Xem trực tiếp ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia trên kênh nào?
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 13/11, "huyền thoại" saxophone Kenny G đã có buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ về chương trình "Kenny G Live In Vietnam" mở màn cho chuỗi dự án "Good Morning Vietnam" do Báo Nhân Dân và IBGroup phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình tối ngày 14/11.
Kenny G bày tỏ: "Tôi rất vui khi được trở lại Việt Nam sau một thời gian. Xem video mà BTC "Kenny G Live In Vietnam" trình phát, tôi thấy sự chào đón của mọi người ở Việt Nam dành cho mình thật nồng nhiệt và mến khách. Tôi rất bất ngờ khi thấy người Việt Nam yêu mến tôi như thế. Tôi muốn sẽ tiếp tục được trở lại Việt Nam thêm nhiều lần nữa".

Toàn cảnh buổi gặp gỡ Kenny G chiều 13/11 tại Hà Nội. Ảnh: VA
Đáp lại những tình cảm của BTC "Kenny G Live In Vietnam" và báo giới cùng khán giả Việt Nam, Kenny G đã chơi bản "Forever In Love" bằng cây kèn 60 năm tuổi mà ông đã từng chơi từ hồi học trung học. Nghệ sĩ chia sẻ rằng, đây là cây kèn vô giá đối với ông và sẽ không bao giờ bán nó. Kenny G cũng tặng BTC một câu kèn mà ông mang từ Mỹ sang để bán đấu giá gây quỹ thiện nguyện. Cây kèn này hoàn toàn mới và hiện nay không còn sản xuất nữa.
Ông từng đến Việt Nam một lần, mới đây ông có làm clip gửi khán giả Việt Nam trong đó có lời chào bằng Tiếng Việt. Tiếng Việt của ông bây giờ thế nào?
- Tiếng Việt của tôi thực ra không tốt lắm, rất khó để học tiếng Việt và nói đúng tiếng Việt. Vì thế, tối mai (tức tối 14/11) tôi cũng không nói tiếng Việt được. Tôi sẽ cố gắng tập phát âm tiếng Việt cho thật chuẩn để giao lưu với khán giả vào ngày mai.
Ông sẽ biểu diễn những tác phẩm nào trong chương trình "Kenny G Live In Vietnam" vào tối 14/11?
- Tôi sẽ trình diễn theo đúng format (kịch bản) đã trình diễn hơn 30 năm nay với các thành viên trong ban nhạc của mình. Tôi vẫn thể hiện những tác phẩm âm nhạc quen thuộc: Forever In Love, Titanic, Going Home…
Điều đặc biệt là tôi không phải là ca sĩ cho nên khi tôi thể hiện bài hát, tôi sử dụng âm nhạc thay cho phần lời. Ngay cả cách chơi bài hát Forever In Love hôm nay cũng khác với hôm qua. Âm nhạc không lời sẽ khiến khán giả nhớ nhiều hơn, có nhiều cảm xúc hơn và ấn tượng với những gì diễn ra.

Kenny G tặng cây kèn saxophone cho BTC "Good Morning Vietnam". Ảnh: VA
Với các nghệ sĩ, nhạc cụ như một bảo bối vô giá của mình vì nó sẽ theo mình trong chuỗi hành trình nghề nghiệp. Vậy tại sao lại ông trao tặng cây kèn saxophone cho BTC? Cây kèn này có vị trí như thế nào trong bộ sưu tập của ông?
- Cây kèn tôi vừa trình diễn bản Forever In Love là kèn soprano saxophone. Cây kèn tôi gửi tặng alto saxophone. Cây kèn này được mô phỏng mẫu từ năm 1950 mà bây giờ không còn sản xuất nữa. Tôi từng khởi nghiệp và biểu diễn với cây kèn alto saxophone này và đây là món quà mà tôi dành tặng cho Báo Nhân Dân. Tôi rất hiếm khi tặng kèn saxophone cho một chương trình nào đó. trước đây tôi có tặng một đĩa bạch kim cho cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Và cách đây khoảng vài năm, hình như tôi từng tặng kèn cho một chương trình cũng để làm từ thiện.
Ông có từng nghe âm nhạc Việt Nam chưa, nhất là âm nhạc truyền thống của Việt Nam. Ở lần biểu diễn này ông có biểu diễn một bài hát truyền thống nào của Việt Nam để gửi tặng khán giả?
- Cách đây không lâu, ông Nguyễn Thùy Dương (Giám đốc IB Group) đại diện cho BTC có gửi cho tôi ca khúc rất nổi tiếng của Việt Nam là "Bèo dạt mây trôi" để tôi nghe trước. Nhưng vì bận với các chuyến lưu diễn nên tôi có thời gian để nghiên cứu xem sẽ trình diễn như thế nào với dàn nhạc và đàn piano. Từ nay đến tối mai, tôi sợ rằng sẽ không kịp để luyện tập tác phẩm này. Nếu có thời gian, tôi tin rằng, việc biểu diễn tác phẩm này sẽ rất tuyệt vời.
Ông có công thức nào cho việc kết nối bản thân với khán giả thông qua tiếng kèn huyền thoại của mình?
- Không có công thức nào cho việc kết nối với khán giả thông qua tiếng kèn saxophone của tôi. Tôi chơi nhạc với cả trái tim mình. Khi chơi nhạc, khán giả trên khắp thế giới cảm nhận được ý nghĩa và yêu mến tôi thông qua âm nhạc. Tôi cảm thấy biết ơn vì điều đó. Tôi đi khắp nơi và nhìn ngắm khắp thế giới. Tôi rất vui khi âm nhạc của tôi giúp mọi người kết nối với gia đình, con cái với cha mẹ. Vào buổi sáng, khi họ thức dậy, họ nghe nhạc của tôi. Buổi tối, trước khi đi ngủ, họ nghe nhạc, sau cả một ngày dài làm việc mệt nhọc. Tôi rất vui khi biết được điều đó.
Sau khi kết thúc chương trình biểu diễn tại Hà Nội, ông có kế hoạch gì trong việc thăm thú đất nước Việt Nam?
- Sau khi kết thúc buổi biểu diễn ở Hà Nội, tôi sẽ có chuyến nghỉ dưỡng ở biển Đà Nẵng, đi thăm phố cổ Hội An.
Lí do vì sao bao nhiêu năm qua ông vẫn trung thành với mái tóc dài xoăn quen thuộc. Ông thấy chỉ mái tóc này mới hợp với mình hay ông luôn giữ mái tóc này để tạo thương hiệu riêng của mình?
- Mái tóc đặc trưng của tôi là di truyền từ bà nội, bố tôi rồi đến tôi, đều có mái tóc dày, đẹp và xoăn như thế này.
Kenny G tên thật là Kenneth Bruce Gorelick, là nhà soạn nhạc, nhà sản xuất, là huyền thoại saxophone người Mỹ với hàng trăm bản nhạc không lời dòng smooth Jazz, R&B, Pop và Latin. Trong suốt hơn 30 năm, Kenny G đã có tới hơn 75 triệu đĩa nhạc được bán ra trên toàn thế giới, trở thành một trong những nghệ sĩ có đĩa nhạc ăn khách nhất mọi thời đại.
Kenny G cũng từng được rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi trên khắp thế giới mời hợp tác, như Andrea Bocelli, Frank Sinatra, Natalie Cole, Michael Bolton hay Celine Dion, Toni Braxton, DJ Jazzy Jeff & The Fresh Prince, Natalie Cole, Michael Bolton, George Benson...
Ông từng giành giải Grammy năm 1994 với tác phẩm “Forever in love”, và là nghệ sĩ nhạc khí duy nhất giành được giải thưởng này. Ông được ghi tên vào ngôi sao trên đại lộ Danh vọng ở Hollywood. Kenny G cũng là nghệ sĩ duy nhất trên thế giới được ghi vào sách Kỷ lục Guinness bằng việc chơi một nốt lâu nhất bằng saxophone trong 45 phút 47 giây.
Danh ca Bảo Yến và Nghệ sĩ Nhân dân Phương Thanh chính là hai mỹ nhân - hai nàng thơ mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu mến, trân trọng.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.
CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.
Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.
Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.
Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.
Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.
Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.
SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.
Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.
Theo bà Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế), khi chính sách miễn viện phí toàn dân được triển khai, mỗi người dân sẽ hưởng gói khám sức khỏe định kỳ với các chuyên khoa cơ bản gồm: Tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt, da liễu, hô hấp và nội tổng quát.
Tình trạng ô nhiễm không khí đến mức báo động của Hà Nội là một chủ đề làm nóng bên lề Tọa đàm môi trường với chủ đề “Khoa học và Đổi mới sáng tạo vì Tương lai Bền vững”, diễn ra chiều 04/12, trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025. Theo các nhà khoa học quốc tế, xe điện chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.