“Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dang dở ở TP.HCM
Joel Vinicius lần đầu đến Việt Nam vào năm 2018, với bến đỗ là CLB Than Quảng Ninh. Tại đây, anh và Eydison đã thi đấu vô cùng ăn ý với nhau và trở thành bộ đôi song sát đáng sợ nhất giải đấu tại thời điểm lúc bấy giờ. Kết thúc V.League 2018, hai chân sút này đã ghi đến 24/40 bàn thắng cho đội bóng đất Mỏ, 9 trong số đó thuộc về Vinicius.

Tuy nhiên, tên tuổi của Vinicius chỉ thực sự được biết đến rộng rãi kể từ khi anh chuyển sang đầu quân cho CLB TP.HCM một mùa sau đó, đội bóng lúc bấy giờ vừa trải qua một bước chuyển mình mạnh mẽ với sự xuất hiện của HLV Chung Hae-soung trên băng ghế huấn luyện. Ông thầy người Hàn Quốc đã biến Vinicius trở thành hạt nhân trong lối chơi của đội bóng, với hai nhiệm vụ chính được đảm nhiệm là ghi bàn và dẫn dắt hàng công.
Trên thực tế, Vinicius đã thể hiện rất tốt công việc được giao. Sự đơn giản nhưng mang lại hiệu quả ngoài kỳ vọng của chân sút người Brazil đã giúp CLB TP.HCM bay cao trên BXH và đứng đầu V.League sau giai đoạn lượt đi. Sau 12 vòng đấu, Vinicius đã ghi 6 bàn và kiến tạo 3 lần.

Đóng góp của Vinicius sau 12 trận khoác áo CLB TP.HCM.
Thi đấu ổn định, song mối lương duyên giữa Vinicius với TP.HCM đã khép lại chỉ sau vỏn vẹn nửa mùa giải. Chia sẻ với chúng tôi, Vinicius không nêu rõ lý do rời đội. Nguyên nhân duy nhất mà anh đưa ra cho đoạn kết buồn giữa hai bên đó là việc anh không còn nằm trong kế hoạch của HLV Chung Hae-soung.
"Sau giai đoạn 1, HLV Chung Hae-seong xác nhận, ông ấy không còn cần đến sự phục vụ của tôi. Ngay lập tức, tôi đã nói chuyện với ngài Chủ tịch, và được chấp thuận cho chuyển tới SLNA. Mùa bóng sau đó, tôi đã đề nghị người đại diện tìm kiếm một bến đỗ mới bên ngoài Việt Nam, nhưng việc không thành. Sau đó, tôi trở lại Brazil và tiếp tục công việc", Vinicius cho biết.
Việc đội chủ sân Thống Nhất đột ngột chia tay Vinicius đã để lại một nỗi tiếc nuối to lớn trong lòng NHM đội bóng Sài thành. Những người thay thế Vinicius gánh vác hàng công của đội bóng là Victor Mansaray và Ismahil Akinade đã thi đấu không đạt kỳ vọng. TP.HCM từ đó cũng đã không thể giữ vững ngôi đầu cho đến cuối mùa và phải chấp nhận nhìn CLB Hà Nội nhận cúp vô địch.

Vinicius trong màu áo SLNA.
Với cá nhân Vinicius, mặc dù anh sau đó đã giúp SLNA bứt phá ngoạn mục để kết thúc mùa giải 2018 ở vị trí thứ 4, song màn trình diễn xuất sắc trong nửa mùa giải đầu tại CLB TP.HCM chưa bao giờ được anh tái hiện tại đội bóng xứ Nghệ. Kết thúc V.League 2019, anh đã phải trở về Brazil chơi bóng tại các giải hạng thấp.
Tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam
Gắn bó với Việt Nam vỏn vẹn hai năm, song chừng đó là đủ để Vinicius có cho mình những ấn tượng đẹp về cuộc sống tại dải đất hình chữ S. Với anh, Việt Nam là một đất nước đáng sống. Ngoài ra, anh cũng đã đặt mục tiêu trở lại Việt Nam chơi bóng trong tương lai không xa.
"Ngày nào đó, tôi sẽ trở lại Việt Nam. Sớm thôi, tôi nghĩ vậy, có thể là ngay mùa giải năm tới, khi dịch COVID-19 tạm lắng.
Rất nhiều CĐV CLB TP.HCM là những người bạn của tôi. Tôi sẽ rất vui nếu được gặp lại họ. Việt Nam là một xứ sở bình yên, đáng sống", Vinicius chia sẻ.

Khoảnh khắc ăn mừng độc đáo của Vinicius khi còn khoác áo CLB TP.HCM.
Nỗi niềm muốn trở lại Việt Nam của Vinicius là điều hoàn toàn dễ hiểu. Sau khi rời Việt Nam, chân sút sinh năm 1994 đã trở về Brazil, lần lượt khoác áo các đội bóng Sao Caetano và CA Juventus. Tuy nhiên, Vinicius lại hồi hương đúng vào thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại quốc gia Nam Mỹ này. Hai năm qua, tiền đạo 27 tuổi chỉ ra sân 17 trận tại giải hạng Hai bang Paulista và ghi được 2 bàn thắng.
"Thật không may, Brazil không có được sự an toàn như Việt Nam. Rất nhiều ca dương tính COVID-19, và nhiều người đã phải ra đi vĩnh viễn. Như nhiều quốc gia khác, bóng đá cũng phải tạm dừng một thời gian dài. Nhưng lúc này, chúng tôi đã cố gắng để đưa nó trở lại, tất nhiên, với sự cẩn trọng cao nhất", Vinicius bộc bạch.
V.League 2021 cũng đã ghi nhận một vài trường hợp tái xuất sau một thời gian rời V.League, Diogo Pereira của Than Quảng Ninh và Gramoz Kurtaj của Thanh Hóa là hai ví dụ điển hình. Với tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam, Vinicius có thể sẽ nối gót hai người đồng nghiệp ngoại quốc. Khi đó, NHM bóng đá nội sẽ lại có cơ hội chứng kiến những màn ăn mừng đầy ngẫu hứng đến từ chân sút người Brazil, như cái cách mà anh thường hay thực hiện tại TP.HCM.
ĐỒNG ĐỘI CŨ CỦA VINICIUS CHUẨN BỊ TÁI XUẤT V.LEAGUE
Sau gần một năm rời Việt Nam, Matias Jadue có thể sẽ tái xuất V.League kể từ giai đoạn hai mùa giải năm nay. Tiền đạo người Palestine đang có mặt ở TP.HCM và nhiều khả năng sẽ đầu quân cho CLB Sài Gòn.
Trước đây, Matias và Vinicius từng sát cánh với nhau trong màu áo CLB TP.HCM tại giai đoạn 1 của mùa giải 2019. Cả hai sau đó đều đã rời Chiến hạm đỏ vì những lý do khác nhau.
Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam? Bruno Fernandes được bầu chọn hay nhất vòng 13 Ngoại hạng Anh; Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và động viên cầu thủ Nguyễn Văn Trường; Barcelona chốt tương lai Lewandowski và 4 cầu thủ; Đại diện FIFA thăm và làm việc với Lãnh đạo LĐBĐVN.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.
Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.
Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.
Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.
Những ngày này, trên khắp các sườn đồi ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 của xã.
Công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM vừa đón nhận tin vui khi Tập đoàn kinh tế đa ngành Thaco dự kiến khởi công xây dựng Khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí quy mô 786 ha tại TP.HCM ngày 19/12, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2026.
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
TS. Nguyễn Trung Quân (Đại học Nam California, Giám đốc khoa học VinMotion) khẳng định, Việt Nam có lợi thế hiếm gặp, từ phần cứng tốt, phần mềm mạnh đến năng lực vận hành an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào cuộc đua robot hình người toàn cầu.
Sau nhiều ngày cùng người dân mật phục, PV Dân Việt đã ghi lại cảnh cát tặc hoành hành trên sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, bắt quả tang.
Giá xăng dầu hôm nay 5/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại trước diễn biến căng thẳng Mỹ và Venezuela.
Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sáp nhập địa giới hành chính, xã biên giới Pa Tần, Lai Châu đã tạo nên một kỳ tích, chính thức được công nhận là địa bàn “sạch” ma túy. Đằng sau tấm “giấy thông hành” an ninh ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và vai trò nòng cốt, xông pha của lực lượng Công an xã.
Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".
Tỉnh Vĩnh Phúc vốn thuộc vùng đất cổ xứ Đoài, trung tâm của Bắc Bộ Việt Nam. Đất Vĩnh Phúc có huyền thoại về bà Lăng Thị Tiêu quê Đại Đình giúp Hùng Duệ Vương đánh giặc giữ nước, được sắc phong là “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương". Với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống giặc phương Bắc, lần đầu tiên, Mê Linh trên đất Vĩnh Phúc trở thành kinh đô của đất nước...
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp – nông dân – nông thôn năm 2025; chương trình “Gian hàng rau không đồng” hỗ trợ bà con vùng lũ Khánh Hòa; tập huấn chuyển đổi số và ứng dụng Nông dân Việt Nam tại Thanh Hóa…
Phía sau loạt bài điều tra chấn động về đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại Lạng Sơn là một hành trình gian khổ, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng ngập tràn quyết tâm của nhóm Phóng viên Báo điện tử Dân Việt.
Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng" mà cười đau lòng. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng tại “thủ phủ” mai vàng một thời, vùng An Nhơn (Bình Định trước đây, nay thuộc Gia Lai), những vườn mai vốn rực rỡ chuẩn bị cho mùa hoa lớn nhất năm giờ đang tiêu điều, hoa bung nở sớm màu vàng khắp vườn, báo hiệu một vụ Tết buồn với người trồng.
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, năm 2026, tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; nghiên cứu đề xuất xây dựng một số lực lượng mới và bảo đảm vũ khí, trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội.
Bắt nguồn từ sở thích, đam mê với vẻ đẹp của hoa lan rừng, hoa kiểng, không ít người dù tuổi đời còn trẻ đã mạnh dạn đầu tư và khởi nghiệp thành công từ mô hình kinh tế này. Đó là câu chuyện trồng vườn lan rừng hoa tuôn như suối chảy, đẹp như phim của chị Thạch Thị Kim Hoa ở ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất).
Tháng 12 là thời điểm các cơ quan, tổ chức đồng loạt tiến hành tổng kết. Nếu được bình xét nhận danh hiệu như: "lao động tiên tiến" hay "chiến sĩ thi đua", tập thể xuất sắc..., người lao động và các đơn vị có thể được nhận bội tiền thưởng.
Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đê tả Đáy có tổng chiều dài 5,6km, đi qua hai phường Yên Nghĩa và Đồng Mai. Quá trình thi công dự án đã gây ảnh hưởng tới người dân, ngày nắng trời bụi, ngày mưa lầy lội. Đặc biệt, đơn vị thi công rào chắn, lắp biển cảnh báo sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn...
Những năm qua, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.
Công an Đà Nẵng đã bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, là nhóm điều hành đường dây lừa đảo xuyên quốc gia sử dụng deepfake để dụ dỗ nạn nhân và cưỡng ép tham gia hoạt động phạm tội tại Campuchia.
Việc Thủ tướng Bỉ Bart de Wever từ bỏ kế hoạch tịch thu tài sản của Nga trong hội nghị thượng đỉnh tháng 10 là một "đòn chí mạng" đối với Ukraine và các đồng minh, theo Politico đưa tin.