Kho thịt bò với loại gia vị này đảm bảo thịt bò kho thơm phức, mềm mượt

Hanh Nguyen Thứ bảy, ngày 08/01/2022 08:19 AM (GMT+7)
Muốn kho thịt bò thơm, mềm, bạn chỉ cần cho gia vị này, đảm bảo thịt bò kho ngon "nuốt lưỡi".
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn kho thịt bò với gừng, tiêu xanh.

Món thịt bò kho gừng tiêu xanh cay nồng thích hợp cho bạn đổi món cho gia đình vào những ngày mùa đông.

Thành phẩm thịt bò chín mềm, thơm, thấm đều gia vị hòa quyện cùng với vị cay nồng của tiêu xanh và ớt, và mùi thơm của tỏi

Thịt bò kho với loại gia vị này đảm bảo mềm thơm  - Ảnh 1.

Kho thịt bò với loại gia vị này đảm bảo thịt mềm thơm

Nguyên liệu để kho thịt bò

- Thịt bò: 400gr

- Tiêu xanh: 20gr

- Gia vị

- Gừng, tỏi, nước mắm, ớt tươi, xì dầu, rượu mirin (hoặc dấm gạo)

Cách kho thịt bò

- Thịt bò cắt cục vuông, dùng thịt bò vai hoặc bò bắp.

- Ướp bò với xì dầu (nước tương), tỏi băm, gừng thái sợi, hành tím băm, tiêu xanh đập dập, rượu mirin (có thể thay bằng ít dấm gạo). Ướp tầm 30 phút - 1 tiếng.

Thịt bò kho với loại gia vị này đảm bảo mềm thơm  - Ảnh 2.

Muốn kho thịt bò ngon trước hết phải khử mùi hôi

*Cách khử mùi hôi thịt bò trước khi kho thịt bò

+ Để khử mùi hôi của thịt bò, có thể dùng một củ gừng đã nướng chín đập dập rồi chà xát lên bề mặt thịt bò, sau đó rửa lại thịt bằng nước sạch.

+ Để thịt bò dễ cắt hơn, cho thịt bò vào ngăn đông của tủ lạnh đến khi bề mặt thịt bắt đầu đông lại thì bạn lấy thịt ra.

+ Ngoài ra, để miếng thịt được mềm và đẹp hơn, khi cắt bạn đặt dao vuông góc với thớ thịt và cắt dứt khoát.

Thịt bò kho với loại gia vị này đảm bảo mềm thơm  - Ảnh 3.

Thành phẩm thịt bò kho ngon tuyệt

- Bắc nồi, bật bếp. Bỏ đường vào nồi nấu thắng thành caramel (màu cánh gián).

- Đổ thịt đã ướp vào nồi xào cho săn đến khi cạn nước kho, cho nước kho thấm vào thịt.

- Sau đó đổ nước cao hơn mặt thịt tầm 2-3cm. Bỏ thêm vài nhánh tiêu xanh không đập dập.

- Đậy nắp, nấu lửa liu riu cho đến khi cạn nước hoặc thịt mềm. Tuỳ theo sở thích mà có thể gia giảm lượng nước bỏ vô cho thịt mềm đến độ ưng ý.

- Khi nước cạn có thể bỏ thêm chút ớt xắt đảo nhẹ rồi bỏ ra dĩa ăn cùng cơm.

Thịt bò kho với loại gia vị này đảm bảo mềm thơm  - Ảnh 4.

Thịt bò kho đưa cơm trong ngày mùa đông.

Vậy là với những bước đơn giản bạn có thể kho thịt bò thành công. Món thịt bò kho tiêu xanh thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công khi kho thịt bò.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem