Chủ đề nóng

Kiên Giang: Chỉ trồng rau má thôi tôi thu 20 triệu đồng mỗi tháng

Diễm Trang (TTKN QG) Thứ tư, ngày 20/05/2020 18:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là lợi nhuận từ việc trồng rau má của gia đình anh Lê Văn Hiển ở ấp Lò Rèn, xã Tân Thuân, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.
Bình luận 0

Anh Lê Văn Hiển, ấp Lò Rèn, xã Taanb Thuận, huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) cho biết, ban đầu gia đình anh trồng rau ăn trái như dưa leo, khổ qua… Tình cờ anh thấy những đám rau má tự mọc lên từ những luống dưa xanh tốt. Từ quan sát này, anh Hiến bắt đầu suy nghĩ chuyển sang trồng rau má chuyên canh.

Nghĩ là làm, anh Lê Văn Hiển đã mạnh dạn chuyển 1 ha trồng dưa leo sang trồng rau má chuyên canh. Tới nay anh Hiến đã trồng rau má được 4 năm, mỗi năm thu lợi nhuận hơn trăm triệu đồng. 

Đặc biệt những tháng nắng nóng như hiện nay, rau má được mọi người ưa chuộng. Để đáp ứng nhu cầu rau má của khách hàng, anh phải thuê thêm người hái. 

Thương lái đến cân rau má ngay tại vườn, có ngày anh Hiển bán được gần 4 triệu đồng rau má. Từ trồng rau má, mỗi tháng anh Hiến thu lãi 20 triệu đồng. 

Mấy hộ xung quanh thấy nhà anh Lê Văn Hiển trồng rau má có hiệu quả kinh tế cao, bán đắt hàng nên cũng chuyển sang trồng rau má.

Anh Lê Văn Hiển chia sẻ, rau má là loại rau dại vốn mọc hoang nên dễ trồng, dễ chăm sóc, sức đề kháng sâu bệnh tốt...

Theo anh Hiển, không như một số cây rau màu khác, trồng rau má chi phí đầu tư thấp, thời gian thu hoạch kéo dài hơn và nhu cầu thị trường lớn, nhất là vào mùa nắng nóng. 

Tuy nhiên, như anh Hiển cho hay, cây rau má khá nhạy cảm với thời tiết, nếu gặp điều kiện trời khô nắng, trời mưa nhiều hay sương mù cũng làm năng suất rau má giảm đáng kể.

 Vì vậy, bà con cần nắm vững kỹ thuật trồng rau má rồi mới nên chuyển đổi sang canh tác loại rau này...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem