Chủ đề nóng

Infographic: Sự nghiệp của ông Nguyễn Bắc Son - phát ngôn nổi bật

Việt Anh – Lương Kết Thứ bảy, ngày 02/06/2018 15:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 28 đến 30.5.2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 26. Tại kỳ họp này, UBKTTƯ đã xem xét, kết luận một số nội dung có liên quan tới trách nhiệm của nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Bắc Son.
Bình luận 0

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Thông tin và Truyền thông trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Dự án Tổng công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu AVG (Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận thanh tra số 355/KL-TTCP, ngày 14.3.2018).

Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã kết luận: Với cá nhân Nguyễn Bắc Son, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư BCSĐ, nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT, ông phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của BCSĐ nhiệm kỳ 2011-2016.

“Đồng chí đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; có biểu hiện áp đặt, thiếu dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, không bàn bạc, thảo luận trong tập thể BCSĐ, trực tiếp chỉ đạo và quyết định nhiều nội dung liên quan đến Dự án không đúng quy định; ký văn bản trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án và giao cho cấp dưới ký một số văn bản liên quan đến Dự án có nội dung trái quy định, không đúng nhiệm vụ được phân công; thiếu chỉ đạo, kiểm tra quá trình thực hiện Dự án, để xảy ra nhiều vi phạm”, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đánh giá.

Cùng nhìn lại sự nghiệp của nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Bắc Son và những phát ngôn đáng nhớ khi ông là người đứng đầu lĩnh vực thông tin, truyền thông qua Infographic dưới đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem