Chủ đề nóng

Không đủ thông tin ngày, tháng sinh có được làm thẻ căn cước gắn chíp? Thủ tục như thế nào?

PV Thứ tư, ngày 17/03/2021 09:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiếu thông tin về ngày, tháng, năm sinh có đủ điều kiện để làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử? Thủ tục bổ sung các thông tin này để làm thẻ căn cước mẫu mới?
Bình luận 0
Câu hỏi về làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử

Tôi nghe nói để được làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử thì người dân phải bổ sung đầy đủ các trường thông tin bắt buộc trong sổ hộ khẩu nhất là thông tin về ngày, tháng, năm sinh, nguyên quán, dân tộc, quốc tịch. 

Trong Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của tôi chỉ có năm sinh là 1955, không có ngày, tháng sinh.

Trường hợp của tôi có được làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử không? Nếu không làm được mà phải bổ sung thông tin ngày, tháng sinh thì phải làm những thủ tục gì, tại cơ quan nào?

Người gửi: Hoàng Minh Thành

Không đủ thông tin ngày, tháng sinh có được làm thẻ căn cước gắn chíp?

Về trường hợp của bạn đọc Hoàng Minh Thành được Cổng thông tin Bộ Công an trả lời như sau: 

Theo quy định Điều 18 Luật Căn cước công dân, mặt trước thẻ căn cước gắn chíp điện tử là thông tin ngày, tháng, năm sinh của công dân.

Vì vậy với trường hợp công dân chỉ có thông tin năm sinh phải bổ sung ngày, tháng sinh để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Không đủ thông tin ngày, tháng sinh có được làm thẻ căn cước gắn chíp? Thủ tục như thế nào? - Ảnh 2.

Công dân phải có đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh để làm thẻ căn cước gắn chíp

Thủ tục bổ sung thông tin ngày, tháng sinh để làm thẻ căn cước gắn chíp điện tử

Nếu công dân có giấy tờ hợp lệ thể hiện thông tin ngày, tháng, năm sinh:

Công dân làm thủ tục cấp thẻ căn cước tại cơ quan quản lý CCCD cấp huyện cần điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu.

Việc điều chỉnh này thuộc thẩm quyền của Công an cấp huyện. 

Công dân xuất trình đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật về cư trú sẽ tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu của công dân đồng thời với việc tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Nếu công dân chưa có giấy tờ hợp lệ thể hiện thông tin ngày, tháng, năm sinh:

Đề nghị công dân đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi làm thủ tục đăng ký khai sinh lần đầu hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đăng ký thường trú để làm thủ tục bổ sung ngày, tháng sinh vào giấy khai sinh sau đó làm thủ tục cấp CCCD theo quy định.

Những câu hỏi, thắc mắc của bạn đọc về làm thẻ căn cước công dân gắn chíp, cơ chế chính sách BHXH, BHYT, lương, thưởng đối với người lao động có thể gửi về địa chỉ:

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt Lô E2 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: bandocdanviet2010@gmail.com;

Điện thoại liên hệ: 0857.835.666

Câu hỏi gửi về đề nghị ghi rõ: Dân Việt tư vấn và nêu rõ thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ của người gửi để tòa soạn liên hệ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem