Chủ đề nóng

Khởi tố vụ án “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” ở Quảng Trị

Ngọc Vũ Thứ tư, ngày 09/03/2022 21:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” để điều tra.
Bình luận 0

Tối 9/3, thượng tá Hoàng Văn Trung - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Đakrông xác nhận đã khởi tố vụ án "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" theo điều 355, Bộ luật hình sự 2017 xảy ra tại xã Ba Lòng để điều tra.

Khởi tố vụ án “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Người dân xã Ba Lòng tố cáo 2 cán bộ thu tiền không rõ ràng, sau khi bị tố cáo thì mang tiền xin trả lại. (Ảnh: Ngọc Vũ chụp ngày 20/8/2021).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đakrông đã tiếp nhận tin báo tội phạm từ phản ánh của Báo Dân Việt.

Theo đó, nhiều người dân ở xã Ba Lòng tố cáo ông Đào Ngọc Thạch - Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đakrông và ông Nguyễn Trí Ba - cán bộ địa chính xã Ba Lòng thu tiền không rõ ràng (không có biên lai) trong lúc làm sổ đỏ cho người dân.

Cụ thể, để nhận sổ đỏ, người dân nói rằng phải nộp cho 2 cán bộ này với số tiền từ 10-20 triệu đồng.

Khởi tố vụ án “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” ở Quảng Trị - Ảnh 2.

Một góc xã Ba Lòng - nơi xảy ra những vi phạm trên lĩnh vực thu chi tiền bạc, đất đai khiến người dân bức xúc. Ảnh: Ngọc Vũ.

Nhiều năm trôi qua, mới đây người dân vô tình phát hiện trong sổ đỏ có ghi: "Nguồn gốc sử dụng: Công nhận quyền sử dụng đất như giao đất không thu tiền sử dụng đất".

Từ đó, người dân cho rằng sổ đỏ của họ không cần nộp tiền sử dụng đất nhưng 2 cán bộ trên lại thu tiền của họ là không đúng. Hơn nữa, việc thu tiền không có biên lai là không rõ ràng.

Sau khi bị tố cáo, 2 cán bộ trên đã tìm cách trả lại tiền cho người dân.

Trả lời PV Dân Việt, ông Đào Ngọc Thạch và ông Nguyễn Trí Ba thừa nhận trước đây có một số người dân đưa tiền và nhờ nộp giúp nghĩa vụ tài chính như thuế sử dụng đất, thuế trước bạ… để hoàn thành thủ tục làm sổ đỏ.

Sau khi nộp hộ, còn một số tiền thừa lên tới vài chục triệu đồng nhưng 2 cán bộ này nói rằng quên trả và mượn tiêu tạm. Sau khi bị tố cáo, 2 cán bộ mới nhớ ra và mang đi trả.

Riêng ông Nguyễn Trí Ba còn thừa nhận đã thu sai của một hộ dân với số tiền 12 triệu đồng, lý do là nhầm lẫn hồ sơ!.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem