Chủ đề nóng

Huế: Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi mắc bệnh lý bàn chân khoèo hai bên

Trần Hòe Thứ năm, ngày 23/02/2023 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật thành công cho bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh bàn chân khoèo hai bên.
Bình luận 0

Chiều 23/2, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, các y bác sĩ Bệnh viện vừa điều trị thành công bước đầu bệnh lý bàn chân khoèo cho bệnh nhi 25 tháng tuổi.

Bệnh viện T.Ư Huế phẫu thuật thành công cho bệnh nhi mắc bệnh lý bàn chân khoèo hai bên  - Ảnh 1.

Chân của bệnh nhi bị bị dị tật bẩm sinh bàn chân khoèo hai bên trước khi phẫu thuật. Ảnh: Nhật Tân.

Đó là trường hợp bệnh nhi Trương Tuệ N bị dị tật bẩm sinh bàn chân khoèo hai bên. Bệnh nhân N đã được điều trị bảo tồn bằng nắn bó bột ngay sau sinh nhưng kết quả điều trị này không mang lại hiệu quả. Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã hội chẩn với các chuyên gia chấn thương chỉnh hình giỏi, nhiều kinh nghiệm tại bệnh viện Trung ương Huế để điều trị cho cháu bé.

PGS-TS Nguyễn Văn Hỷ- Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình- phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Trung ương Huế đã hội chẩn thăm khám trực tiếp cho bệnh nhi và quyết định phải phẫu thuật để điều trị bệnh lý bàn chân khoèo cho cháu bé.

Bệnh viện T.Ư Huế phẫu thuật thành công cho bệnh nhi mắc bệnh lý bàn chân khoèo hai bên  - Ảnh 2.

Chân của bệnh nhi sau khi được phẫu thuật. Ảnh: Nhật Tân.

Ca mổ được PGS-TS Nguyễn Văn Hỷ tiến hành tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và kết quả thành công ban đầu. Cụ thể, cháu bé đã được phẫu thuật kéo dài gân gót, giải phóng bao khớp cổ bàn chân bên trong, trả lại tư thế giải phẫu bình thường cho bàn chân. Sau phẫu thuật, hai bàn chân của cháu bé đã trở lại tư thế bình thường.

Theo PGS-TS Nguyễn Văn Hỷ, phẫu thuật chỉ mới là xử lí ban đầu, bệnh nhân cần phải được theo dõi và tiếp tục điều trị, phục hồi chức năng cho đến khi có kết quả tốt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem