Chủ đề nóng

Kinh ngạc: Hải quân Mỹ vẫn dùng tàu chiến... 219 tuổi

Thứ tư, ngày 30/05/2018 10:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được hạ thủy năm 1797, chiến hạm USS Constitution được xem là con tàu già nua nhất của Hải quân Mỹ hùng mạnh.
Bình luận 0

Bãi tiếp tế này thực chất là một căn cứ quân sự của quân đội Mỹ được đặt ngay bên cạnh bờ biển Phan Thiết. Nguồn ảnh: Flickr.

Bãi tiếp tế này cũng là nơi các tàu đổ bộ và tàu há mồm của Hải quân Mỹ tiếp tế trang thiết bị, hậu cần và đạn dược cho các đơn vị của quân đội nước này đóng quân ở Duyên Hải Nam Trung Bộ trong Chiến tranh Việt Nam. Nguồn ảnh: Flickr.

Có vị trí rất đẹp với một mặt giáp ngay cạnh biển nhưng lại cao hơn mực nước biển hàng chục mét, căn cứ này có thể nhận hàng từ các tàu đổ bộ, tàu há mồm ngay tại bãi biển mà không cần có cầu tàu. Nguồn ảnh: Flickr.

Các tàu há mồm vận tải của Hải quân Mỹ "ủi bãi" mang hàng tiếp tế vào đất liền lên bãi đáp Betty. Nguồn ảnh: Flickr.

Các trang thiết bị thường được vận chuyển tới khu vực này bao gồm ô-tô, xe tải, đạn dược và nhu yếu phẩm. Nguồn ảnh: Flickr.

Tàu há mồm của Mỹ không cần cầu tầu cũng có thể tiếp cận được với bãi đổ bộ ở Thị xã Phan Thiết trong Chiến tranh Việt Nam. Nguồn ảnh: Flickr.

Một loại phương tiện lưỡng cư độc đáo được Mỹ sử dụng tại căn cứ quân sự này. Nguồn ảnh: Flickr.

Căn cứ cũng là nơi đặt tổng hành dinh của Tiểu đoàn dù số 3, Sư đoàn bộ binh số 506 và sư đoàn dù số 101 của Quân đội Mỹ. Nguồn ảnh: Flickr.

Xe thiết giáp M113 của quân đội Mỹ tại bãi tiếp nhận Betty. Nguồn ảnh: Flickr.

Các loại thiết giáp M113 cũng thường được Mỹ đưa tới miền Nam qua khu vực này để giảm tải cho cảng Sài Gòn khi đó đang có lượng hàng hóa quá lớn. Nguồn ảnh: Flickr.

Pháo cỡ nòng 105mm từ căn cứ của Mỹ ở Phan Thiết. Nguồn ảnh: Flickr.

Xe tăng hạng trung M48 Patton của Mỹ bảo vệ bãi đáp Betty. Nguồn ảnh: Flickr.

Tuấn Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem