Sơ chế nguyên liệu:
1. Nhân: 200gr sụn lợn mềm, 5 bộ mề gan (có thể thay thế bằng cuống họng và thịt dải). Rửa sạch, luộc thêm 2 thìa gia vị nhỏ. Xong thái hạt lựu sụn và mề. Gan để lại thái mỏng rải lên khi thưởng thức.
2. Một củ dền tầm 200gr: gọt vỏ, thái miếng rồi xay gần nhuyễn cùng 1 thìa cafe muối tinh. Đổ nước và vắt lấy 600 ml nước màu.
3. Lạc rang bóc vỏ, rau húng chó và mùi tàu rửa sạch, 1 phần băm nhỏ.
4. Hành khô nướng, tiêu, chanh.
5. Túi bột sương sáo trắng 50gr như hình mua tại các siêu thị. Về chất làm đông thì sương sáo là ổn nhất, cho sản phẩm mềm mịn, mượt.
Cách bước thực hiện làm tiết canh củ dền:
- Trộn nhân sụn mề cùng rau húng và mùi tàu, hành khô nướng thái nhỏ kèm 1 thìa cafe gia vị và tiêu như hình.
- Đun 600ml nước củ dền sôi cho 1 thìa to nước mắm ngon nhà có sẵn, nêm đậm đà chút vì món tiết thường đậm vị. Sau đó hòa 1 bát con ăn cơm nước nguội với 25gr sương sáo ( nửa túi) rồi đổ vào ngoáy đều. Sôi lại tắt bếp, múc qua múc lại cho bớt nóng rồi đổ vào 8 bát nhân như hình.
Lưu ý: sương sáo hơi có vị ngọt nên cho mắm đậm đà át vị ngọt là được.
- Thành phẩm sau khi đổ nước củ dền, đợi nguội bọc màng thực phẩm, cất tủ mát.
- Khi ăn rắc tiêu, lạc, gan, vắt chanh thưởng thức kèm rau húng chó và mùi tàu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.