Chủ đề nóng

Khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" ở TP.HCM

A.T Thứ ba, ngày 09/03/2021 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 9/3, Thiếu tướng Đỗ Văn Hoành - Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, Bộ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra ở TP.HCM và tỉnh Đồng Nai liên quan đến con gái của ông Trần Quí Thanh (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát).
Bình luận 0

Theo đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhận được đơn tố giác của ông Lê Văn Lâm (Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Kim Oanh Đồng Nai), ông Nguyễn Văn Chung (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và ông Lâm Sơn Hoàng (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) tố giác bà Trần Uyên Phương (ngụ quận Bình Thạnh), Trần Ngọc Bích (ngụ quận Bình Thạnh, cả 2 là con gái ông Trần Quí Thanh), Nguyễn Phi Long (ngụ quận 6) và một số các nhân thực hiện hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" là các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn ở TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến con gái ông Trần Quí Thanh - Ảnh 1.

Khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến con gái ông Trần Quí Thanh.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành xác minh đơn tố giác tội phạm nói trên. Quá trình điều tra, ngày 9/3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Thông báo của Bộ Công an được gửi tới Viện KSND cùng cấp và ông Lê Văn Lâm, ông Nguyễn Văn Chung, ông Lâm Sơn Hoàng, ông Trần Quí Thanh, bà Trần Uyên Phương, bà Trần Ngọc Bích, ông Nguyễn Phi Long, ông Nguyễn Hoàng Phú, ông Lê Công Sương, ông Phạm Hoàng Minh và bà Hồ Thị Diễm Trang biết.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 8/3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM cho hay, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Văn Chung (SN 1986, ngụ đường Kinh Dương Vương, khu phố 3, phường An Lạc, quận Bình Tân) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, ông Chung là Giám đốc Công ty TNHH do đạc tư vất thiết kế xây dựng DCB có trụ sở nằm ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM. Lợi dụng lòng tin của nhiều người, ông Chung đã lập khống bản vẽ chi tiết và ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng các khu đất ở quận Bình Tân, TP.HCM để bán cho nhiều người.

Các khu đất này không thuộc quyền sử hữu của ông Chung. Đến nay, công an xác định ông Chung ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng với 8 người với số tiền chiếm đoạt khoảng 16 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ông Chung còn bị nhiều người tố cáo về việc mua đất nền tại 1 số dự án "ma" ở quận 12. Những lô đất này được xác định thuộc sở hữu của 1 công ty khác. Sau khi phát hiện thì nhiều nạn nhân đã tới công an trình báo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem