Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Trúng cá ngừ đại dương, toàn con to, bán 110 ngàn/ký

Công Tâm Thứ bảy, ngày 08/02/2020 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mấy ngày nay, ngư dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa phấn khởi, bởi bội thu mùa cá ngừ đại dương to bự. Trung bình mỗi chuyến ngư dân thu được từ 100 – 150 triệu đồng, trừ chi phí lãi từ 40 – 70 triệu đồng.
Bình luận 0

Có mặt tại cảng Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) không khí đầu năm diễn ra khá tấp nập, nhộn nhịp. Các xe vận chuyển cá và vận chuyển đá chạy ra vào liên tục. Nhiều chủ tàu cá có chung tâm trạng phấn khởi, bởi cá được mùa và được giá.

Ông Võ Hồng Hà – Phó Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ cho biết, ngày mùng 5 Âm lịch Tết tại đây đã làm lễ xuất quân cho các tàu thuyền và nhiều tàu hiện đã cập cảng mang về chuyến biển đầu năm thắng lợi. Khoảng 3 ngày trở lại đây, trung bình mỗi ngày có trên 38 chuyến tàu chở cá về cập cảng. Mỗi tàu mang từ 30 – 40 con cá ngừ đại dương, thậm chí có một số tàu trúng lớn mang về 70 con cá ngừ đại dương.

Chuyến biển đầu năm, nhiều ngư dân trúng cá ngừ đại dương

Theo ông Hà, giá cá ngừ đại dương trước Tết dưới 100.000 đồng/kg và hiện nay 110.000 đồng/kg, với giá bán này các chủ tàu đều có lãi khoảng 50 triệu đồng/chiếc.

Nhờ thời tiết thuận lợi nên các chủ tàu đánh bắt được nhiều cá ngừ đại dương

Bà Lê Thị Hằng (Hòn Rớ, Phước Đồng, Nha Trang) chủ tàu mang số hiệu KH 96386 TS vui mừng cho biết: “Sau thời gian đánh bắt trên biển hơn 20 ngày tàu của tôi đánh bắt được 46 con cá ngừ đại dương, với giá bán hiện tại trừ chi phí lãi khoảng 70 triệu đồng”.

Với giá bán hiện tại 110.000 đồng/kg, trung bình mỗi chuyến lãi khoảng 50 triệu đồng

Anh Phan Quốc Hùng (phường Vĩnh Thọ, Nha Trang) thuyền trưởng mang số hiệu KH 98192 TS cho hay: “Tàu của tôi vừa cập cảng sáng nay (7/2) và đang xuất bán cá cho các thương lái. Chuyến này đánh bắt được 50 con cá ngừ đại dương, trọng lượng nặng từ 35 – 50 kg/con. Với giá bán 110.000 đồng/kg, chuyến này lãi khoảng 50 triệu đồng. Nhờ chuyến biển này đánh bắt được nên tôi và bạn thuyền ai cũng phấn khởi để có thêm động lực cho những chuyến biển tiếp theo”.

Sau khi xuất bán cá xong, một số chủ tàu lấy đá và nhu yếu phẩm chuẩn bị cho chuyến biển tiếp theo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem