Thủ môn Li Hao - “Vạn Lý Trường Thành di động” của U23 Trung Quốc
Thủ môn Li Hao là nhân tố nổi bật nhất trong đội hình U23 Trung Quốc trên chặng đường tiến tới vòng bán kết của VCK U23 châu Á 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tối 13/12, thông tin từ BVĐK Tư nhân Phúc Hưng, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 15 trường hợp nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì hiện đã qua cơn nguy kịch.

Chủ tịch HĐQT bệnh viện trên - BS Huỳnh Minh Trọng cho biết, sau khi cấp cứu hiện 3/15 bệnh nhân đã được cho về nhà, còn 12 bệnh nhân đang nằm điều trị.
Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các bác sĩ và nhân viên y tế tiếp tục theo dõi chặt chẽ số trường hợp đang nằm điều trị tại cơ sở.

Đây cũng là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận số lượng lớn người bị nghi ngộ độc đến cấp cứu.
Được biết vào sáng cùng ngày, bệnh viện trên tiếp nhận 15 người vào cấp cứu, với các triệu chứng sốt, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… sau khi ăn bánh mì mang thương hiệu H.V.
Các bệnh nhân ăn bánh mì tại tiệm H.V có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, sinh sống tại nhiều xã, phường như Nghĩa Lộ, Khánh Cường, Nghĩa Giang, Cẩm Thành…
Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đang phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm và các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành khoanh vùng, niêm phong mẫu thực phẩm nghi gây ngộ độc để kiểm nghiệm.

“Do thương hiệu bánh mì này có nhiều chi nhánh trên địa bàn tỉnh nên chưa xác định được người bệnh đã ăn bánh mì tại cơ sở nào. Ngành y tế đang tập trung truy vết nguồn thực phẩm, đồng thời ưu tiên điều trị các trường hợp nặng”, ông Đỗ Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin.
Thủ môn Li Hao là nhân tố nổi bật nhất trong đội hình U23 Trung Quốc trên chặng đường tiến tới vòng bán kết của VCK U23 châu Á 2026.
Một phụ nữ bán vé số tại Đắk Lắk đã trình báo công an về việc bị trộm đi 800 tờ vé số cùng một số thẻ cào trúng thưởng.
Mắc chứng bệnh bàng quang tăng hoạt, nữ Việt kiều rơi vào trầm cảm trong khi mỗi lần khám chữa bệnh ở nước ngoài đặt lịch thường kéo dài 3-6 tháng. Nhờ mạng xã hội chị biết và đã đặt lịch bay về Việt Nam điều trị và hồi phục bất ngờ.
Trong một cuộc trò chuyện mới đây cùng ca sĩ Hà Nhi và diễn viên Thúy Ngân, S.T Sơn Thạch lần đầu trải lòng về biến cố sức khỏe nghiêm trọng vào năm 2025.
Ngay cả khi vệ sinh thường xuyên, mùi hôi từ tủ lạnh vẫn luôn là “bài toán khó giải” với nhiều gia đình. Bỏ túi mẹo hay sau đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh chỉ trong 2 phút.
Rốt cuộc, thói quen đặc biệt của Chu Nguyên Chương là gì?
Nga được cho là đang lên kế hoạch chuyển quyền kiểm soát thành phố Mariupol cho các đơn vị đặc nhiệm Chechnya mang tên “Akhmat” - vốn trung thành với nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov.
Ngày 18/1, Ủy ban Nhân dân xã Đồng Tiến (tỉnh Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức Lễ ra quân trồng cây xanh nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời hưởng ứng ngày cây xanh Việt Nam, một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới bền vững.
Chỉ tính trong vòng chưa đến 1 tuần, Công an Quảng Ngãi đã phát hiện 3 nhà máy chế biến tinh bột mì ở khu vực phía Tây, có hành vi vi phạm xả, thải gây ô nhiễm môi trường.
Năm 2026, TP.HCM xác định an sinh xã hội là trụ cột phát triển bền vững, tập trung đẩy mạnh nhà ở xã hội, mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế và tăng hỗ trợ bảo hiểm xã hội tự nguyện...
Công an tỉnh Sơn La đã tạm giữ lái xe gây tai nạn nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, khiến 3 người tử vong. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Chợ Bình Tây vốn được xem là một trong những chợ bánh mứt lớn nhất TP.HCM. Cao điểm trước Tết, thương nhân các tỉnh thành và các chợ truyền thống khác tại thành phố đến đây mua bán tấp nập.
Hương thơm độc đáo của loại rau này có thể làm tăng đáng kể hương vị của các món ăn khác. Kết hợp với thịt heo càng thơm ngon, bổ dưỡng.
Tổng thống Donald Trump thời gian qua liên tục bày tỏ tham vọng mạnh mẽ kiểm soát Greenland, cho rằng việc Mỹ sở hữu hòn đảo này là yếu tố then chốt để ngăn chặn sự bành trướng của Nga và Trung Quốc.
Hộ gia đình, cá nhân lấn đất, chiếm đất từ trước ngày 1/7/2014 nhưng hiện phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, không thuộc diện phải thu hồi vẫn có thể được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy còn những trường hợp sử dụng đất có vi phạm trước mốc thời gian này nào khác cũng được cấp “sổ đỏ”?
Bốn anh chị em nhà Cascio vừa xuất hiện tại Tòa án Los Angeles để khơi lại vụ kiện cáo buộc Michael Jackson lạm dụng tình dục. Đáp lại, phía quản lý di sản cố nghệ sĩ khẳng định đây chỉ là chiêu trò tống tiền nhằm đòi khoản bồi thường khổng lồ.
Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã kịp thời tiếp cận, nhắc nhở và yêu cầu một du khách nước ngoài chấm dứt hành vi quấn chuối vào người để “đùa giỡn” với đàn khỉ hoang dã tại bán đảo Sơn Trà.
Thời gian qua, MC VTV Thu Hương nhận được nhiều sự quan tâm về tình trạng đôi mắt. Trước những thắc mắc, góp ý và cả những lời động viên từ công chúng, nữ MC đã chính thức lên tiếng chia sẻ nhằm làm rõ một số vấn đề liên quan.
18 tuổi được kết nạp Đảng, hiện là Tổ phó Tổ Đảng K62, Học viện Tài chính, hỗ trợ quản lý hồ sơ, theo dõi sinh hoạt của hơn 200 đảng viên, Nguyễn Trọng Tùng ấp ủ cho mình nhiều kế hoạch trong tương lai.
Tờ 163 của Trung Quốc đã đề cao sức mạnh của U23 Việt Nam trước thềm bán kết VCK U23 châu Á 2026 gặp chính U23 Trung Quốc.
HoREA mới đây có đề xuất khá 'sốc' là cho phép chủ đầu tư bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai dù đang thế chấp ngân hàng, theo cơ chế bán trước - giải chấp sau, nhằm tháo gỡ vướng mắc vốn và hạn chế rủi ro cho người mua.
Chi tiêu toàn cầu cho trí tuệ nhân tạo (AI) trong năm nay dự báo có thể đạt 2,5278 nghìn tỷ USD. Đối với Việt Nam, với vị thế của một nền kinh tế tầm trung có tốc độ số hóa nhanh, việc nắm bắt và triển khai hiệu quả công nghệ AI không chỉ là cơ hội mà còn là yêu cầu chiến lược.
Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có bài viết: “Ngoại giao kinh tế chuyển mình mạnh mẽ vì sự phát triển hùng cường của dân tộc”. Báo Dân Việt trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng.
Tên tuổi của Lý Á Bằng bất ngờ thành tâm điểm chú ý của dư luận khi anh ghi nhận thành tích livestream bán hàng vượt ngoài dự đoán.
Bắt đầu từ năm 2026, hàng triệu công dân thuộc một số nhóm tuổi phải thực hiện thủ tục cấp đổi thẻ căn cước theo quy định. Trường hợp chậm trễ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính và phát sinh nguy cơ giao dịch ngân hàng bị “đóng băng”.
Theo các nguồn tin, Nhà Trắng đã mời hàng chục nhà lãnh đạo thế giới tham gia vào công tác quản lý hậu chiến đối với vùng lãnh thổ Palestine bị tranh chấp.
Lừa hai bé gái từ Điện Biên xuống Bắc Ninh tìm việc làm công nhân, các đối tượng đã khống chế, đưa về Ninh Bình bán cho chủ quán karaoke để phục vụ khách hát.
Trong các kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng, chỉ duy nhất Phiến Công Chúa - Bà La Sát là không bị 4 huynh đệ Ngộ Không tiêu diệt hay bị thần Phật thu phục.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh qua mạng Internet, với số tiền giao dịch lên tới 1.200 tỷ đồng.
Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La thu giữ và tiêu hủy hàng tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, ngăn chặn nguy cơ thực phẩm bẩn xâm nhập thị trường.
5