Chủ đề nóng

Khi nào học sinh Hà Nội đi học lại, lịch trở lại trường mới nhất của học sinh cả nước

T. L Thứ sáu, ngày 26/02/2021 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trường tại Hà Nội đã sẵn sàng đón học sinh đi học lại. Theo đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội, dự kiến ngày 2/3 học sinh Hà Nội trở lại trường. 53 tỉnh/thành đã có lịch trở lại trường...
Bình luận 0

Học sinh Hà Nội đi học lại, các trường đã sẵn sàng

Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội có thể đi học lại vào ngày 2/3 nếu như đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội được UBND TP.Hà Nội phê duyệt trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt tại Thủ đô.

Khi nào Học sinh Hà Nội đi học lại, lịch trở lại trường mới nhất của học sinh cả nước - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Ảnh minh họa: IT

Nhiều trường học tại Hà Nội đã sẵn sàng cho việc đón học sinh trở lại trường sau "kỳ nghỉ Tết dài chưa từng có" vì Covid-19.

Chia sẻ với báo chí, cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) cho biết, trường đã huy động giáo viên tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường. Trước thời gian dự kiến học sinh trở lại trường, sáng 27/2, giáo viên sẽ dọn vệ sinh thêm một lần nữa.

Trường đã khử khuẩn, mua thêm khẩu trang, bộ đồ phòng hộ cho nhân viên y tế nhà trường và luôn chuẩn bị sẵn phòng cách ly đề phòng trước hợp có học sinh ho, sốt…

Tại trường THPT Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), trường sử dụng hệ thống bảng LED để tuyên truyền phòng, chống dịch. Đoàn trường dùng loa để nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K.

Các trường khác tại Hà Nội cũng sẵn sàng đón học sinh đi học lại an toàn như Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm), THCS Nhân Chính (Thanh Xuân)…

Gần 500.000 học sinh Hải Dương chưa thể trở lại trường

Theo Bộ GD-ĐT, ngày 1/3, gần như toàn bộ học sinh cả nước đi học lại. Các địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy và học, tùy theo tình hình dình bệnh của địa phương đó.

Đến thời điểm hiện tại, vùng dịch Hải Dương là nơi duy nhất lùi lịch học sinh trở lại trường so với dự kiến ban đầu là ngày 1/3.

Khi nào Học sinh Hà Nội đi học lại, lịch trở lại trường mới nhất của học sinh cả nước - Ảnh 2.

Một học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Hiệp Hòa (Kinh Môn, Hải Dương) trong giờ học trực tuyến. Ảnh: Báo Hải Dương

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh tại Hải Dương còn phức tạp, ông Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục học trực tuyến đến ngày 14/3.

Trong ngày hôm qua, Hải Dương ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên thành 636 ca.

Lịch trở lại trường mới nhất của học sinh cả nước

53 tỉnh, thành đã cho học sinh trở lại trường, còn 10 tỉnh, thành đang cho học sinh tạm dừng đến trường bao gồm: Tây Ninh, Đồng Nai, Phú Yên, Bình Định, Hà Nội, TP.HCM, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc.

Trong số này: Tây Ninh, Đồng Nai, TP.HCM, Phú Yên, Bình Định ngày 1/3 cho học sinh đi học lại.

Hưng Yên, Vĩnh Phúc dự kiến 1/3 cũng cho học sinh đi học lại.

Hà Nội dự kiến 2/3 cho học sinh trở lại trường.

Hải Phòng lịch đến trường dự kiến là 7/3. Hải Dương học trực tuyến đến 14/3.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem