Huổi Só đón Điểm trường mơ ước

Hồng Nhân - Minh Tiến Thứ ba, ngày 28/11/2023 16:16 PM (GMT+7)
Hai phòng học khang trang là công trình do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) thực hiện, được trao tặng đến thầy trò Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên).
Bình luận 0

Ngày 28/11, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức khánh thành 2 phòng học với tổng diện tích 130m2 tại Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só. Tổng trị giá công trình lên tới 600 triệu đồng cùng rất nhiều phần quà có giá trị khác.

img

Các vị đại biểu thay mặt nhà tài trợ trao tấm biển tượng trưng thể hiện giá trị  tài trợ 2 phòng học.

Đến dự lễ khánh thành có nhà báo Phan Huy Hà - Phó Tổng Biên tập thường trực Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, ông Lù Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Điện Biên, ông Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Điện Biên, ông Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa và nhiều vị khách quý khác.

img
img
img

Những vết nứt trên tường, những cánh cửa gỗ mục nát, và những viên gạch bị bong tróc trên sàn,... Hình ảnh ghi nhận điểm trường số 2 của Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só.

Ước mơ thành hiện thực

Thầy Quàng Văn Khụt (SN 1984, giáo viên môn Toán) là một trong những giáo viên có thâm niên công tác lâu nhất tại Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só, kéo dài hơn 14 năm. Thầy cho biết, quãng đường đến trường còn khó khăn về địa hình, cơ sở vật chất nhà trường lại chưa có gì nhiều.

Thầy Khụt nhớ lại, trường cũng từng được đầu tư xây dựng một vài phòng học, nhưng qua thời gian sử dụng đã xuống cấp trầm trọng. "Có hôm mưa to quá, giáo viên phải trèo lên mái để khơi thông dòng chảy, thoát nước trên mái nhà. Không làm thế học sinh ướt hết", thầy giáo nói.

img
img

Giáo viên, học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só vui mừng khi nhận điểm trường mới.

Nằm ngay trung tâm xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só có tổng 18 lớp với 534 học sinh, vì vậy cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học tại đây.

Tại điểm trường chính, 471 học sinh chia thành 15 lớp nhưng các em phải học tại 2 cơ sở khác nhau, cách nhau khoảng 1km. Cơ sở 1 tốt hơn dành cho học sinh tiểu học, các anh chị THCS "nhường" các em để học ở cơ sở 2 xuống cấp hơn.

Khi những viên gạch đầu tiên của dãy phòng học được đặt xuống, cả thầy và trò nhà trường đều mong ngóng đến ngày công trình hoàn thành, được bàn giao để đưa vào sử dụng.

Huổi Só đón Điểm trường mơ ước - Ảnh 3.

Điểm trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só được bàn giao sau 6 tháng thi công, xây dựng. Cụm hai phòng học xây mới thay thế công trình cũ đã xuống cấp sau nhiều năm.

Chỉ tay về phía dãy lớp học khang trang, thầy Phạm Thế Long - Hiệu trưởng nhà trường tươi cười: "Nay có phòng học mới, các em học sinh được học tập và vui chơi trong không gian khang trang, đầy đủ và sạch đẹp. Giờ đây, niềm mơ ước của giáo viên, học sinh nhà trường đã thành hiện thực”.

Lý A Đại (học sinh lớp 7A) không giấu được sự mừng rỡ khi chúng tôi hỏi về cảm xúc của mình. Đại bảo, học sinh được thông báo sang kì 2 có thể sang điểm trường chính học tập, vậy là từ nay không còn phải lo trời mưa to trong những buổi học.

Huổi Só đón Điểm trường mơ ước - Ảnh 4.

Niềm vui của học sinh tại Huối Só.

Huổi Só đón Điểm trường mơ ước - Ảnh 5.

Ly A Đại (lớp 7, bên phải, ngoài cùng) cùng nhóm các bạn trong lớp chuẩn bị tiết mục văn nghệ cho Lễ khánh thành điểm trường.

Bền bỉ với hành trình thiện nguyện

Hai phòng học khang trang tại xã Huổi Só (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) là công trình do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) thực hiện, trao tặng đến thầy trò Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só ngày hôm nay (28/11).

Điểm trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só đã hoàn thành sau 6 tháng thi công, xây dựng. 

Tại buổi lễ khánh thành trang trọng, trước hết, nhà báo Phan Huy Hà - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, đến chính quyền địa phương, nhà trường và người dân đã chung tay để Điểm trường mơ ước hoàn thành đúng chất lượng, tiến độ đặt ra.

Huổi Só đón Điểm trường mơ ước - Ảnh 7.

Nhà báo Phan Huy Hà - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chia sẻ: “Trong hành trình thiện nguyện của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt suốt những năm qua, chúng tôi luôn cố gắng kết nối, giúp đỡ phần nào cuộc sống khó khăn của thầy cô và các em học sinh ở những khu vực vùng sâu vùng xa".

Nhà báo Phan Huy Hà - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chia sẻ: “Trong hành trình thiện nguyện của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt suốt những năm qua, chúng tôi luôn cố gắng kết nối, giúp đỡ phần nào cuộc sống khó khăn của thầy cô và các em học sinh ở những khu vực vùng sâu vùng xa.

Việc kết nối xây dựng Điểm trường mơ ước Huổi Só cũng nằm trong mục tiêu đó. Hi vọng rằng những phòng học mới này sẽ đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và của tỉnh Điện Biên nói chung".

Huổi Só đón Điểm trường mơ ước - Ảnh 8.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình phòng học do Báo NTNN và Quỹ Thiện Tâm trao tặng Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só.

Ông Vừ A Hùng -  Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa nhắc đến những khó khăn của huyện Tủa Chùa, để nhấn mạnh sự cảm kích đối với Báo NTNN, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và các nhà tài trợ đã dành những món quà quý giá cho nhà trường.

"Cơ sở hạ tầng tại Huổi Só còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Chúng tôi rất hân hoan khi được Báo Nông Thôn Ngày Nay, Quỹ Thiện Tâm, Nha khoa Sài Gòn H.N cùng các nhà tài trợ đã tặng 2 phòng học cùng các trang thiết bị dạy học đến các thầy cô, học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Huổi Só" - Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa cho hay.

Chia sẻ niềm vui với thầy trò Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só, ông Tẩn A Đạt  - Chủ tịch UBND xã Huổi Só cũng bày tỏ lời cảm ơn tới Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm.

Ông Đạt cho hay: “Mai này, khi nhìn thấy con em mình được học trong những phòng học mới, khang trang phụ huynh sẽ yên tâm để con đến lớp. Từ đó, tỉ lệ chuyên cần cũng tăng lên, thầy cô giáo đỡ vất vả cảnh đi gọi trò. Mong rằng với mái trường mới này sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương”.

img

2 phòng học có diện tích 130m2 được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt bàn giao cho nhà trường.

Tại buổi khánh thành, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các đơn vị tài trợ là Nha khoa Sài Gòn H.N, Chương trình Phiên Chợ Trái Tim đã trao tặng 1.200 quyển vở ô ly, 100 chiếc chăn, 2 thùng sách, truyện, 300 bộ quần áo cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Điện Biên và UBND huyện Tủa Chùa cũng có những phần quà gửi đến thầy trò nhà trường. 

Ngoài công trình này, trong năm 2023, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức khánh thành nhiều điểm trường khác, cụ thể:

Ngày 16/11, khánh thành “Điểm trường mơ ước" Tam Quang 1 (xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).

Ngày 23/10, Lễ khánh thành “Điểm trường mơ ước" Nghiên Loan II (xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn).

Ngày 14/9 khánh thành, bàn giao "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 thuộc Trường Mầm non Hướng Hiệp (xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

LỜI CẢM ƠN

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành với Chương trình khánh thành “Điểm trường mơ ước" Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só: Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup); Nha Khoa Sài Gòn H.N; Phiên Chợ Trái Tim; HND tỉnh Điện Biên; Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên; UBND huyện Tủa Chùa; UBND xã Huổi Só.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem