Chủ đề nóng

Hạnh phúc vỡ oà trong ngày hội đón điểm trường mới của cô trò bản Khu Lang

Nguyệt Minh - Lan Anh - Hữu Dụng Thứ ba, ngày 26/09/2023 20:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, (26/9), bao mơ ước, khao khát của cô trò và bà con nhân dân điểm trường Khu Lang thuộc Trường Mầm Non Trung Hạ đã trở thành hiện thực. "Điểm trường mơ ước" Khu Lang đã chính thức được đưa vào sử dụng. Từ nay, các con yên tâm hằng ngày đến trường, được vui chơi, học tập dưới mái trường kiên cố, khang trang, sạch đẹp.
Bình luận 0

Video: Khánh thành "Điểm trường mơ ước" Khu Lang.

Cách đây 2 tháng, trong cái nắng oi ả của mùa hè, đã diễn ra lễ khởi công xây dựng điểm trường Khu Lang, thuộc trường Mầm non Trung Hạ (xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Có lớp học mới khang trang, vững chãi là niềm mơ ước không chỉ của riêng cô trò nhà trường, của bà con nhân dân mà là của các em nhỏ của huyện miền núi Quan Sơn. Các con được hàng ngày đến trường, được vui chơi, học tập dưới mái trường kiên cố, khang trang, sạch đẹp, có trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Ngày 26/9/2023, bao mơ ước khao khát của cô trò và bà con nhân dân Đểm trường Khu Lang thuộc Trường Mầm non Trung Hạ đã trở thành hiện thực khi tham gia buổi lễ khánh thành.

Niềm vui mừng khôn xiết đã hiện hữu trên khuôn mặt cô trò, hơn nữa là lòng biết ơn sâu sắc gửi đến những tấm lòng các nhà hảo tâm. Từ đây các con sẽ thực sự được vui chơi, học tập trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp.

Với quyết tâm và nỗ lực, vượt qua những khó khăn trở ngại của điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sự tài trợ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Công ty cổ phần Nhựa Tương Lai Xanh cùng các đối tác phối hợp thực hiện; Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Công ty tư vấn và xây dựng Chất Uy đã trực tiếp thi công hoàn thành tiến độ bàn giao công trình theo đúng kế hoạch.

Các hạng mục được đầu tư xây dựng bao gồm: Xây mới 3 phòng học hoàn chỉnh (có nhà vệ sinh khép kín) với tổng diện tích xây dựng là 120m2; xây dựng hành lang có mái che để kết nối lớp học với các công trình phụ trợ; cải tạo sân chơi, cải tạo 3 phòng học hiện có. Tổng kinh phí cho toàn bộ công trình lên tới 1.964.050.000 đồng do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt làm chủ đầu tư. Cụ thể đã có 43,770 kg nhựa tái chế được sử dụng, từ đó tạo ra 47.500 viên gạch; 204,108 m2 ngói xây dựng điểm trường.

LỜI CẢM ƠN

Để buổi lễ Khánh thành "Điểm trường mơ ước" Khu Lang được diễn ra thành công, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt xin chân thành gửi lời cảm ơn đến:

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Công ty Nhựa Tương Lai Xanh (Green Future Plastic), Công ty đầu tư xây dựng Chất Uy, Công ty Bamboo King Vina, Công ty TNHH Sản xuất Than Việt, Công ty TNHH Hoàng Tuấn, UBND xã Trung Hạ, UBND Huyện Quan Sơn, Hội Chữ Thập Đỏ, Phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn đã cùng phối hợp để chương trình diễn ra thành công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem