Giá vàng hôm nay mới nhất (25/12): Đồng loạt giảm mạnh, nhà vàng hạn chế bán ra
Giá vàng hôm nay trưa 25/12, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh theo xu hướng thế giới. Nhà vàng tiếp tục hạn chế số lượng bán ra, trong khi người mua xếp hàng dài.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945–19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945–2/9/2025) của Hà Nội - ông Trần Sỹ Thanh đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Tổ chức (ngày 11/6) để rà soát công tác chuẩn bị cho chuỗi sự kiện trọng đại mang tầm vóc quốc gia này.
Báo cáo tại Phiên họp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là sự kiện chính trị - xã hội lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài nước.
Dự kiến có khoảng 40.000 người, bao gồm khách mời và các lực lượng quần chúng nhân dân tại Lễ kỷ niệm; các lực lượng làm nhiệm vụ; lực lượng diễu binh, diễu hành, diễn ra sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến đường trung tâm Thủ đô Hà Nội.
Căn cứ chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, bài học kinh nghiệm từ lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh năm 2015 và Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại TP Hồ Chí Minh, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, huy động sự vào cuộc đồng bộ của các sở, ban, ngành, quận, huyện.

Chính quyền Hà Nội sẽ trang trí lễ đài, lắp đặt khán đài (30.000 chỗ ngồi), lắp đặt hệ thống màn hình LED (4 màn hình), trang trí tuyên truyền cổ động, trực quan. Đồng thời, xây dựng phương án bố trí hệ thống loa trên các tuyến phố, đường phố có lực lượng diễu binh, diễu hành đi qua (bố trí 400 loa phát thanh) và 5 cụm loa thùng và toàn dải tại 5 cụm trọng điểm, khoảng 612 nhà vệ sinh lưu động…
Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức cùng đại diện các đơn vị liên quan đã thảo luận chi tiết về tiến độ triển khai nhiệm vụ theo lĩnh vực được phân công. Theo đó, 6 tiểu ban chuyên môn đã và đang được thành lập gồm: Tiểu ban Diễu binh, diễu hành; Tiểu ban Nội dung, Tuyên truyền và Y tế; Tiểu ban An ninh, trật tự và Giao thông; Tiểu ban Vệ sinh môi trường; Tiểu ban Vật chất, hậu cần; Tiểu ban Lễ tân.
Một số đơn vị đã phản ánh những vướng mắc trong quá trình triển khai và đề nghị UBND TP sớm có chỉ đạo tháo gỡ kịp thời để đảm bảo tiến độ chung.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Doãn Toản – Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội đánh giá cao tinh thần chủ động của các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ do Trung ương và TP giao. Ông nhấn mạnh, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chỉ thị từ rất sớm để các cơ quan xây dựng kế hoạch cụ thể, dự kiến sẽ được phê duyệt trước ngày 15/6.
Theo phân công, có 9 hoạt động do Hà Nội phối hợp với Trung ương tổ chức và 22 hoạt động do thành phố chủ trì triển khai. “Các tiểu ban cần khẩn trương hoàn thiện phương án phân công nhiệm vụ cụ thể, bảo đảm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm để đảm bảo xuyên suốt công việc”, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội yêu cầu và nhấn mạnh, công tác dự báo cần được đặt ở mức cao nhất, có kịch bản sẵn sàng cho mọi tình huống phát sinh.
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phải triển khai đồng bộ, hiệu quả, từ nội dung văn hóa nghệ thuật, thiết kế pano, áp phích tuyên truyền trực quan đến kế hoạch thông tin báo chí – tất cả phải được thẩm định chặt chẽ về nội dung chính trị, bảo đảm định hướng đúng và thống nhất. “Các công việc cần phải triển khai ngay cùng một lúc với tinh thần vừa chạy vừa xếp hàng”, ông Toản nhấn mạnh.

Về phía Ban Tổ chức, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm sâu sắc từ những sự kiện trước đây, tránh để xảy ra thiếu sót dù là nhỏ nhất, đồng thời nâng cao tính chủ động và dự phòng trong toàn bộ kế hoạch tổ chức.
Người đứng đầu chính quyền Hà Nội thống nhất với các đề xuất của các sở, ngành, đồng thời chỉ đạo Văn phòng UBND TP khẩn trương hoàn thiện và ban hành kế hoạch diễu binh, diễu hành trước ngày 15/6. Trong đó, nhấn mạnh yêu cầu cao về công tác lễ tân, đón tiếp đại biểu trong nước và quốc tế với tinh thần chu đáo, trọng thị.
Việc tổ chức cũng cần đảm bảo để người dân nào cũng được trực tiếp tham gia, góp phần lan tỏa không khí phấn khởi, đoàn kết, tự hào dân tộc. Công tác an ninh – trật tự cũng là một trong những nội dung được đặc biệt lưu tâm. Các đơn vị chuyên trách cần xây dựng phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động lễ hội, diễu hành, văn hóa – nghệ thuật và các sự kiện bên lề.
Về công tác thông tin, tuyên truyền, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đặc biệt lưu ý cần thống nhất về cách tiếp cận phải linh hoạt, hiệu quả, nhằm tạo không khí phấn khởi trong toàn dân, từ đó lan tỏa văn hóa ứng xử văn minh, thanh lịch của người Hà Nội. “Với tinh thần chung vì Hà Nội, vì danh dự và uy tín của Hà Nội, các đơn vị chủ động tham mưu, xử lý kịp thời”, ông Thanh nói.
Giá vàng hôm nay trưa 25/12, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm mạnh theo xu hướng thế giới. Nhà vàng tiếp tục hạn chế số lượng bán ra, trong khi người mua xếp hàng dài.
Đêm tân hôn, tôi nằm trằn trọc, nhìn lên trần nhà trắng toát, không tài nào ngủ được.
Trong thời kỳ đầu dựng nghiệp, Tào Tháo mượn ngọn cờ nhà Hán để xây dựng lực lượng, chiêu tập nhân tài, nhưng Tào Tháo chưa bao giờ có thể thoải mái sử dụng đám nhân tài đó, mà luôn luôn phải kiềm chế, nghi kỵ. Tào Tháo cần bảo đảm họ phục vụ lợi ích của Tào Tháo chứ không phải nhà Hán.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng, điểm đột phá then chốt của Thủ đô trong thực hiện Nghị quyết 57 không nằm ở số lượng dự án hay ưu đãi, mà ở chuyển dịch tư duy thể chế: từ “hỗ trợ định kỳ” sang “kiến tạo đầu tư cho đổi mới sáng tạo”, lấy kết quả và tác động thực chất làm thước đo.
Ngày 23/12, quân đội thông báo hai chiến binh thuộc Lữ đoàn 93 mang mật danh Bars và K2 đã trở về an toàn cùng một tù binh Nga sau khi giữ vững vị trí gần Konstantynivka trong 130 ngày.
Ca sĩ Đức Phúc phát hiện sự thật không ngờ khi tìm đến nhà tài xế xe công nghệ trong câu chuyện đáng thương lan truyền mạng xã hội mấy ngày qua.
Những chú chim chào mào đã có cơ hội thể hiện được giọng hót tại Hội thi chim đấu hót nghệ thuật do Chi hội Chim cảnh tỉnh Cà Mau tổ chức vào ngày 14/12 vừa qua.
Cầu thủ nhập tịch của ĐT Malaysia là Imanol Machuca đang trở thành tâm điểm tranh cãi khi xuất hiện trong một buổi tập của CLB cũ San Lorenzo. Điều đáng nói, Machuca vẫn đang chịu án treo giò 12 tháng từ FIFA.
Em trai Ánh Viên, kình ngư Nguyễn Quang Thuấn tỏ ra bẽn lẽn khi được các fan hâm mộ nữ săn đón khi anh tranh tài tại giải Giải VĐV xuất sắc quốc gia 2025 ở TP.HCM.
Năm 2025, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do tác động của biến đổi khí hậu, biến động thị trường, ngành Nông nghiệp và Môi trường vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều kỷ lục mới trong sản xuất được xác lập. Nhân dịp này, Dân Việt xin bình chọn 10 sự kiện nổi bật nhất của ngành Nông nghiệp và Môi trường trong năm 2025.
Trước tình trạng xe tải chở đất, phế thải san lấp trái phép trên đất nông nghiệp tái diễn, lực lượng chức năng xã An Khánh (Hà Nội) cho biết sẽ phối hợp với công an tổ chức “mật phục” tại khu vực Đồng Giường nhằm bắt quả tang, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Sân bay Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km, được quy hoạch là cảng hàng không quốc tế. Hiện dự án đang được đẩy nhanh giải phóng mặt bằng và triển khai các bước đầu tư theo kế hoạch.
Trong xu thế phát triển bền vững toàn cầu, Nam A Bank đã khẳng định vị thế tiên phong tại Việt Nam khi song hành thực thi chiến lược "Số hóa và Xanh hóa". Với việc triển khai thực hành ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị), ngân hàng không chỉ tối ưu hóa vận hành mà còn góp phần kiến tạo những giá trị bền vững cho cộng đồng và nền kinh tế.
Từ chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún, dân nuôi gà đồi ở xã Tân Khánh, tỉnh Thái Nguyên (địa bàn huyện Phú Bình trước đây) đã mạnh dạn liên kết, áp dụng tiến bộ kỹ thuật và từng bước chuyển sang nuôi gà đồi theo hướng an toàn, hữu cơ, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và ổn định đầu ra.
Sáng ngày 25/12, tại Hà Nội, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo "Chính sách và mô hình chuyển đổi số nông thôn: Thực trạng và giải pháp".
Lở mồm long móng (Foot-and-Mouth Disease – FMD) từ lâu đã được xem là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất đối với ngành chăn nuôi gia súc trên toàn thế giới. Với tốc độ lây lan nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng và khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, FMD luôn là mối đe dọa thường trực đối với người chăn nuôi, đặc biệt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa như tại Việt Nam.
Theo ông Nguyễn Quang Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), để xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn phục vụ xuất khẩu, việc cấp mã số mới là điều kiện cần, còn phải đáp ứng đồng bộ nhiều tiêu chí khắt khe khác. Mã số vùng trồng không chỉ là “tấm vé” cho xuất khẩu mà còn gắn với uy tín, trách nhiệm của cả ngành hàng.
Năm 2025 đánh dấu dấu mốc quan trọng của Handico khi doanh nghiệp nhà nước chủ lực của Thủ đô hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, khép lại nhiệm kỳ 2020 - 2025 với nhiều kết quả vượt kế hoạch, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới.
Những ngày này, dạo quanh các cung đường ở xã Gào, tỉnh Gia Lai chạm vào ánh nhìn của tôi là từng vạt, từng vạt bông bay nối nhau bung biêng những cánh hoa màu trắng nhỏ xinh đung đưa theo làn gió.
HLV Mai Đức Chung tiết lộ, các đồng nghiệp nước ngoài từng rất ngạc nhiên khi ông chỉ có thể lựa chọn nhân sự cho ĐT nữ Việt Nam từ 5 CLB bóng đá nữ trong nước...
BQL Dự án các công trình Dân dụng đã dẫn đầu giải ngân đầu tư công năm 2025 ở khu vực phía Đông tỉnh Quảng Ngãi với kết quả ước đạt gần 90,2% so kế hoạch, cao hơn ít nhất 5% so với mức trung bình của khu vực.
TP.HCM vừa trình HĐND thành phố bảng giá đất mới dự kiến áp dụng từ ngày 1/1/2026, trong đó giá đất ở cao nhất gần 690 triệu đồng/m² tại nhiều tuyến đường trung tâm, phản ánh rõ xu hướng tiệm cận giá thị trường sau sáp nhập địa giới hành chính.
Theo thông tin từ người thân, Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Bằng Phi trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào hồi 8 giờ 30 ngày 25/12, hưởng thọ 88 tuổi.
Em N.N.T. (17 tuổi) được gia đình đưa đi khám với lý do đến tuổi dậy thì nhưng ngực không phát triển, không có kinh nguyệt; kết quả thăm khám khiến cả gia đình bàng hoàng.
Sau bốn năm đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản, anh Lưu Xuân Vy (SN 1991), thôn Hồng Sơn, xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (nay thuộc tỉnh Bắc Ninh sau sáp nhập) quyết định trở về lập nghiệp trên chính đồng đất quê hương mình. Bằng những kiến thức, kinh nghiệm học hỏi ở nước bạn, anh đã mạnh dạn đứng ra thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp cao Hồng Sơn với số vốn hơn 10 tỷ đồng.
Ngày 25/12, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan (HOSE: MCH, hay “Masan Consumer”) chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình tăng trưởng chiến lược và kiến tạo giá trị dài hạn của Công ty.
Công an đang xác minh đoạn clip ghi lại cảnh bảo vệ chung cư K35 Tân Mai (phường Tương Mai, TP.Hà Nội) vây đánh một người đàn ông.
Loại quả này có chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, giải độc gan, làm đẹp da, và hỗ trợ giảm cân
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, tổng doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành của thành phố đạt 60.000 tỷ đồng, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm 2024.
Sáng 25/12, Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 bước vào phiên làm việc trọng thể, công bố quyết định chỉ định nhân sự lãnh đạo chủ chốt của tổ chức Công đoàn thành phố sau khi sáp nhập.