Điều tra vụ xâm hại gần 95ha rừng ở Gia Lai
Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã vào cuộc điều tra làm rõ các đối tượng phá, xâm hại gần 95ha rừng tại thôn Nghĩa Điền, xã Kim Sơn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thông tin từ Vùng 4 Hải quân cho biết, hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” là hoạt động mở rộng, nâng cao hiệu quả chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. Đồng thời, là việc làm tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ Hải quân với bà con ngư dân.
Theo đó, các đơn vị Hải quân và cơ quan, doanh nghiệp phối hợp tham gia hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng con ngư dân ở tuổi vị thành niên bị mồ côi, không nơi nương tựa, tạo điều kiện cho các cháu phát triển toàn diện.

Cháu Trần Ngọc Duy có bố là ngư dân khai thác thác hải sản xa bờ, mẹ ở nhà nội trợ. Năm 2022, khi Duy đang học lớp 3 thì bố bị nạn cùng tàu cá và mãi mãi không trở về. Mẹ cháu buồn chán rồi bỏ nhà đi biệt xứ. Duy về sống với ông bà nội đã già yếu tại phường Đông Hải, tỉnh Khánh Hòa. Ông bà cháu không có thu nhập ổn định, kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn.
Biết hoàn cảnh cháu Duy, Lữ đoàn 955 đã phối hợp với chính quyền địa phương nhận đỡ đầu cháu từ tháng 8/2023. Chỉ huy Lữ đoàn đã huy động các nguồn lực, hàng tháng hỗ trợ cháu 1 triệu đồng. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn tặng xe đạp, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, giày dép… giúp cháu có điều kiện đến trường.

Từ ngày được Lữ đoàn 955 nhận đỡ đầu, Duy không chỉ được hỗ trợ chi phí học hành, chăm sóc y tế mà hơn hết cháu có thêm điểm tựa tinh thần, luôn được động viên, quan tâm như người thân trong nhà.
Nói về việc học tập của mình Trần Ngọc Duy phấn khởi: “Năm nay con tiếp tục đạt học sinh giỏi chú ạ! Con sẽ cố gắng học tập thật tốt để lớn lên kiếm tiền phụ giúp ông bà nội”.
Gia đình cháu Hồ Dẫn, trú tại xã Cà Ná, tỉnh Khánh Hòa thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Bố chết trong một chuyến đi biển, mẹ không có việc làm ổn định khiến kinh tế gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Vừa học xong lớp 7, Dẫn đã định nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ mẹ…
Thực hiện hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”, Lữ đoàn 955 đã hỗ trợ cháu Dẫn xe đạp, sách vở, các vật dụng sinh hoạt thiết yếu, chi phí học hành, chăm sóc y tế và 1 triệu đồng/tháng. Và cũng từ đây, cháu có một điểm tựa tinh thần để luôn được động viên, hỗ trợ những lúc khó khăn.

Nhận chiếc ba lô mới từ tay cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 955, Hồ Dẫn kể: “Con muốn đi học nhưng nhà không có tiền. Con rất cảm ơn các chú bộ đội Hải quân đã cho con tiền, cho con sách vở để con được tiếp tục đi học”.
Đã từ lâu cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 955 đã trở thành người bạn đồng hành của ngư dân vươn khơi bám biển. Nhận đỡ đầu hai cháu là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn không chỉ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ về kinh tế, y tế mà còn quan tâm, động viên giúp các cháu phấn đấu vượt khó, vươn lên, sớm tự lập trong cuộc sống.
Đại tá Đỗ Văn Sơn, Chính ủy Lữ đoàn 955 cho biết: “Chúng tôi xác định đỡ đầu cho các cháu bắt đầu từ năm 2023 đến đủ 18 tuổi để các cháu có điều kiện học tập và trưởng thành. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, chúng tôi phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ con ngư dân mồ côi, có điều kiện đặc biệt khó khăn giúp các cháu ổn định cuộc sống, phấn đấu học tập vươn lên. Thông qua hoạt động phần nào giúp cho các ngư dân của ta tiếp tục yên tâm vươn khơi bám biển”.
Được triển khai từ năm 2022, đến nay các đơn vị Hải quân đã nhận đỡ đầu 161 cháu là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” đã và đang được thực hiện đồng bộ, rộng khắp và phát huy được hiệu quả tích cực.
Hoạt động không dừng lại ở việc giúp cho con em ngư dân có điều kiện yên tâm học tập mà còn hướng tới sự chung tay của cả cộng đồng để bà con ngư dân không ai bị bỏ lại phía sau, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.
Đó là con ốc nhồi, hay còn gọi là con ốc bươu đen (ốc đặc sản). Vừa rồi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp tổ chức tham quan mô hình nuôi ốc nhồi của ông Vi Văn Nhuận ở thôn Lân Luông, xã Thiện Tân (địa phận huyện Hữu Lũng trước đây).
Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã vào cuộc điều tra làm rõ các đối tượng phá, xâm hại gần 95ha rừng tại thôn Nghĩa Điền, xã Kim Sơn.
Không chỉ là một danh sĩ nổi tiếng đất Gia Định, Ngô Nhân Tịnh còn là bậc công thần khai mở triều Nguyễn.
Nền kinh tế đất nước đang suy thoái, và chỉ có dầu khí Nga mới có thể cứu vãn, Quốc hội Liên bang Đức (Bundestag) tuyên bố. Đảng Sự lựa chọn cho nước Đức (Alternative for Germany) đang yêu cầu nối lại hoạt động mua dầu.
LĐBĐ Malaysia kiện ngược 7 cầu thủ nhập tịch, ĐT Việt Nam... ôm hận? Chelsea muốn mua trung vệ Murillo của Nottingham Forest; ĐT Futsal nữ Việt Nam hòa ĐT Futsal nữ Trung Quốc 2-2; Bất ngờ mất Asencio, Real Madrid khủng hoảng trung vệ; Thủ môn Trịnh Xuân Hoàng cưới "chị đẹp" tiếp viên hàng không.
Sau 10 ngày sạt lở gây đứt gãy, người và phương tiện đã được lưu thông toàn tuyến đèo Mimosa sau 18 giờ ngày 30/11.
Nguyễn Võ Hoài Nhớ (20 tuổi, Tây Ninh) đang bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ sau khi cố ý điều khiển ô tô đâm vào mô tô đặc chủng, cản trở cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ. Theo luật sư, với tính chất nguy hiểm của vụ việc, đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức án cao nhất 7 năm tù theo Điều 330 Bộ luật Hình sự.
Từ việc đăng ký trên cơ sở khảo sát nhu cầu về nhóm ngành nghề đào tạo. Xã Văn Lang, tỉnh Thái Nguyên đã mở lớp nấu ăn cho 35 học viên tại thôn Pàn Xả với kỳ vọng, sau đào tạo sẽ có những tổ, đội nấu ăn nhằm cung cấp dịch vụ cỗ bàn không chỉ trên địa bàn xã.
Thời gian qua, nhiều hộ dân sống ở phường Bỉm Sơn (Thanh Hóa) gần nhà máy xi măng Bỉm Sơn liên tục phản ánh tình trạng bụi đen và mùi khó chịu xuất hiện dày đặc, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe.
Không khí lạnh năm nay đến sớm nhưng thời tiết ban ngày vẫn duy trì sự dễ chịu với bầu trời trong và nhiều nắng, chính vì thế, nhiều bạn trẻ đã lên đồ săn ảnh Giáng sinh sớm tại các quán cà phê, tránh tình trạng quá tải vào mùa cao điểm.
Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung gây bất ngờ với trải nghiệm là công việc của công nhân môi trường đô thị.
Giải vô địch bóng đá Thanh Hoá miền Nam năm 2025 sẽ diễn ra từ 7/12/2025-11/1/2026, là sân chơi kết nối nghĩa tình của những người dân xứ Thanh xa quê.
Nhiều doanh nghiệp đã đề xuất tham gia cuộc đua đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Đây là dự án có quy mô lớn, vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng cho thấy năng lực để đảm nhận siêu dự án này.
Thấy đường Thuận Giao 17, TP.HCM xuống cấp, nhiều ổ gà, ổ voi, người dân đẩy xe rùa, xin xà bần vá đường thì lại bị xe chở rác băm nát.
Việc bổ sung thảo dược vào khẩu phần ăn giúp lươn tăng sức đề kháng, giảm stress khi nuôi mật độ cao, hạn chế sử dụng kháng sinh, giảm chi phí thức ăn. Trong suốt quá trình nuôi, các bể thí điểm cũng ghi nhận rất ít tình trạng dịch bệnh, cho thấy mô hình vận hành ổn định và an toàn.
Sau khi lái ô tô Lexus màu trắng tông thẳng vào nhóm 3 phụ nữ và một em bé đứng trong sân nhà, đối tượng Nguyễn Tấn Thành đã bị lực lượng chức năng truy bắt và khống chế tại khu vực biên giới. Một nạn nhân nữ đã tử vong tại bệnh viện.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho rằng việc thừa nhận Ukraine đã thất bại trong cuộc xung đột với Nga sẽ gây ra một "cơn địa chấn chính trị" ở châu Âu. Ông cảnh báo rằng các nhà lãnh đạo phương Tây đang chuẩn bị điều quân và biến cuộc xung đột này thành "một trò kinh doanh".
Hãng hàng không Vietjet vừa công bố đã hoàn tất cập nhật 69 máy bay Airbus A320/A321, sớm gần 4 giờ so với thời hạn của cơ quan chức năng và Airbus.
Sự kiện Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM nhiệm kỳ 2025-2030 cùng những cam kết về sự đồng hành và phản biện xã hội đang củng cố niềm tin cho khu vực kinh tế tư nhân. Cơ hội tăng trưởng chất lượng cao cho siêu đô thị đã được mở ra, nhưng đòi hỏi sự chuyển đổi đồng bộ trong tư duy và hành động.
Ngày 30/11, Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 9 thanh thiếu niên về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo khoản 2 Điều 318 Bộ luật Hình sự. Các quyết định đã được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.
Nguyễn Tấn Thành, 45 tuổi, bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang di chuyển bằng xe máy về phía cửa khẩu Mộc Bài sau khi lái ô tô gây tai nạn nghiêm trọng ở Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An vừa ban hành văn bản mới, đồng ý cử U19 SLNA tiếp tục tham gia Giải U19 Quốc gia 2026 theo đúng kế hoạch, sau khi thu hồi công văn trước đó liên quan đến việc chưa có căn cứ cử đội bóng trẻ dự giải.
Nhân vật Nga do Ngọc Trâm thể hiện trong "Cách em một milimet" khiến khán giả vừa sợ hãi vừa mệt mỏi với tính cách hay đổ lỗi, luôn đóng vai nạn nhân.
Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 217-KL/TW của Ban Bí thư về việc sửa đổi, bổ sung Quy định số 194-QĐ/TW, ngày 23/5/2019 của Ban Bí thư về phối hợp giữa Ban Nội chính Trung ương với các tỉnh uỷ, thành uỷ trực thuộc Trung ương trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp.
Sau sáp nhập, nhiều xã phường bị nhập thành một. Vị trí việc làm, chức danh của nhiều cán bộ, công chức cũng có những thay đổi nhất định. Tuy vậy, mức lương của công chức cấp xã, phường cơ bản chưa có gì thay đổi.
Chiều 30/11, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm một cán bộ đang công tác tại Trạm tạm giam Công an tỉnh Đồng Tháp tử vong.
Theo Bộ Tài chính, với Biểu thuế luỹ tiến mới tất cả các cá nhân đang thực hiện nộp thuế ở các bậc hiện nay đều được giảm nghĩa vụ thuế so với Biểu thuế hiện hành.
Khi tiết trời cuối năm vừa chạm ngõ, đỉnh núi Bà Đen, nơi được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ khoác lên mình lớp nắng nhẹ, gió mát và tầng mây trôi lững lờ.
Trong tuần qua, tại 4 địa phương là Thái Nguyên, Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh.
Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết U19 SLNA đang chuẩn bị lên đường đi thi đấu. Thông tin U19 SLNA có nguy cơ vắng mặt ở giải đấu chỉ vì 45 triệu đồng tiền lệ phí là không đúng.
Đơn vị Thuế tại cơ sở có trách nhiệm thu thập, quản lý thông tin, xây dựng dữ liệu thông tin người nộp thuế, trong đó có những thông tin là tiêu chí để phân loại mức độ rủi ro người nộp thuế.