Chủ đề nóng

Kẻ chủ mưu vụ giết người giấu xác trong bê tông nói "nạn nhân chết là do ý trời" (?)

Thứ năm, ngày 25/06/2020 16:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà – kẻ chủ mưu trong vụ giết chết 2 người, rồi giấu xác trong bê tông đã liên tục phản bác lại những nội dung trong cáo trạng của VKS. Thậm chí, nữ bị cáo này còn trả lời quanh co, chỉ thừa nhận giết 1 nạn nhân trong vụ án và nói rằng nạn nhân chết là do…ý trời (?).
Bình luận 0

Phủ nhận việc giết chết nạn nhân Linh

Chiều 25/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục phiên xét xử hình sự sơ thẩm vụ án 4 người phụ nữ giết chết 2 người đàn ông rồi giấu xác trong bê tông. Bốn bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của Hà, cùng ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ TP.HCM). Trong đó, bị cáo Hà được xác định là kẻ chủ mưu của vụ án.

Hai nạn nhân trong vụ án này là ông Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An) và anh Trần Trí Thành (SN 1992, quê  TP.HCM). Đây là vụ án giết người có tình tiết ghê rợn, gây rúng động dư luận xảy ra hồi tháng 5/2019. Thi thể của các nạn nhân được phát hiện trong căn nhà cho thuê ở huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Sau phần xét hỏi buổi sáng, bước vào đầu giờ chiều, HĐXX tiếp tục phần thẩm vấn, xét hỏi đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, kẻ chủ mưu của vụ án.

bê tông

Bị cáo Hà trao đổi với luật sư trước khi bước vào phiên xét xử buổi chiều. Ảnh: V.D

Ở phần xét hỏi buổi sáng, bị cáo Hà cho biết lý do nạn nhân Linh chết là do không kiên định, không thực tu chứ không liên quan gì đến bị cáo Hà. Sau khi nạn nhân chết, Hà vẫn hy vọng có thể "cứu sống" nạn nhân bằng phương pháp bảo quản thi thể của mình.

Riêng đối với nạn nhân Thành, bị cáo Hà khai rằng đã chăm sóc tốt cho nạn nhân Thành nhưng nạn nhân Thành lại lén đi ăn, thủ dâm, có ý định quan hệ tình dục với 2 người trong nhóm. Trong suốt quá trình tu luyện, khi bị nạn nhân Thành đe doạ, những người trong nhóm đều là nữ nên không thể phản kháng lại và buộc phải giết Thành để trừ họa.

"Thành là người nhỏ tuổi nhất, khá tế nhị và hiền lành. Khi người nào có vấn đề gì về tâm tính thì chia sẻ cho mọi người nghe rõ. Bị cáo thấy Thành còn thanh niên nên không tránh khỏi dục vọng vì vậy bị cáo muốn Thành từ bỏ dục vọng. 

Tuy nhiên trong quá trình tịnh cốc, Thành vẫn tiếp tục thể hiện dục vọng của mình như nhìn người khác ngủ, tắm với ánh mắt khác lạ. Thậm chí muốn quan hệ tình dục với Thảo và Huyên. Bị cáo và các bị cáo khác đã nhiều lần khuyên Thành và Thành cũng nhận sai nhưng vẫn không thay đổi", Hà khai tại toà.

Theo bị cáo Hà, bị cáo đã chuẩn bị nhiều dụng cụ để cố giết Thành gồm 2 dây thòng lọng siết tay khi nạn nhân thò tay ra cửa sổ, 1 dây thòng lọng siết cổ, bình ắc quy chích điện. Bị cáo khai có 2 lần chích điện để cho nạn nhân Thành tử vong.

"Tôi xác định, tính toán kỹ lưỡng là phải chính tay tôi giết Thành. "Tôi chuẩn bị cây chích điện, dây thòng lọng... để giết được Thành nếu không giết được thì Thành sẽ giết hết chúng tôi", Hà khai rõ ràng.

Chiều 15/3/2019, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết Thành bằng cách siết cổ và chích điện. Khoảng 3 ngày sau, thấy xác Thành phân hủy, Hà đã chỉ đạo Huyên và Thảo bỏ xác Thành vào thùng nhựa loại 1.000 lít rồi sau đó Hà, Thảo, Huyên trực tiếp đổ bê tông vào thùng để giấu xác.

Giết chết nạn nhân Thành là do…ý trời?

Trong phần xét hỏi buổi chiều 25/6, bị cáo Hà tiếp tục phản đối 5 điểm trong cáo trạng của VKS gồm: Hà không giết nạn nhân Linh; bị cáo Hoa (mẹ của Hà) không tham gia giết 2 nạn nhân và không phạm tội giết người; bị cáo Hà giết nạn nhân Thành không phải để "trừ quỷ" nhập như cáo trạng truy tố mà giết do nạn nhân có ý đồ xấu như có ý định trộm vàng, quan hệ tình dục và ăn lén không theo quy định của "tịnh cốc".

Bị cáo Hà không phi tang xác các nạn nhân như trong cáo trạng nêu; bị cáo Hà không đồng ý trong cáo trạng cáo buộc "giết người trong tình trạng không còn sự phản kháng". Hà cho rằng lúc bị giết nạn nhân Thành vẫn còn sức khoẻ bình thường.

Để tiếp tục minh oan cho mẹ mình, Hà cho biết bị cáo đã yêu cầu mẹ mình ở yên trong phòng, không tham gia vào quá trình sát hại Thành. 

"Bị cáo Hoa biết bị cáo giết người trong tâm thế bị động, vì không thể can ngăn được. Thời điểm xảy ra, mẹ bị cáo cũng không đi lại được, nên không hề biết về quá trình. 

Việc nạn nhân Linh quay lại khách sạn sau khi có ý định bỏ trốn là hoàn toàn tự nguyện. Theo cá nhân bị cáo, Linh chết là do không giữ được bình tĩnh, việc không ăn trong vòng 10 ngày nếu không giữ được bình tĩnh thì rất nguy hiểm. Mẹ của bị cáo già yếu, chỉ đi cùng bị cáo, mọi việc đều do bị cáo quyết, nên phải đồng ý theo ý kiến của bị cáo", bị cáo Hà biện minh. 

bê tông

Bị cáo Hà phủ nhận việc giết chết nạn nhân Linh, còn đối với việc giết nạn nhân Thành là do...ý trời? Ảnh: V.D

Đại diện VKS hỏi bị cáo Hà khi Linh cố ý bỏ trốn, đã mất hết sức lực nhưng Hà lại tiếp tục tát Linh, mục đích kéo Linh vào lại phòng là gì, có phải là ngăn Linh, không cho Linh đi trình báo hay không? 

Bị cáo Hà trả lời: "Bị cáo không đồng ý điểm này, lý do bị cáo kéo Linh ở lại là muốn lo cho Linh ăn uống, khi nào khỏe mạnh thì hãy đi, lúc đó bị cáo nghĩ mình hiểu rõ nhất về tình trạng của Linh hiện tại, nếu để Linh đi thì Linh sẽ chết". 

Đại diện VKS tiếp tục hỏi lý do vì sao ông Trần Đức Linh kêu cứu thì được bị cáo Hà trả lời không biết.

VKS cho biết bị cáo từng nói có trách nhiệm với Linh, nên muốn đưa xác bị cáo Linh đi theo cùng, nhưng tại sao từ Bàu Bàng đi đến khách sạn lại không mang xác Linh đi cùng? 

Bị cáo Hà nói: "Ban đầu bị cáo nghĩ là có khả năng cứu Linh nên mới mang theo cùng, sau đó thi thể Linh đã phân hủy nặng, với sức lực của nhóm người còn lại toàn phụ nữ nên mới không thể đưa 1 cái thùng phi nặng theo cùng".

Với hành vi giết chết nạn nhân Thành, đại diện VKS hỏi bị cáo Hà có phải lợi dụng trời mưa để giết chết bị cáo Thành nhằm tránh sự phát hiện của người khác hay không?

Lúc này, bị cáo Hà trả lời VKS rằng: "Trước thời điểm Thành chết, bị cáo có nhìn lên trời và nếu muốn Thành chết thì hãy cho một cơn mưa và đúng lúc đó trời đổ mưa. Tôi rất tiếc vì đã giết chết Thành, nhưng Thành chết là do ý trời".

Đại diện VKS tiếp tục chất vấn về việc vì sao bị cáo Hà luôn miệng nói mình tuân thủ pháp luật, thế nhưng lại ra tay sát hại, tước đi mạng sống của nạn nhân Thành. Bị cáo Hà nói rằng đến nay bản thân lấy làm tiếc vì đã giết chết Thành rồi sau đó từ chối mọi câu hỏi của VKS.

15h10, phiên toà tiếp tục với phần chất vấn của HĐXX đối với bị cáo Hà.

Văn Dũng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem