Chủ đề nóng

Kỷ luật 3 cán bộ công an để người bán hàng rong vào khu điều trị Covid-19

Ngọc Quyên Thứ sáu, ngày 29/05/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ người bán hàng rong vào khu điều trị Covid-19, Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu bán hàng, ngày 29/5, thông tin từ Công an TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, đơn vị đã triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 cán bộ liên quan.
Bình luận 0

Theo đó, 2 cán bộ bị kỷ luật cảnh cáo là đại úy H.P.Đ, cán bộ Công an phường 5, thành viên Tổ bảo vệ và thiếu úy L.Q.D, cán bộ Công an phường 3, thành viên Tổ bảo vệ.

Đại úy Đ và thiếu úy D bị kỷ luật vì đã chủ quan, thiếu cảnh giác, nên trong ca trực không phát hiện, ngăn chặn kịp thời để người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với thượng úy N.T.H - Phó trưởng Công an phường 3, TP.Bạc Liêu, tổ trưởng Tổ bảo vệ.

Kỷ luật 3 cán bộ công an để người bán hàng rong vào khu điều trị Covid-19 bán hàng - Ảnh 1.

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Cụ thể, thượng úy H bị kỷ luật vì với vai trò là tổ trưởng Tổ bảo vệ đã thiếu trách nhiệm để xảy ra việc người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, 3 cán bộ công an bị kỷ luật cũng được cho cách ly tại nhà 15 ngày theo quy định.

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều 16/5, một người bán hàng rong (tạm trú phường 3, TP.Bạc Liêu) đi ngang khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Lúc này, một bệnh nhân đang điều trị ở khu vực cách ly dương tính với Covid-19 đã mua 1 ly trà đường của người này.

Sau đó, nam bệnh nhân còn nhờ người bán hàng rong đi mua thuốc lá 2 lần. Người bán hàng rong sau đó tiếp xúc với vợ, con và một người hàng xóm.

Tối ngày 19/5, người bán hàng rong cùng vợ, con và người hàng xóm đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Bạc Liêu đưa vào khu cách ly tập trung. Qua 2 lần xét nghiệm, 4 người này đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem