Chủ đề nóng

Hướng dẫn chi tiết cách gửi tiết kiệm online

PV Thứ tư, ngày 10/02/2021 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để gửi tiết kiệm online ở một ngân hàng, trước hết bạn phải có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại ngân hàng đó.
Bình luận 0

Gửi tiết kiệm online là gì?

Tiết kiệm online là một hình thức mà thay vì phải đến quầy giao dịch, khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Đây là một hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn mới trong thời đại số. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, đăng nhập vào tài khoản ngân hàng online của bạn và tiến hành mở thẻ không cần thủ tục.

Với cách truyền thống, khi bạn cần tiết kiệm một khoản tiền dù ít hay nhiều, bạn cần phải đi đến chi nhánh ngân hàng để đăng kí mở tài khoản, sau đó bạn cần đi đến để đóng tiền hàng tháng. Điều này thật bất tiện cho những ai có ít thời gian.

Gửi tiết kiệm online giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề này. Để đa dạng hóa sản phẩm gửi tiết kiệm online và tạo tiện ích cho khách hàng, một số ngân hàng đã đưa ra hình thức gửi tiết kiệm trả góp.

Qua đó, khách hàng có thể gửi góp tiền vào tài khoản trong suốt thời gian kỳ hạn. Lãi sẽ tính trên từng món gửi thêm ngay từ ngày gửi.

Hướng dẫn chi tiết cách gửi tiết kiệm online  - Ảnh 1.

Để gửi tiết kiệm online ở một ngân hàng, trước hết bạn phải có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại ngân hàng đó.

Điều kiện cần để gửi tiết kiệm online

Để gửi tiết kiệm online ở một ngân hàng, trước hết bạn phải có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

Ví dụ: Bạn đang có tài khoản thanh toán tại ngân hàng OCB, bạn có thể đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online với ngân hàng OCB bằng cách đăng nhập vào Internet Banking.

Sau đó bạn có thể lựa chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi để bắt đầu gửi tiết kiệm. Các thao tác như tái tục, tất toán đều có thể thực hiện trên Internet Banking.

Hướng dẫn chi tiết gửi tiết kiệm online 

Các bước gửi tiết kiệm online cực kỳ đơn giản, cụ thể như sau:

Làm thẻ thanh toán tại ngân hàng bạn đang có ý định gửi tiết kiệm

Đăng ký dịch vụ SMS banking và internet banking

Đăng nhập vào Internet banking/ Mobile banking. Lưu ý hạn chế đăng nhập bằng máy tính, Wifi công cộng và nói không với máy tính đang nhiễm Virus;

Đi tới mục tiền gửi có kỳ hạn, chọn gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn;

Chọn tài khoản thẻ ATM để trích tiền, nhập số tiền và kỳ hạn gửi;

Xác nhận. Sẽ có tin nhắn gửi mã OTP về điện thoại, bạn nhập mã và hoàn tất. Gửi tiết kiệm online thành công.

Bạn có thể rút tiền tiết kiệm (chuyển trở lại tài khoản thanh toán) ngay sau đó nếu muốn. Một lưu ý rất quan trọng nữa khi dùng Internet banking là nên đăng ký nhận mã OTP.

Chỉ bằng cú click chuột trên điện thoại hoặc máy tính là có thể mở hay tất toán với kỳ hạn 1-36 tháng.

Các bước thực hiện: Đăng nhập tài khoản, chọn mục tiết kiệm trực tuyến với kỳ hạn tương đương, chọn lãi nhập gốc hay tái tục một kỳ hạn bằng kỳ hạn cũ hoặc tự động tất toán chuyển vào tài khoản thanh toán.

Mọi thao tác hoàn tất trong vài phút mà không cần đòi hỏi bất kỳ một chữ ký nào của người giao dịch.

Gửi tiết kiệm online có an toàn?

Vừa gửi tiền vừa run khi gửi tiết kiệm online - nếu bạn có cảm giác như vậy thì cũng không có gì lạ. Bởi khi gửi tiết kiệm trực tuyến, bạn không cầm trong tay bất kỳ một loạt chứng từ nào. Nhưng gửi tiết kiệm trực tuyến an toàn và có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với tiết kiệm thông thường mà bạn nên biết.

Khi tiết kiệm trực tuyến, lệnh giao dịch được thực hiện bởi chính khách hàng, nhân viên ngân hàng không thể can thiệp được. Đồng thời, khi thực hiện giao dịch gửi tiền online, hệ thống của ngân hàng đã xác thực người dùng nhiều lớp và gửi thông tin xác thực cho khách hàng qua tin nhắn điện thoại, email... Thông tin xác thực này không thể giả mạo và không hề có sự can thiệp của con người, mà tự sinh từ hệ thống và được lưu vết trên hệ thống.

Cụ thể, gửi tiết kiệm online được xem là an toàn và bảo mật vì:

Được xác nhận gửi tiết kiệm qua email, SMS và danh mục tài khoản trên Internet banking.

Kiểm soát số dư và lãi trên Internet banking mọi lúc, mọi nơi.

Rút tiết kiệm, phải có xác nhận bằng mã xác thực (OTP) chỉ riêng khách hàng có.

Không lo mất sổ

Không sợ rủi ro khi mang tiền tới quầy giao dịch.

Điều bạn cần làm để giữ an toàn tuyệt đối khi giao dịch trực tuyến là bảo quản điện thoại di động, email và các mật khẩu đăng nhập một cách chặt chẽ. Trường hợp thất lạc điện thoại hay bị rò rỉ thông tin..., cần thực hiện thay đổi hoặc báo ngân hàng khẩn cấp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem