Chủ đề nóng

Kiên Giang: Hai anh em ruột về từ Malaysia nghi nhiễm Covid- 19 sau cách ly tập trung

Hồng Cẩm Thứ ba, ngày 22/06/2021 20:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 22/6, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, đã truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp nghi nhiễm Covid- 19 là 2 anh em ruột về từ Malaysia, sau khi cách ly tập trung ở Tiền Giang.
Bình luận 0

Cụ thể, ông Nguyễn Lưu Trung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 TP.Rạch Giá và huyện Châu Thành đã truy vết được những trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 sau khi hết thời hạn cách ly trở về địa phương.

Kiên Giang: Hai anh em ruột về từ Malaysia nghi nhiễm Covid- 19 sau cách ly tập trung - Ảnh 1.

Sau khi có kết quả nghi nhiễm Covid- 19, hai anh em ở Kiên Giang cùng người thân trong gia đình đã được đưa đi cách ly (Ảnh Minh hoạ)

Theo thông tin, N.V.L cùng em ruột của mình là N.V.C đi biển từ Malaysia về Việt Nam và được cách ly tập trung tại xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vào ngày 24/5.

Ngày 14/6, L và C cùng 3 người khác được người thân thuê ô tô loại 7 chỗ trở về địa phương tại phường Vĩnh Thông, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang và được cách ly tại nhà.

Đến ngày 21/6, cán bộ y tế phường tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần cuối đối với 2 trường hợp này.

Vào khoảng 0h30 ngày 22/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang thông báo L và C đã dương tính với Covid- 19 và được đưa đi cách ly để theo dõi điều trị. Đồng thời, đưa cha, mẹ và em trai của 2 người này đi cách ly tập trung.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Rạch Giá, tính đến 16h chiều nay, các lực lượng chức năng đã truy vết được 30 F1, 22 F2 và 76 F3.

Ngoài ra, còn 1 trường hợp F1 có liên quan nhưng thuộc huyện Châu Thành cũng đã truy vết được hơn 20 F2.

Hiện địa phương đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 và F2 trong tối nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem