Món thịt bò sốt vang ăn cùng bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon, những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà sẽ là món ăn thích hợp khi sum họp gia đình.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món thịt bò sốt vang theo công thức sau:
Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang:
- Ba chỉ bò.
- Gân bò ( gân vàng )
- Cà chua.
- Hành tây
- Khoai tây
- Cà rốt
- Tỏi
- Gừng
- Rượu vang.
- Ngũ vị hương
- Quế. Hoa hồi. Bột điều
- Cần tây. Rau mùi. Rau thơm
- Gia vị. Đường. Bột sắn dây
Cách làm thịt bò sốt vang:
Bước 1:
- Thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn.
- Đập gừng thả vào nồi nước to. Đun sôi nước.
- Sau đó cho thịt bò vào trần qua rồi vớt ra luôn.
Bước 2:
- Cho thịt bò vào bát to. Trộn gia vị. Đường. Ngũ vị hương. Quế hồi bột điều. Gừng băm tỏi băm. Rượu vang. Ướp khoảng 15 phút.
Bước 3:
- Cà chua thái hạt lựu. Phi tỏi cho cà chua vào đảo cho nhừ. Lấy muôi dầm nát.
- Khoai tây cà rốt thái con chì.
- Hành tây thái mỏng ngâm vào nước đun sôi 3 phút cho bớt hăng.
- Hoà bột sắn dây với nước để sẵn
- Hành, rau mùi, cần tây thái nhỏ
Bước 4:
- Cho thịt bò đã ướp vào nồi áp suất. Cho khoai tây cà rốt. Cuối cùng là cà chua vừa đảo. Sau đó đổ nước vào sâm sấp thịt. Hầm nhiệt độ cao nhất trong 30 phút.
Bước 5:
- Khi thịt nhừ đổ nước bột sắn dây vào khuấy đều đun sôi thêm 3 phút. Múc ra bát cho hành. Mùi. Cần tây. Hành tây đã thái vào. Rắc hạt tiêu lên.
Món bò sốt vang ăn nóng, chấm bánh mì hoặc kèm bún rất ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.