Khi nào Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên… mở cửa lại?

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 16/10/2021 13:33 PM (GMT+7)
Từ tháng 11, nhiều điểm đến có không gian rộng và mở tại TP.HCM như Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên… sẽ được tập trung hoàn thiện để đón khách.
Bình luận 0

Theo kế hoạch phục hồi ngành du lịch do Sở Du lịch TP.HCM vừa ban hành khẩn; lộ trình khôi phục hoạt động du lịch tại thành phố sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ nay đến ngày 31/10, mở hoạt động du lịch nội vùng TP.HCM theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương (chỉ mở trên địa bàn "vùng xanh").

Giai đoạn này, người đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM có thể đi du lịch theo phương thức khách đoàn hoặc tự tổ chức chuyến đi đến các điểm tham quan trên địa bàn quận huyện đã kiểm soát được dịch bệnh.

Khi nào Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên… mở cửa lại? - Ảnh 1.

TP.HCM tiếp tục đưa khách đến vùng xanh Cần Giờ, Củ Chi trong tháng 10. Ảnh: V.T.

Ngoài các cơ sở lưu trú phục vụ khách cách ly y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch đang hoạt động, các dịch vụ lưu trú là khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch ở những "vùng xanh" cũng được đón khách với công suất phục vụ tối đa 50%.

Các điểm tham quan thuộc địa bàn "vùng xanh" hoạt động với công suất phục vụ tối đa 50%. Tất cả những loạt hình du lịch hoạt động trở lại đều phải bảo đảm điều kiện theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trong lĩnh vực du lịch do TP.HCM ban hành.

Trong gian đoạn này, TP.HCM sẽ tập trung hoàn thiện, nâng chất các điểm đến theo lộ trình kiểm soát dịch bệnh tại các điểm tham quan tại huyện Củ Chi, Cần Giờ, quận 5, quận 7.

Tại huyện Củ Chi có Khu di tích lịch sử địa đạo Bến Dược, Bến Đình, Khu nông nghiệp công nghệ cao, Công viên Rin Rin Park, Vườn lan Huyền Thoại, Làng trái cây Trung An, Khu du lịch Một Thoáng Việt Nam.

Tại huyền Cần Giờ có Khu du lịch Vàm Sát, Chiến khu rừng Sác, Đầm Dơi, Chiến khu Rừng Sác, Lâm Viên Cần Giờ, chợ Hàng Dương và các khu nghỉ dưỡng như Gió Lộng, Cần Giờ, Phương Nam.

Quận 7 có bảo tàng 3D, các điểm đến dịch vụ ăn uống, ẩm thực; quận 5 có phố chế tác kim hoàn, phố Đông y và các điểm đến ẩm thực.

Doanh nghiệp du lịch được khuyến khích xây dựng sản phẩm mới theo hướng tour khép kín, tập trung các sản phẩm là chương trình về nguồn, du lịch sinh thái, du lịch chăm sóc sức khỏe, tham quan ngoài trời, trải nghiệm những nét đặc sắc về văn hoá, ẩm thực, lối sống con người. Các điểm đến trong chương trình du lịch phải thuộc địa bàn "vùng xanh" theo công bố của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM.

Khi nào Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên… mở cửa lại? - Ảnh 3.

Từ tháng 11, nhiều điểm đến có không gian rộng và mở tại TP.HCM như Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên… sẽ được tập trung hoàn thiện, nâng cấp để đón khách. Ảnh: Hồng Phúc.

Giai đoạn 2 từ ngày 1/11 đến cuối năm 2021, TP sẽ mở hoạt động du lịch nội vùng TP.HCM và liên tỉnh theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương nhưng vẫn mở chủ yếu trên địa bàn "vùng xanh".

Giai đoạn này, TP.HCM sẽ phát triển thêm các dịch vụ lưu trú và tham quan theo hình thức kết hợp (combo), tham quan TP.HCM bằng xe bus 2 tầng Hop on - Hop off, các tuyến đường thủy nội đô, tham quan thực tế ảo 360 độ.

Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp các điểm đến theo lộ trình kiểm soát dịch bệnh và phát triển các sản phẩm theo hình thức khép kín gắn với các điểm tham quan có không gian rộng và mở như: Thảo Cầm Viên, Công viên văn hóa Đầm Sen, Bảo tàng Áo Dài, Công viên văn - hóa lịch sử Suối Tiên…

TP.HCM sẽ tổ chức tham quan, trải nghiệm sản phẩm liên kết với các tỉnh, thành đã kiểm soát được dịch theo hình thức khép kín; phát triển thêm sản phẩm phục vụ khách du lịch trong nước có nhu cầu và đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí du lịch…

Giai đoạn 3, năm 2022, TP sẽ mở hoạt động du lịch nội vùng, liên tỉnh và quốc tế theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và các quốc gia.

Giai đoạn này khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn TP, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19. 

Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch của Sở Du lịch TP.HCM cũng nêu rõ, trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ giảm quy mô và phạm vi của các loại hình hoạt động phù hợp với tình hình kiểm soát dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem