Chủ đề nóng

Huế báo cáo thiệt hại bão số 5, người thương vong và nhà cửa hư hại tăng mạnh

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 19/09/2020 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo chính thức, số người bị thương và số nhà cửa hư hại do bão số 5 tại Thừa Thiên Huế tăng gấp nhiều lần so với con số báo cáo nhanh.
Bình luận 0

Sáng 19/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa có báo cáo chính thức về thiệt hại do bão số 5.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, báo số 5 đã khiến 1 người chết và 95 người bị thương. Như vậy con số người bị thương đã tăng gấp nhiều lần so với con số 23 người bị thương cơ quan này báo cáo nhanh trưa 18/9.

Huế báo cáo thiệt hại bão số 5, người thương vong và nhà cửa hư hại tăng mạnh  - Ảnh 1.

Nhà dân ở Huế hư hại do bão số 5.

Trường hợp người chết là ông Lương Văn Tư (47 tuổi), người Nam Định, trú tại Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế. Ông Tư làm công nhân thi công đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn, bị chết tại thôn do cây đổ ngã vào lúc 9h30 phút ngày 18/9. 

Trong số 95 người bị thương gồm có 15 người ở huyện Phong Điền, 10 người ở thị xã Hương Trà, 15 người ở huyện Phú Vang, 19 người ở huyện Quảng Điền, 18 người ở TP.Huế…

Huế báo cáo thiệt hại bão số 5, người thương vong và nhà cửa hư hại tăng mạnh  - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khắc phục hậu quả bão số 5 tại Huế.

Bão số 5 đã khiến 10 nhà dân ở tỉnh bị sập và 21.283 nhà tốc mái. Trong đó, TP.Huế có 1.306 nhà tốc mái, thị xã Hương Thủy 1.459 nhà, thị xã Hương Trà 7.791 nhà, huyện Phong Điền 2.725 nhà, huyện Quảng Điền 5.833 nhà, huyện Phú Lộc 95 nhà…

Toàn tỉnh có 1.130ha rừng bị gãy đổ do bão, trong đó huyện Phong Điền 300ha, huyện Phú Lộc 200ha, thị xã Hương Trà 630 ha. Tại thị xã Hương Trà có 163,5 ha cao su bị gãy đổ. Diện tích cây ăn quả ở tỉnh bị thiệt hại 300ha.

Huế báo cáo thiệt hại bão số 5, người thương vong và nhà cửa hư hại tăng mạnh  - Ảnh 3.

Trụ điện ở Huế gãy đổ hàng loạt do bão số 5.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 nên khu vực ven biển ở tỉnh có gió mạnh kết hợp triều cường, sóng lớn đã làm bờ biển tiếp tục sạt lở nặng, ăn sâu vào đất liền từ 5 đến 10m, dài khoảng hơn 6,2 km. Sạt lở bờ biển tập trung tại các khu vực bờ biển xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, Vinh Thanh (huyện Phú Vang), xã Giang Hải, Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc), Hải Dương (thị xã Hương Trà)…

Ngay sau khi cơn bão đi qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có công điện khẩn chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp huy động tối đa lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang, trực tiếp về cơ sở phối hợp với nhân dân khắc phục hậu quả bão số 5.

Huế báo cáo thiệt hại bão số 5, người thương vong và nhà cửa hư hại tăng mạnh  - Ảnh 4.

Cây xanh ven sông Hương ở TP.Huế gãy đổ hàng loạt do bão.

Sau chỉ đạo của ông Thọ, hàng trăm cán bộ chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng khác đã đến những khu vực bị thiệt hại nặng nề của bão để thu dọn cây xanh gãy đổ, giải phóng các tuyến đường và giúp dân khắc phục nhà cửa hư hại. 

Theo Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, bão số 5 đã gây mất điện của 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp, gần 200 cột điện gãy đỗ. Đơn vị đã huy động 550 nhân lực và phương tiện cơ giới tiếp tục khắc phục sự cố đến đâu, đóng điện cấp cho bà con đến đó. Đến sáng 19/9, rất nhiều khu vực ở Thừa Thiên Huế vẫn bị mất điện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem