×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Thứ tư, ngày 28/08/2019 15:36 GMT+7
    Chủ đề: Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019

    Khánh Hòa: Xây "biệt phủ" sắm xe tiền tỷ nhờ trồng xoài Úc xuất khẩu

    + aA -
    Công Tâm Thứ tư, ngày 28/08/2019 15:36 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Từ hai bàn tay trắng, nhờ chịu khó học hỏi, đầu tư trồng xoài Úc, ông Bùi Sơn Hồng (60 tuổi, tổ dân phố Bãi Giếng 2, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã vươn lên làm giàu. Gia đình ông Hồng trở thành tỷ phú giàu nhất, nhì của tổ dân phố Bãi Giếng 2.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Clip: Nông dân Việt Nam xuất sắc Bùi Sơn Hồng (Khánh Hòa)

    Từ tay trắng vươn lên thành tỷ phú

    Những ngày cuối tháng 8/2019, đến thăm mô hình trồng xoài Úc của ông Bùi Sơn Hồng (60 tuổi, tổ dân phố Bãi Giếng 2, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), chúng tôi rất ấn tượng với những quả xoài Úc màu đỏ, vừa to, lại vừa tròn, sum xuê quả trong vườn của gia đình ông.

    Tiếp phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, ông Hồng kể: “Sau khi lập gia đình, tôi chẳng có gì ngoài hai bàn tay trắng và cuộc sống rất chật vật diễn ra nhiều năm. Hàng ngày, hai vợ chồng tôi phải bươn chải kiếm sống đủ thứ nghề để nuôi con. Sau khi tích góp được ít vốn, tôi thuê đìa nuôi tôm sú. Vụ đầu tiên, nhờ làm ăn thuận lợi và giá bán ra ổn định nên tôi đút túi trên 200 triệu đồng. Tưởng đâu vận may đến với gia đình tôi, tuy nhiên những vụ tiếp theo làm ăn không có lãi. Tạm gác giấc mơ làm giàu với con tôm, vợ chồng tôi kéo nhau lên bờ để đầu tư trồng xoài”.

    Ông Nguyễn Lai (phải)- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cam Lâm thăm quan vườn xoài chất lượng cao của hộ ông Hồng

    Ông Hồng chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN: “Do mới chân ước, chân ráo vào nghề trồng xoài nên ban đầu trồng các loại giống xoài canh nông, bồ trắng, bồ xanh… đến khi thu hoạch năng suất rất thấp, bán ra chỉ ba cọc ba đồng. Không chịu đầu hàng trước khó khăn, tôi quyết định chuyển hướng sang đầu tư trồng giống xoài Úc chất lượng cao. Khi đã có quyết định chọ cây xoài Úc, việc đầu tiên tôi liền khăn gói vào các tỉnh miền Nam để học kỹ thuật trồng, chăm sóc, xử lý các giai đoạn để xoài ra hoa, quả…”.

    Giống xoài Úc không những cho năng suất cao mà màu sắc rất đẹp

    Chính tính chịu khó cần cù làm ăn, những quả ngọt lịm thật sự đã đến với gia đình ông Hồng và giống xoài Úc này đã mang lại thu nhập khấm khá, lãi hàng trăm triệu đồng/năm. Từ diện tích ban đầu 1ha, đến nay ông Hồng đã nhân rộng được trên 3ha và áp dụng kỹ thuật sản xuất theo hướng VietGAP.

    Trong năm 2017, sản lượng xoài thu hoạch của gia đình ông Hồng đạt trên 25 tấn, với giá bán trung bình từ 50.000 – 60.000 đồng/kg, gia đình có lãi gần 400 triệu đồng. Hiện tại, vườn xoài Úc đang cho trái sum xuê rất bát mắt và dự kiến khoảng 1 tháng nữa sẽ xuất bán ra thị trường.

    Không dừng lại ở việc trồng xoài Úc, nhận thấy thị trường tiêu thụ xoài có nhiều tiềm năng, ông Bùi Sơn Hồng đã mạnh dạn mở điểm kinh doanh và bao tiêu sản phẩm xoài Úc của bà con nông dân địa phương và tiến hành vận chuyển xoài để cung cấp thị trường trong cả nước.

    Ăn, ngủ với xoài

    Tâm sự với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, Ông Hồng bộc bạch: “Cứ vào mùa thu hoạch xoài, vợ chồng tôi phải ăn ngủ hàng tháng trời với loại quả này. Để kịp chuyến hàng cung cấp cho khách, tôi phải thức trắng đêm đóng gói, vận chuyển xoài lên xe và cứ đến 4 - 5h sáng hôm sau mới dám rời vựa. Ngoài bao tiêu, vận chuyển xoài ở địa phương thì hiện nay tôi còn vận chuyển bao tiêu xoài của các tỉnh khác như: Đồng Nai, Tây Ninh, Đồng Tháp, Tiền Giang để xuất khẩu sang thị trường nước ngoài...".

    Trung bình, mỗi ngày gia đình ông Hồng vận chuyển khoảng 3- 4 chuyến ô tô tải xoài, mỗi chuyến trọng lượng khoảng 30 tấn và mỗi năm gia đình ông xuất khẩu sang nước ngoài khoảng 300 - 400 xe ô tô xoài.

    Vườn xoài Úc của ông Bùi Sơn Hồng khoảng 1 tháng nữa sẽ cho thu hoạch

    Không chỉ là thủ lĩnh giỏi trong sản xuất nông nghiệp, ông còn lấn sân sang đầu tư xây dựng hệ thống khách sạn. Hiện tại, khách sạn mang tên Hồng Mai có 26 phòng của gia đình ông luôn luôn chật kín khách. Ông đang tiếp tục bỏ vốn xây dựng thêm một khách sạn nữa, khoảng 43 phòng và dự kiến 15 -20 ngày nữa sẽ đi vào hoạt động.

    “Gia đình giờ đã sắm được ô tô hơn 1 tỷ đồng, xây dựng căn nhà khang trang và nuôi con cái ăn học đến nơi, đến chốn. Mô hình tổng hợp của gia đình ông mang lại doang thu gần 8 tỷ đồng/năm, trừ chi phí lãi từ 5- 6 tỷ đồng/năm. Cơ sở của gia đình ông đang tạo việc làm cho 50 lao động của địa phương có thu nhập ổn định, với mức lương từ 5- 10 triệu đồng/người/tháng…” – Ông Hồng chia sẻ.

    Xuất khẩu xoài ra nước ngoài

    Nói về bí quyết làm ăn hiệu quả, ông Hồng cho biết thêm, trong chuyện làm ăn quan trọng nhất là chữ tín và nhờ đó mà số lượng khách hàng đến với gia đình ngày càng đông hơn. Bên cạnh đó, phải biết tiết kiệm, không tiêu pha lãng phí, mỗi khi có cơ hội phải nắm bắt kịp thời và bỏ vốn ra làm ăn, khả năng thành công sẽ cao hơn. Dự kiến, trong thời gian tới tôi sẽ thực hiện ý tưởng mở du lịch homsetay trong vườn xoài để phục vụ cho du khách trong và ngoài nước.

    Nhờ làm ăn có hiệu quả, ông Hồng đã tậu xe tiền tỷ

    Không những giỏi trong vấn đề làm kinh tế, bản thân ông còn tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động của địa phương và các phong trào do Hội Nông dân phát động. Ngoài ra, ông Hồng còn tiên phong trong công tác hỗ trợ kinh phí cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ kinh nghiệm làm ăn cho các hội viên, nông dân của địa phương.

    Trao đổi với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, Ông Nguyễn Lai – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cam Lâm cho biết, cây xoài là một trong những cây chủ lực của địa phương và người dân thường trồng tập trung chủ yếu tại xã Cam Hải Tây, Cam Hòa, Cam Thành Bắc, Cam Tân,  thị trấn Cam Đức,… Nhờ nhạy bén làm ăn, ông Bùi Sơn Hồng đã mở dịch vụ thu mua xoài của bà con, với giá cả ổn định hơn so với thị trường bên ngoài. Vựa thu mua xoài của gia đình ông đang là chỗ bao tiêu nông sản tin cậy cho các hộ nông dân sản xuất xoài.

    Ông Bùi Sơn Hồng mạnh dạn đầu tư sang lĩnh vực kinh doanh khách sạn

    “Hộ ông Hồng rất chịu khó, cần cù lao động và đam mê sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực. Đặc biệt, ông biết áp dụng xử lý cho ra hoa trái vụ với những cây xoài Úc, nhờ đó khi thu hoạch bán giá thành cao hơn so với chính vụ...” -ông Lai nhận xét

    Với thành công đạt được và những đóng góp của mình, năm 2018, ông Bùi Sơn Hồng đã được UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và nhiều cấp tặng giấy khen vì thành tích kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững. Đặc biệt hơn ông cũng là nông dân duy nhất của tỉnh Khánh Hòa vừa được bình chọn danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019”.

    Mô hình tổng hợp của ông Hồng mang lại lãi từ 5- 6 tỷ đồng/năm

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019
    • trồng xoài
    • trồng xoài Úc
    • trồng xoài xuất khẩu
    • giá bán xoài
    • xã Cam Hải Tây
    • huyện Cam Lâm
    • tỉnh Khánh Hòa
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Con vật đặc sản vàng rụm nằm chật kín với nhau trong chuồng ở Cà Mau, hễ xúc cả tấn lên bán ngon ơ hơn tôm tươi

    Con vật đặc sản vàng rụm nằm chật kín với nhau trong chuồng ở Cà Mau, hễ xúc cả tấn lên bán ngon ơ hơn tôm tươi

    Một kiểu làm ăn “2 trong 1” đang nở rộ ở nông thôn miền núi, nông dân nhàn hơn mà vẫn có tiền đều đều

    Một kiểu làm ăn “2 trong 1” đang nở rộ ở nông thôn miền núi, nông dân nhàn hơn mà vẫn có tiền đều đều

    Nông thôn mới Hà Tĩnh, ở xã mới này dân nuôi gà gì mà vàng cả sân vườn, đỏ chuồng?

    Nông thôn mới Hà Tĩnh, ở xã mới này dân nuôi gà gì mà vàng cả sân vườn, đỏ chuồng?

    Nuôi thủy sản VietGAP ở Bắc Ninh, một nông dân bắt bán gần 18 tấn cá, tăng gần 3 tấn so cách nuôi cá kiểu cũ

    Nuôi thủy sản VietGAP ở Bắc Ninh, một nông dân bắt bán gần 18 tấn cá, tăng gần 3 tấn so cách nuôi cá kiểu cũ

    Dùng thuốc sinh học đặc trị bệnh héo xanh trên khoai tây, nông dân Bắc Ninh chờ đón vụ mùa bội thu

    Dùng thuốc sinh học đặc trị bệnh héo xanh trên khoai tây, nông dân Bắc Ninh chờ đón vụ mùa bội thu

    Lượm cây dại này 'bế' lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu 'bị khùng'

    Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng"

    'To bự' như con gà nhép mà ăn ít đẻ vô tội vạ, cản chả kịp, thứ chim này nuôi thành công ở Lâm Đồng, ông chủ thu tiền tỷ

    "To bự" như con gà nhép mà ăn ít đẻ vô tội vạ, cản chả kịp, thứ chim này nuôi thành công ở Lâm Đồng, ông chủ thu tiền tỷ

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Madam Pang đặt mục tiêu 4 HCV bóng đá tại SEA Games 33 và cái kết
    Thể thao

    Madam Pang đặt mục tiêu 4 HCV bóng đá tại SEA Games 33 và cái kết

    Thể thao

    SEA Games 33 khép lại theo kịch bản không ai ngờ với bóng đá Thái Lan, khi “Voi chiến” mất trắng cả 4 HCV bóng đá. Truyền thông xứ Chùa Vàng lập tức dậy sóng, chỉ trích thẳng thắn FAT và Madam Pang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ra mắt nền tảng Visit Vietnam - “cú hích” cho du lịch Việt Nam trong kỷ nguyên số
    Xã hội

    Ra mắt nền tảng Visit Vietnam - “cú hích” cho du lịch Việt Nam trong kỷ nguyên số

    Xã hội

    Chiều ngày 20/12, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA), Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt nền tảng Visit Vietnam. Đây không chỉ là một nền tảng công nghệ, mà là “hạ tầng mềm” cho ngành du lịch

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Mường Chà “xuống hạt” gieo ươm cây cà phê, mở hướng đi mới trong xóa đói, giảm nghèo
    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Mường Chà “xuống hạt” gieo ươm cây cà phê, mở hướng đi mới trong xóa đói, giảm nghèo

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên là địa phương có quỹ đất tự nhiên lớn, song phần lớn diện tích là đồi núi dốc, manh mún, điều kiện canh tác còn nhiều khó khăn. Người dân chủ yếu trồng cây lúa nương, cây ngô, những loại cây truyền thống cho thu nhập thấp, bấp bênh, phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cơ quan thuế Hà Nội đưa AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh
    Kinh tế

    Cơ quan thuế Hà Nội đưa AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh

    Kinh tế

    Trước thềm xóa bỏ thuế khoán từ năm 2026, Thuế TP Hà Nội ra mắt hệ thống AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh. Với khả năng hỗ trợ khai thuế và tư vấn thời gian thực, công cụ này đánh dấu bước chuyển từ quản lý thủ công sang quản trị thuế số, giảm chi phí tuân thủ và nâng chuẩn minh bạch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thời nhà Thanh, người phụ nữ nào được phép ăn ở với phò mã?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Thời nhà Thanh, người phụ nữ nào được phép ăn ở với phò mã?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Việc phò mã "sống thử" như vợ chồng với người phụ nữ này không những là bắt buộc mà còn do chính hoàng hậu chỉ định ở thời nhà Thanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Đông Hòa (TP.HCM) tăng tốc chỉnh trang đô thị, nâng chất lượng sống cho người dân
    Chuyển động Sài Gòn

    Phường Đông Hòa (TP.HCM) tăng tốc chỉnh trang đô thị, nâng chất lượng sống cho người dân

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau sáp nhập, phường Đông Hòa (TP.HCM) đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với trọng tâm là chỉnh trang đô thị, cải thiện hạ tầng và không gian sống, hướng đến mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, bền vững hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lớn lên từ ruộng đồng, học trò của danh ca Ngọc Sơn viết ca khúc cổ vũ bà con nông dân vượt khó khăn
    Văn hóa - Giải trí

    Lớn lên từ ruộng đồng, học trò của danh ca Ngọc Sơn viết ca khúc cổ vũ bà con nông dân vượt khó khăn

    Văn hóa - Giải trí

    Michael Lang - học trò của danh ca Ngọc Sơn vừa ra mắt ca khúc "Bà con ơi năm nay được mùa được giá" cổ vũ người nông dân vượt qua khó khăn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một trường ở Hà Nội liên tiếp nhận tin vui: 4 học sinh đạt SAT tuyệt đối 1600/1600
    Xã hội

    Một trường ở Hà Nội liên tiếp nhận tin vui: 4 học sinh đạt SAT tuyệt đối 1600/1600

    Xã hội

    Trong học kỳ I năm học 2025-2026, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 4 học sinh đạt điểm SAT tuyệt đối 1600/1600

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hội Nông dân: Chủ thể nòng cốt trong hành trình xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Hội Nông dân: Chủ thể nòng cốt trong hành trình xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ là thay đổi diện mạo hạ tầng, mà là quá trình nâng cao toàn diện đời sống vật chất và tinh thần cho người nông dân. Trong giai đoạn 2025-2030, Hội Nông dân TP.HCM xác định vai trò "chủ thể, trung tâm" là kim chỉ nam để đưa nông thôn Thành phố tiến tới chuẩn NTM nâng cao và kiểu mẫu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine hủy diệt hàng loạt xe bọc thép Nga, phá tan kế hoạch tấn công Pokrovsk của Moscow
    Thế giới

    Ukraine hủy diệt hàng loạt xe bọc thép Nga, phá tan kế hoạch tấn công Pokrovsk của Moscow

    Thế giới

    Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy một cụm lớn xe bọc thép của quân đội Nga gần khu vực Pokrovsk, nơi đối phương dự định sử dụng số phương tiện này để mở các đợt tấn công lớn vào thành phố chiến lược này, theo Defence.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đôi điều cần biết về 'cơn lốc đường biên' vừa rời Thể Công Viettel
    Thể thao

    Đôi điều cần biết về "cơn lốc đường biên" vừa rời Thể Công Viettel

    Thể thao

    Hậu vệ Trương Tiến Anh vừa chia tay Thể Công Viettel để chuyển sang đầu quân cho Ninh Bình FC cách đây ít ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được đề nghị giảm án dù không kháng cáo?
    Bạn đọc

    Vì sao cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được đề nghị giảm án dù không kháng cáo?

    Bạn đọc

    Mặc dù đã rút đơn kháng cáo nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội vẫn được VKS đề nghị HĐXX phúc thẩm giảm 6-9 tháng tù. Việc này căn cứ theo quy định nào?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Môi trường sản xuất gốm Lái Thiêu: Từ hình thành làng nghề đến bài toán ô nhiễm và tái cấu trúc
    Chuyển động Sài Gòn

    Môi trường sản xuất gốm Lái Thiêu: Từ hình thành làng nghề đến bài toán ô nhiễm và tái cấu trúc

    Chuyển động Sài Gòn

    Trải qua gần 2 thế kỷ hình thành và phát triển, gốm Lái Thiêu - Thuận An (TP.HCM) không chỉ là một ngành sản xuất thủ công, công nghiệp đặc trưng của vùng đất Nam Bộ mà còn đặt ra nhiều vấn đề về môi trường sản xuất gốm trong từng giai đoạn lịch sử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố 7 người sau vụ đánh nhau giữa hai gia đình hàng xóm ở Đắk Lắk
    Pháp luật

    Khởi tố 7 người sau vụ đánh nhau giữa hai gia đình hàng xóm ở Đắk Lắk

    Pháp luật

    Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến mâu thuẫn hàng xóm dẫn đến đánh nhau, gây rối trật tự công cộng và làm mất an ninh trật tự tại địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quan hệ ngoài luồng, 1 thanh niên ở Hưng Yên hắt nước tẩy bồn cầu vào mặt bạn nữ khi muốn chia tay
    Pháp luật

    Quan hệ ngoài luồng, 1 thanh niên ở Hưng Yên hắt nước tẩy bồn cầu vào mặt bạn nữ khi muốn chia tay

    Pháp luật

    Công an tỉnh Hưng Yên vừa khám phá nhanh vụ “Cố ý gây thương tích” do mâu thuẫn tình cảm, xảy ra trên địa bàn phường Đường Hào (Hưng Yên).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Cao nguyên Di Linh được định hình thành một cực tăng trưởng mới
    Kinh tế

    Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng: Cao nguyên Di Linh được định hình thành một cực tăng trưởng mới

    Kinh tế

    Theo ông Y Thanh Hà Niê Kđăm – Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, Cao nguyên Di Linh đang được định hình thành một cực tăng trưởng mới, có khả năng lan tỏa và dẫn dắt phát triển, giữ vai trò then chốt trong cấu trúc phát triển tổng thể của tỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam cũng là nữ Giáo sư duy nhất ngành Vật lý 2025, có bằng tiến sĩ tại Pháp
    Xã hội

    Nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam cũng là nữ Giáo sư duy nhất ngành Vật lý 2025, có bằng tiến sĩ tại Pháp

    Xã hội

    Cô Trần Thị Thanh Vân là nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam và cũng là nữ Giáo sư duy nhất của ngành Vật lý năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dấu ấn Agribank tại Triển lãm sơ kết 4 năm thực hiện Đề án 06:  “Kết nối dữ liệu - Kiến tạo tương lai”
    Kinh tế

    Dấu ấn Agribank tại Triển lãm sơ kết 4 năm thực hiện Đề án 06: “Kết nối dữ liệu - Kiến tạo tương lai”

    Kinh tế

    Với vai trò là ngân hàng thương mại chủ lực của nền kinh tế, Agribank tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong triển khai Đề án 06. Thông qua việc đẩy mạnh kết nối, khai thác và làm giàu dữ liệu, Agribank đã góp phần quan trọng vào thành công 4 năm triển khai Đề án 06, khẳng định thông điệp “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo tương lai” gắn với chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công bố phát triển vùng nuôi biển công nghệ cao hơn 2.043ha tỉnh Khánh Hòa
    Nhà nông

    Công bố phát triển vùng nuôi biển công nghệ cao hơn 2.043ha tỉnh Khánh Hòa

    Nhà nông

    Sở Nông nghiệp và Môi trường Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 1752 của UBND tỉnh Ninh Thuận (nay là tỉnh Khánh Hòa) về việc phê duyệt Đề án Quản lý và Phát triển vùng nuôi biển tỉnh Ninh Thuận (nay là khu vực Nam Khánh Hòa) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Ông lớn' công nghệ Viettel, FPT hé lộ “đòn bẩy kép” đưa kinh tế Việt Nam bứt tốc
    Kinh tế

    "Ông lớn" công nghệ Viettel, FPT hé lộ “đòn bẩy kép” đưa kinh tế Việt Nam bứt tốc

    Kinh tế

    Tại Diễn đàn quốc gia phát triển Kinh tế số và xã hội số lần thứ ba với “Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm - Đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số giai đoạn 2026 - 2030”, ngày 20/12, lãnh đạo Tập đoàn Viettel và FPT chia sẻ về mục tiêu trong mảng thiết kế, sản xuất các sản phẩm chip cũng như cách sử dụng AI để thúc đẩy tăng trưởng đột phá của Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cục Đăng kiểm chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng
    Kinh tế

    Cục Đăng kiểm chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng

    Kinh tế

    Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu Cục Đăng kiểm cần chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng, phát huy đoàn kết nội bộ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong ngăn ngừa, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    U23 Việt Nam bao giờ hội quân trở lại để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026?
    Thể thao

    U23 Việt Nam bao giờ hội quân trở lại để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026?

    Thể thao

    U23 Việt Nam chính là đội U22 Việt Nam vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 và sẽ chỉ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung cho mục tiêu tiếp theo là VCK U23 châu Á 2206.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hình thành KCN Tân Đức: Nhà đầu tư nước ngoài tìm đến, người lao động bắt đầu hồi hương
    Kinh tế

    Hình thành KCN Tân Đức: Nhà đầu tư nước ngoài tìm đến, người lao động bắt đầu hồi hương

    Kinh tế

    Sự hình thành KCN Tân Đức ở Lâm Đồng đang đảo chiều dòng di cư lao động từng kéo dài nhiều năm. Từ công nhân thuê trọ ở TP.HCM, nhiều gia đình chọn trở về quê lập nghiệp, khi hạ tầng công nghiệp, việc làm và sinh kế dần hiện hữu ngay tại nơi từng bị xem là “vùng trũng” kinh tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mavin và Kemin đồng hành cùng đồng bào miền Trung – Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
    Nhà nông

    Mavin và Kemin đồng hành cùng đồng bào miền Trung – Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

    Nhà nông

    Tháng 12/2025, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và các tổ chức báo chí, xã hội, Tập đoàn Mavin phối hợp cùng Công ty Kemin – đối tác toàn cầu trong ngành dinh dưỡng chăn nuôi đã triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung – Tây Nguyên vượt qua thiên tai, khôi phục cuộc sống và sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa
    Thế giới

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Thế giới

    Châu Âu lại vừa khiến Ukraine thất vọng thêm một lần nữa. Trong khi các nhà lãnh đạo EU tiếp tục khẳng định ủng hộ Kiev đến cùng, những quyết định mới nhất tại Brussels cho thấy sự do dự, tính toán lợi ích và nỗi lo tài chính đang lấn át cam kết chính trị đối với cuộc chiến sinh tử của Ukraine, theo Telegraph.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trong 5 năm qua, có 3 nữ sĩ quan Quân đội được phong quân hàm cấp tướng
    Tin tức

    Trong 5 năm qua, có 3 nữ sĩ quan Quân đội được phong quân hàm cấp tướng

    Tin tức

    Theo Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, trong 5 năm qua, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ trong Quân đội đạt được nhiều kết quả đột phá; có 3 nữ sĩ quan được thăng quân hàm cấp tướng; 5 đơn vị trực thuộc Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng có cán bộ nữ giữ cương vị chỉ huy, quản lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đờn ca tài tử Thiềng Liềng, sức sống mới từ một di sản văn hóa giữa lòng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Đờn ca tài tử Thiềng Liềng, sức sống mới từ một di sản văn hóa giữa lòng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Giữa nhịp sống hối hả của thành phố năng động, tại ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, TP.HCM tiếng đờn kìm, tiếng tài tử ca vẫn vang lên đều đặn mỗi đêm trăng rằm. Không chỉ là một câu lạc bộ văn nghệ, CLB Đờn ca tài tử Thiềng Liềng đã trở thành một “điểm sáng” văn hóa, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống tinh thần trong tiến trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đằng sau cú bứt tốc tỷ lệ nội địa hóa, VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm chủ công nghệ lõi nào?
    Kinh tế

    Đằng sau cú bứt tốc tỷ lệ nội địa hóa, VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm chủ công nghệ lõi nào?

    Kinh tế

    VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng tốc nội địa hóa sản xuất, làm chủ các công nghệ lõi như pin, động cơ, thân vỏ. Từ mức khoảng 60% hiện nay, hãng đặt mục tiêu nâng tỷ lệ nội địa hóa lên 84% vào năm 2026, qua đó khẳng định tham vọng xây dựng ngành công nghiệp xe điện “Make in Vietnam” và vai trò tiên phong của doanh nghiệp tư nhân trong chiến lược Net Zero của Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loài cá có tai lạ là đặc sản nổi tiếng miền Tây, đem làm món nhìn đã nổi da gà nhưng lại là tuyệt đỉnh ẩm thực
    Gia đình

    Loài cá có tai lạ là đặc sản nổi tiếng miền Tây, đem làm món nhìn đã nổi da gà nhưng lại là tuyệt đỉnh ẩm thực

    Gia đình

    Không chỉ xuất hiện trong bữa cơm gia đình của người dân địa phương, loài cá này còn góp mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng đặc sản, trở thành món ăn vừa dân dã vừa có giá trị ẩm thực riêng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sa Tăng nói câu chuyện gì khiến hành trình lấy kinh của thầy trò Đường Tăng hoàn toàn thay đổi?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Sa Tăng nói câu chuyện gì khiến hành trình lấy kinh của thầy trò Đường Tăng hoàn toàn thay đổi?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Tây du ký không chỉ là câu chuyện hành trình thỉnh kinh đầy gian nan của thầy trò Đường Tăng, mà còn ẩn chứa vô vàn chi tiết sâu sắc về nhân tình thế thái.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Cặp nhạc sĩ song sinh "hiếm có khó tìm" của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    Cặp nhạc sĩ song sinh 'hiếm có khó tìm' của làng nhạc Việt, sáng tác hơn 700 ca khúc, cùng nhận giải thưởng Nhà nước

    3

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng "Hiệp định Schengen quân sự" - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    Châu Âu chuẩn bị đối đầu Nga bằng 'Hiệp định Schengen quân sự' - quân đội có thể vượt biên trong 24 giờ

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?

    Sau nhà Nguyên không phải nhà Minh, còn 1 triều đại khác, đó là triều đại nào?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media