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kết thúc. Từ khoảng ngày 12-13/8, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng dịu dần.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Cuối tháng 8, mưa lũ phức tạp trở lại
Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, sau khi đợt nắng nóng lần này kết thúc, mưa có khả năng quay trở lại. Từ nửa cuối tháng 8 và từ tháng 9 trở đi, hiện tượng La Nina có thể bắt đầu tác động đến Việt Nam. Biểu hiện là lượng mưa ở Bắc Bộ trong tháng 9 có thể cao hơn trung bình nhiều năm.
Ông Hưởng lưu ý, giai đoạn La Nina tác động từ tháng 9 trở đi trùng với mùa mưa, bão, lũ ở miền Trung. Nhiều khả năng các hiện tượng mưa, bão, lũ sẽ xảy ra dồn dập tại đây trong nửa cuối tháng 9 và tháng 10, tháng 11 năm nay. Theo thống kê, trong những năm La Nina, tác động của mưa, lũ, bão bao giờ cũng khốc liệt hơn các năm bình thường. Ví dụ gần đây nhất là năm 2020. Số lượng bão, áp thấp nhiều hơn bình thường và tổng lượng mưa ở Trung Bộ có những điểm cao vượt lịch sử. Có nơi lượng mưa cao gấp 3 – 4 lần so với trung bình nhiều năm.

Từ nửa cuối tháng 8 và từ tháng 9 trở đi, hiện tượng La Nina có thể bắt đầu tác động đến Việt Nam. Biểu hiện là lượng mưa ở Bắc Bộ trong tháng 9 có thể cao hơn trung bình nhiều năm. Ảnh: TTXVN
"Từ những bài học của các năm La Nina như vậy, chúng tôi lưu ý bà con cần phải theo dõi những bản tin dự báo xa từ sớm, và sau đó tiếp tục theo dõi những thông tin cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia. Trung tâm cập nhật thường xuyên thông tin trên website và truyền thông đại chúng, qua mạng xã hội Facebook, Zalo để bà con nắm được một cách sớm nhất", ông Hưởng chia sẻ.
Hiện nay, bản tin dự báo khí tượng thủy văn đã thông tin dự báo chi tiết hơn, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai vào bản tin qua đó nâng cao hiệu quả phục vụ và từng bước tiến tới dự báo dựa trên tác động, cảnh báo dựa trên rủi ro.
Riêng đối với công tác dự báo, cảnh báo thì sự thay đổi đáng kể nhất là dự báo sớm hơn, dài hạn hơn, chi tiết hơn và tin cậy hơn. Dự báo khí tượng đã mở rộng thời hạn dự báo thời tiết, cảnh báo sớm thiên tai tới 10 ngày; nội dung và hình thức bản tin đã có nhiều thay đổi, tập trung cung cấp các thông tin dự báo ở quy mô nhỏ hơn (cấp huyện, cấp xã) và thời gian dài hơn. Đối với bão/áp thấp nhiệt đới, thời gian dự báo trước 3 ngày, cảnh báo sớm trước 5 ngày.
Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong thời gian tới, bước vào thời kỳ cao điểm của mưa lũ của khu vực miền núi phía Bắc, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực Tây Nguyên có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao. Do đó, người dân cần thường xuyên theo dõi và cập nhật các thông tin dự báo, cảnh báo.
"Thời gian tới là mùa mưa lũ chính ở Bắc Bộ nên chúng ta vẫn phải đối mặt với tình trạng xuất hiện các đợt mưa lớn cũng như hiện tượng mưa rào và dông, hệ quả nguy cơ gắn liền là lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi cần phải cảnh giác ở mức cao", ông Khiêm cho hay.
Theo một bài báo trên tờ Daily Express của Anh, thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm trọng về "ngày tận thế".
Việc bãi bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử từ năm 2026 đang mở ra “luật chơi” mới cho hơn 5 triệu hộ kinh doanh. Tại tọa đàm do Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt tổ chức, đại diện Cục Thuế, chuyên gia và ngân hàng cho rằng minh bạch thuế không chỉ giúp quản lý công bằng hơn mà còn là chìa khóa để hộ kinh doanh tiếp cận vốn ngân hàng và mở rộng hoạt động.
Chiến sự tại Trung Đông khiến giá dầu thế giới tăng mạnh, kéo theo giá xăng trong nước leo thang. Trước áp lực chi phí, nhiều lao động Việt Nam buộc phải cân đối tài chính chi tiêu, tính toán lại phương tiện đi lại, chuyển từ ô tô sang xe máy, thậm chí từ xe máy sang xe đạp để tiết kiệm.
Một số quốc gia EU đã bày tỏ sự không hài lòng với lập trường công khai của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen về cuộc xung đột ở Trung Đông, cho rằng những tuyên bố của bà vượt quá thẩm quyền và không phối hợp với các chính phủ EU, theo Politico.
Theo tử vi ngày mai, giữa tháng 3, vận trình của một số con giáp có nhiều chuyển biến tích cực. Họ gặp cơ hội tốt trong công việc, tài lộc cũng khởi sắc.
TP Đà Nẵng đưa ra một trong những mục tiêu trọng tâm trong năm 2026 là bảo đảm tối thiểu 30% thủ tục hành chính giải quyết phi địa giới hành chính có phát sinh hồ sơ thực tế trong năm 2026
Trong 60 năm cuộc đời thì có đến gần 8 năm Thiếu tướng Trần Tử Bình bị tù đày ở các nhà tù Côn Đảo, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Hỏa Lò - đều là những địa ngục trần gian. Sự trưởng thành, tôi luyện của người chiến sĩ cách mạng xuyên qua những gông cùm, xiềng xích; tích đọng thành lòng yêu nước, khát vọng tự do và sức mạnh để quên mình chiến đấu trọn đời vì cách mạng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị chuẩn bị Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ khai mạc vào ngày 6/4.
Trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng yêu cầu các hãng cũng cần tối ưu hóa chi phí, có giải pháp để duy trì mạng đường bay, kế hoạch bay.
Một trong các nội dung quan trọng của Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Tuyên Quang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gồm địa phận Hà Giang trước đây), tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) (giá hiện hành) đạt 170.000 tỷ đồng; phấn đấu đến năm 2030 là tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững, thu nhập trung bình cao; là một trong các cực tăng trưởng của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
Đà Nẵng vận động tắt đèn chiếu sáng và các trang thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ đồng hồ, quyết định này vừa được UBND TP.Đà Nẵng ban hành chiều nay 9/3.
Giữa những triền núi đá vôi kỳ vĩ của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Tuyên Quang, cuộc chiến bảo vệ môi trường tại xã Mèo Vạc đang diễn ra âm thầm nhưng rất quyết liệt.
Trung Quốc ngày 9/3 tuyên bố phản đối mọi hành động nhằm vào ông Mojtaba Khamenei, lãnh đạo tối cao mới của Iran, sau khi ông được bổ nhiệm kế nhiệm cha mình.
Không còn quẩn quanh với cái nghèo, người dân xã Thống Nhất, tỉnh Lạng Sơn đang viết nên câu chuyện làm giàu từ việc nuôi ngựa bạch.
Nghệ sĩ Ưu tú là mỹ nhân nổi tiếng của VTV gây bất ngờ khi rao bán căn nhà trị giá 16 tỷ đồng, thu hút sự chú ý của dư luận.
Hợp tác công nghệ thực chất và bền vững là mục tiêu chiến lược được lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nhấn mạnh tại chương trình kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo giữa Áo và Việt Nam diễn ra vào chiều và tối nay 9/3.
Hà Đông nhiều năm qua duy trì tốt phong trào dọn vệ sinh các tuyến đường, ngõ sạch đẹp trong các khu dân cư, tổ dân phố. Vào dịp cuối tuần, các hội đoàn thể đã đồng loạt cử cán bộ, hội viên tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường. Chính vì vậy, mà nhiều tuyến phố ở nơi này luôn xanh, sạch, đẹp…
Xung đột Trung Đông đang gây tác động dây chuyền đến thị trường hàng không toàn cầu. Nhiều hãng bay quốc tế buộc phải hủy chuyến hoặc thay đổi lộ trình, trong khi giá vé các chặng bay từ Việt Nam đi châu Âu tăng đột biến, thậm chí có thời điểm vượt 100 triệu đồng mỗi chiều.
Nghè Giáp ở xã Tân Ninh (Thanh Hóa) thờ tướng quân Trần Khát Chân. Nơi đây không chỉ là một địa điểm tâm linh, mà còn có vai trò quan trọng trong việc tôn vinh sự học, là nơi đón các tân khoa về bái yết tổ tiên, gặp gỡ dân làng.
Rượu bia là nguyên nhân của hầu hết các ca bệnh viêm tụy cấp khiến người bệnh đau bụng dữ dội, buồn nôn, phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Trấn Thành gây sốt khi bất ngờ xuất hiện trong dự án phim cổ trang Hàn Quốc, sánh vai cùng tài tử đình đám Park Bo-gum.
Từ đầu năm cho đến nay, lãi suất liên ngân hàng liên tục biến động mạnh. Cao điểm ngày 3/2, lãi suất qua đêm tăng vọt lên 17%/năm, sau đó hạ nhiệt nhờ sự can thiệp của NHNN, ngày 2/3 lại tiếp tục tăng vọt lên 11%/năm, thậm chí có lúc chạm gần 20% ở một số giao dịch cao điểm. Điều này phản ánh áp lực thanh khoản và nguồn vốn căng thẳng tại các ngân hàng.
Trước các thông tin liên quan đến khu đất Trường Đại học Bách Khoa tại số 268 Lý Thường Kiệt, TP.HCM cho biết các cơ quan chức năng đang được giao nghiên cứu phương án sử dụng phù hợp. Khu đất này chưa có quyết định cụ thể về phương án sử dụng, cũng chưa có chủ trương giao cho bất kỳ doanh nghiệp nào.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình ký quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Phước Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Sa Đéc.
Các đơn vị thuộc lực lượng đổ bộ đường không của Ukraine đã tiêu diệt 2 chỉ huy tiểu đoàn Nga trong cuộc phản công dữ dội gần đây tại khu vực Zaporizhzhia, tờ Militarnyi đưa tin.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đang chịu sức ép lớn từ dư luận và giới truyền thông khu vực khi phải nhanh chóng đưa ra phán quyết đối với bê bối sử dụng cầu thủ nhập tịch sai quy định của ĐT Malaysia. Nhiều khả năng đội bóng này sẽ bị xử thua 0-3 trong hai trận gặp ĐT Việt Nam và ĐT Nepal tại vòng loại Asian Cup 2027.
Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận chủ trương, đồng thời giao chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội phục vụ người lao động Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà giai đoạn 1.
Nhằm chủ động ứng phó với những biến động của thị trường năng lượng, trong đó có thị trường xăng dầu, Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường (gồm địa phận Trà Vinh, Bến Tre trước đây) phối hợp tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí LPG trên địa bàn.
Gói thầu 4.7 của dự án sân bay Long Thành từng là một trong những hồ sơ đấu thầu gây chia rẽ nhất ngành xây dựng. Sau khi cựu Chủ tịch ACV Vũ Thế Phiệt bị bắt vì cáo buộc liên quan sai phạm đấu thầu thì những tranh cãi cũ về cách loại nhà thầu và chênh lệch giá trúng thầu lại được xới lên.
TP.HCM yêu cầu các sở ngành đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông trọng điểm kết nối liên vùng và khu vực phía Đông. Thành phố đặt mục tiêu hoàn thành một số công trình trong giai đoạn 2026 - 2027 nhằm giảm ùn tắc và thúc đẩy phát triển kinh tế.