Chủ đề nóng

Kéo dài thời gian nghị án vụ bác sĩ bị truy tố tội hiếp dâm vì tình tiết phức tạp

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 27/11/2020 18:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do vụ án bác sĩ bị truy tố tội hiếp dâm nữ điều dưỡng có nhiều tình tiết phức tạp nên HĐXX TAND TP.Huế quyết định kéo dài thời gian nghị án.
Bình luận 0

Chiều tối 27/11, sau 2 ngày xét xử vụ án bác sĩ Lê Quang Huy Phương (SN 1983, ngụ tại khu tập thể Đống Đa, TP.Huế) bị truy tố các tội danh Hiếp dâm, Cố ý gây thương tích và Bắt giữ người trái pháp luật, HĐXX TAND TP.Huế đã tiến hành nghị án.

Sau 1 giờ nghị án, chủ tọa phiên tòa cho biết, do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, nên HDXX quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghị án. Theo chủ tọa phiên tòa, đến ngày 1/12, HĐXX sẽ tiến hành tuyên án.

Kéo dài thời gian nghị án vụ bác sĩ bị truy tố tội hiếp dâm vì tình tiết phức tạp  - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử bác sĩ Lê Quang Huy Phương. Ảnh: Trần Hòe.

Trước đó, tại tòa, đại diện VKSND TP.Huế nêu ý kiến khẳng định vẫn giữ quan điểm, lập trường như bản cáo trạng đã công bố trước đó. Vì vậy, VKSND TP.Huế đề nghị truy tố bác sĩ Lê Quang Huy Phương với 3 tội danh nêu trên để cách ly bị cáo ra khỏi xã hội trong một thời gian. VKSND TP.Huế đề nghị xử phạt Phương từ 8 năm 3 tháng đến 9 năm 6 tháng tù. Trong đó, tội Cố ý gây thương tích xử phạt 5 - 6 năm tù, tội Hiếp dâm từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù và tội Bắt giữ người trái pháp luật từ 9 tháng đến 1 năm tù.

Theo các luật sư bào chữa cho bị cáo Phương, tất cả tài liệu, chứng cứ vụ án không đủ cơ sở luận tội. Các luật sư này đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ các tài liệu, chứng cứ còn yếu và thiếu, đồng thời tạm thời trả tự do cho Phương.

Kéo dài thời gian nghị án vụ bác sĩ bị truy tố tội hiếp dâm vì tình tiết phức tạp  - Ảnh 2.

Theo các luật sư bào chữa cho bị cáo Phương, tất cả tài liệu, chứng cứ vụ án không đủ cơ sở luận tội. Ảnh: Trần Hòe.

Như tin đã đưa, chiều tối 25/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế đã tiến hành bắt giữ và khởi tố Lê Quang Huy Phương về các tội danh Hiếp dâm và Cố ý gây thương tích.

Sau một thời gian điều tra mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế đã khởi tố bị can Phương thêm tội danh thứ 3 là Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo kết quả điều tra của công an, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị D.T.T.T (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) - điều dưỡng cùng công tác với Phương tại Bệnh viện Trung ương Huế - mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T gây nhiều thương tích. Sau một thời gian chống cự, chị T lợi dụng Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem