Chủ đề nóng

Trang trại của Phó Bí thư Phú Ninh chưa có “sổ đỏ”: Kiểm tra phát hiện nhiều hạng mục xây dựng không đúng mục đích

Trương Hồng Thứ tư, ngày 17/05/2023 19:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại khu vực xây dựng trang trại của ông Lê Văn Ninh, đoàn kiểm tra phát hiện có 11 công trình đã được xây dựng. Trong số này có một số hạng mục xây dựng không đúng mục đích mà ông Ninh cho rằng là để phục vụ nông nghiệp.
Bình luận 0

Ngày 17/5, trao đổi với Dân Việt, ông Huỳnh Tuấn Nhật - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Ninh, Quảng Nam, thông tin xung quanh việc trang trại của ông Lê Văn Ninh (Phó Bí thư Huyện ủy Phú Ninh) xây dựng khi chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, còn gọi là "sổ đỏ".

Về việc này, ông Nhật cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh và UBND huyện Phú Ninh đã giao cho Phòng TNMT huyện cùng các đơn vị kiểm tra sự việc đối với trang trại của ông Lê Văn Ninh tại khu vực đỉnh núi Tam Phương (thôn Lộc Ninh, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh).

Trang trại của Phó Bí thư Phú Ninh chưa có “sổ đỏ”: Kiểm tra phát hiện nhiều hạng mục xây dựng không đúng mục đích - Ảnh 1.

Bên trong trang trại của gia đình ông Lê Văn Ninh. Ảnh: T.H

"Tại khu vực xây dựng trang trại của ông Ninh, qua kiểm tra đoàn phát hiện có 11 công trình đã được xây dựng. Trong số này có một số hạng mục xây dựng không đúng mục đích mà ông Ninh cho rằng là để phục vụ nông nghiệp.

Đến nay, trường hợp trang trại của ông Ninh đã được UBND huyện Phú Ninh họp 1 lần để xử lý nhưng do phát sinh thêm nhiều nội dung mới nên sáng nay (17/5) UBND huyện tiếp tục họp để có hướng giải quyết triệt để…", ông Nhật cho biết.

Trang trại của Phó Bí thư Phú Ninh chưa có “sổ đỏ”: Kiểm tra phát hiện nhiều hạng mục xây dựng không đúng mục đích - Ảnh 2.

Khu nhà gỗ kiên cố được cho rằng xây dựng làm khu trưng bày sản phẩm, tuy nhiên qua kiểm tra phòng TNMT huyện Phú Ninh phát hiện khu này xây dựng không đúng mục đích. Ảnh: T.H

Cũng theo ông Huỳnh Tuấn Nhật, đối với trường hợp xây dựng trang trại, xây dựng các hạng mục thì ông Lê Văn Ninh buộc phải báo cáo với chính quyền địa phương là xã Tam Thành. Tuy nhiên, ông Ninh không có báo cáo mà tự ý xây dựng và cũng không có phương án được phê duyệt cụ thể của các ngành chức năng.

"Hiện trang trại đã được tạm dừng chờ xử lý, còn đối với các hạng mục xây dựng chưa đúng quy định, phòng đã tham mưu với UBND huyện xử lý. Tuy nhiên, việc buộc tháo dỡ hay không là do UBND huyện quyết định", ông Nhật thông tin.

Trang trại của Phó Bí thư Phú Ninh chưa có “sổ đỏ”: Kiểm tra phát hiện nhiều hạng mục xây dựng không đúng mục đích - Ảnh 3.

Những hạng mục được xây dựng trong trang trại của gia đình ông Lê Văn Ninh. Ảnh: T.H

Theo tìm hiểu của P.V Dân Việt, 4 hạng mục trong tổng số 11 hạng mục xây dựng không để phục vụ phát triển nông nghiệp là khu lưu giữ và bảo quản sản phẩm với diện tích từ 40m2 đến 200m2.

Về việc trên, ông Huỳnh Xuân Chính - Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, Quảng Nam cho biết, UBND huyện đã giao cho các ngành chức năng tham mưu giải quyết một số hạng mục trong trang trại của ông Lê Văn Ninh.

Trước đó, trao đổi với ông Lê Văn Ninh, ông Ninh cho biết, năm 2005, UBND xã Tam Thành tổ chức đấu giá công khai khu đất đỉnh núi Tam Phương với số tiền hơn 11 triệu/ha, toàn khu đất này khoảng 3,2ha, theo quy định, đấu giá trúng sẽ nộp khoảng 70% số tiền, sau đó được hoàn thiện thủ tục pháp lý thì nộp 30% số tiền còn lại.

Trang trại của Phó Bí thư Phú Ninh chưa có “sổ đỏ”: Kiểm tra phát hiện nhiều hạng mục xây dựng không đúng mục đích - Ảnh 4.

Khu nhà gỗ xây dựng kiên cố ở trong trang trại...

Trang trại của Phó Bí thư Phú Ninh chưa có “sổ đỏ”: Kiểm tra phát hiện nhiều hạng mục xây dựng không đúng mục đích - Ảnh 5.

...Và khu chăn nuôi với những căn chòi nhỏ bé. Ảnh: T.H

"Ngày trước toàn khu vực này là đất hoang hóa, cây cối um tùm, tôi đấu giá trúng và tôi về cải tạo từ năm 2005 đến nay. Người dân thì có trách nhiệm đấu giá, nộp đủ số tiền, còn lại thủ tục pháp lý, hồ sơ thì do trách nhiệm của chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân…", ông Ninh nói.

Đối với việc được cấp "sổ đỏ" chưa thì ông Lê Văn Ninh cho biết, đến nay vẫn chưa được cấp "sổ đỏ", hiện chính quyền đã làm thủ tục.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem