Chủ đề nóng

Kẻ chủ mưu vụ giết người, giấu xác trong bê tông cho rằng tội của mình không đáng chết

Văn Dũng Thứ sáu, ngày 26/06/2020 20:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Được nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà - kẻ chủ mưu vụ giết người, giấu xác trong bê tông mong rằng mọi trách nhiệm để một mình bị cáo chịu, giảm nhẹ nhất hình phạt với những người khác. Riêng bị cáo Hoa (mẹ bị cáo Hà) và bị cáo Huyên xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hà.
Bình luận 0

Đến tối 26/6, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương mới tuyên bố kết thúc phần tranh luận, vào nghị án, đồng thời cho các bị cáo được nói lời sau cùng tại toà.

Được Hội đồng xét xử (HĐXX) gọi lên nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà nói rằng mong HĐXX để bản thân bị cáo gánh mọi trách nhiệm, giảm nhẹ nhất hình phạt đối với các bị cáo khác, bởi các bị cáo hoàn toàn lệ thuộc, tin tưởng vào Hà.

Bị cáo Hà tiếp tục cho rằng quan điểm của Viện kiểm sát (VKS) luận tội mình là chưa đúng và cho rằng bị cáo không phải là sát nhân máu lạnh và có nhiều điểm tốt.

giết người giấu xác bê tông

Bị cáo Hà vẫn cho rằng VKS luận tội mình chưa đúng bản chất. Ảnh: V.D

"Đại diện VKS yêu cầu mức án tử hình đối với bị cáo là chưa cảm nhận hết về con người bị cáo. Bị cáo không phải là sát nhân máu lạnh, ít ra bị cáo cũng có vài điểm tốt. Bị cáo tự hỏi rằng bị cáo giết người sẽ chịu trách nhiệm nhưng phía VKS khăng khăng muốn cướp đi sinh mạng của bị cáo. Một lần nữa bị cáo rất cảm ơn gia đình của Linh, Thành đã tha thứ, bỏ qua những điều mà bị cáo đã gây ra.

Bị cáo hy vọng rằng mẹ của bị cáo không bị kết tội Giết người. Việc áp dụng khung trên với bà là chưa công bằng, mong HĐXX sẽ xem xét lại cho mẹ bị cáo. Bị cáo hy vọng sẽ nhận được sự phán xét công bằng cuối cùng của quý tòa", Hà nói lời sau cùng.

Đối với bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo, khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, bị cáo này đã nhận ra được hành vi của mình là sai, đồng thời gửi lời xin lỗi gia đình các nạn nhân.

giết người giấu xác bê tông

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho con gái. Ảnh: V.D

Tương tự, bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên cũng xin lỗi nạn nhân Thành, đồng thời xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hà, bởi theo bị cáo Huyên, Hà là một con người tốt.

Cuối cùng, khi được tòa gọi lên, bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa đã bật khóc, gửi lời chia buồn đến gia đình 2 nạn nhân và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho con gái mình là bị cáo Hà.

Trước đó, khi được HĐXX mời lên trình bày, gia đình nạn nhân Trần Đức Linh nói rằng các bị cáo đã không thành khẩn và đề nghị HĐXX tuyên mức án nghiêm khắc.

giết người giấu xác

Trong khi gia đình nạn nhân Linh yêu cầu tòa xử nghiêm các bị cáo, gia đình nạn nhân Thành lại không yêu cầu xử lý hình sự 4 bị cáo vì tin rằng con mình còn sống. Ảnh: V.D

Riêng đối với gia đình nạn nhân Trần Trí Thành, người đại diện là mẹ của nạn nhân Thành lại cho rằng 4 nữ bị cáo không hề sát hại con trai mình. Mẹ nạn nhân Thành cho biết vẫn có niềm tin là con trai mình còn sống, vì vậy không yêu cầu xử lý hình sự hay dân sự đối với 4 bị cáo.

Đến 18h30 cùng ngày, sau 2 ngày xét xử căng thẳng, HĐXX đã bước vào nghị án và thông báo ngày 3/7 sẽ tuyên án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem