Nhiều người tự chiên khoai tây ở nhà nhưng không ngon như ngoài nhà hàng vì chúng không được giòn. Để làm món khoai tây chiên ngon, cần lưu ý 2 bước đơn giản dưới đây.
1. Cách lựa chọn khoai tây
Mọi người nên chọn những củ khoai tây lớn chứ không nên chọn củ nhỏ. Củ khoai nhỏ sẽ thường dẻo hơn những củ lớn, nên không thích hợp để làm món này.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun trên lửa lớn, đợi đến khi nhiệt độ dầu nóng 70% thì cho các khoai đã phủ bột vào, vặn lửa vừa và chiên cho đến khi bề mặt hơi vàng thì vớt ra.
Đợi đến khi nhiệt độ dầu tăng trở lại thì bạn cho các miếng khoai tây vào nồi để chiên lại, làm như vậy khoai sẽ giòn tan như ngoài nhà hàng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.