Kết đắng của cổ động viên "lén" mang rượu vào xem World Cup 2022

Thứ sáu, ngày 25/11/2022 09:40 AM (GMT+7)
Một cổ động viên người Mexico đã cố gắng lén mang rượu vào sân vận động diễn ra World Cup 2022 tại Qatar.
Bình luận 0

Cái kết đắng của cổ động viên Mexico "lén" mang rượu vào xem World Cup 2022. (Clip: Twitter).

Một cổ động viên người Mexico đã cố gắng lén mang rượu vào sân vận động diễn ra World Cup 2022 tại Qatar. Người này dùng một chiếc bình được ngụy trang dưới dạng ống nhòm để đựng rượu, nhưng không may đã bị bắt và tịch thu tang vật.

Đoạn phim cho thấy một người hâm mộ mặc áo bóng đá màu xanh lá cây đứng cạnh 3 sĩ quan Qatar. Các cổ động viên còn lại đang phải đi qua máy quét an ninh để được vào sân vận động.

Kết đắng của cổ động viên Mexico "lén" mang rượu vào xem World Cup 2022

Một trong những sĩ quan bỗng bày tỏ sự quan tâm tới chiếc ống nhòm đáng ngờ của cổ động viên người Mexico. Người khác cầm chúng lên để xem qua mục đích sử dụng của ống nhòm.

Kết đắng của cổ động viên "lén" mang rượu vào xem World Cup 2022 - Ảnh 2.

Các sĩ quan an ninh đã chặn cổ động viên này để kiểm tra. (Ảnh: IT).

Khi mở phần giữa, sĩ quan ngửi thấy mùi rượu và nhận ra rằng, người đàn ông Mexico đang lén mang rượu vào sân vận động. Với quyết định cấm đồ uống có cồn trong khuôn viên sân vận động của Qatar và FIFA, ống nhòm sau đó đã bị tịch thu.

Có vẻ như cổ động viên này sử dụng một cặp ống nhòm có tác dụng như bình đựng nước du lịch, đây là món đồ chơi được rao bán rộng rãi trên mạng.

Đoạn video đã thu hút hơn 182.000 lượt xem trên Twitter, thu hút rất nhiều người bình luận thích thú.

Một người đã viết: "Hahaha" trong khi một loạt người khác bình luận bằng biểu tượng cảm xúc đang cười. Bên cạnh đó, những người khác đồng ý với an ninh và nói rằng họ có quyền tịch thu rượu và thực thi lệnh cấm.

Kết đắng của cổ động viên "lén" mang rượu vào xem World Cup 2022 - Ảnh 3.

Chiếc ống nhòm có thể đựng rượu ở bên trong. (Ảnh: IT).

Câu chuyện hài hước này diễn ra vài ngày sau khi lệnh cấm uống bia, rượu được công bố tại Qatar. Theo đó, khách du lịch chỉ có thể mua hoặc uống rượu bên trong các khách sạn hoặc nhà hàng được cấp phép. Việc miễn trừ cho World Cup có nghĩa là người hâm mộ có thể mua bia ở các "khu vực dành cho người hâm mộ" đặc biệt hoặc tại các phòng chờ của sân vận động.

Nhưng Qatar đã từ chối một phần của thỏa thuận đó, nghĩa là bia, rượu hiện chỉ được bán bên trong "khu vực dành cho người hâm mộ". Một ly bia có giá 12 bảng Anh, tương đương 350 nghìn đồng, chỉ có sẵn vào những thời điểm nhất định và mỗi người được giới hạn tối đa 4 lý để ngăn họ say xỉn.

Bất cứ ai say rượu đều có nguy cơ bị bắt, tạm giam cho đến khi họ tỉnh rượu. Người hâm mộ ở Qatar đã phản ứng trước quyết định. Đa phần là sự pha trộn giữa tức giận và cam chịu trước lệnh cấm, với cổ động viên 25 tuổi người Anh Alex Todd mô tả đó là "sự điên rồ". "Tại sao World Cup lại tổ chức ở đây khi những thú vui cơ bản đã bị tước đi phũ phàng", anh nói.

Phương Việt (Daily Mail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem