×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Kinh tế thế giới
    • Danviet.vn
    • Kinh tế thế giới
    Thứ bảy, ngày 09/10/2021 07:46 GMT+7

    Kỹ sư vận tải bỏ công việc nghìn đô về quê làm nước mắm

    + aA -
    Hồng Cảnh Thứ bảy, ngày 09/10/2021 07:46 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Đang là kỹ sư vận tải biển tại Hải Phòng với mức lương từ 25-30 triệu đồng/tháng nhưng anh Nguyễn Thế Hoàng đã từ bỏ tất cả để về quê, phát triển nghề làm nước mắm truyền thống.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Sinh và lớn lên tại xã ven biển Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (nay là phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), anh Nguyễn Thế Hoàng cho biết, cả tuổi thơ anh đã gắn bó với những câu chuyện về biển cả, những con tôm, con cá hay những chuyến ra khơi đi đánh bắt thủy hải sản của người dân làng chài.

    Đặc biệt hơn, sau này ra Hà Nội đi học rồi vào làm việc ở TP. Hồ Chí Minh hay Hải Phòng, anh Hoàng vẫn luôn mang theo những chai nước mắm quê và đùm cá khô cho bớt nhớ quê nhà.

    “Bữa cơm nào cũng tôi cũng phải có nước mắm quê mình. Mặc dù được đi nhiều nơi, thưởng thức hải sản và vị mắm của nhiều vùng nhưng đối với tôi, vị mắm nơi mình sinh ra luôn là món chấm ngon nhất”, anh Hoàng kể.

    Bỏ công việc nghìn đô, anh Hoàng về quê làm nước mắm.

    Hơn 13 năm xa quê, anh Hoàng đang có công việc ổn định với mức lương vài chục triệu đồng/tháng, vợ anh cũng đang làm quản lý tại một công ty sản xuất giấy nhưng lúc nào trong lòng anh cũng nghĩ về nghề làm mắm, về những chum mắm truyền thống của quê nhà ngày càng bị mai một.

    “Ông tôi kể rằng, vào những năm đầu thập niên 40, bà con vùng biển quê tôi còn nghèo lắm, ông đã cùng bạn thuyền chở những chum, vại nước mắm, mắm tôm, chua, dong thuyền buồm xuôi theo đường ven biển về Chợ Mơ (Hà Nội), Bắc Ninh, Hưng Yên… để buôn bán và trao đổi sản vật. Những chuyến đi như thế thường kéo dài 3-4 tháng, chính vì thế cuộc sống đỡ vất vả hơn. Khó khăn như thế nhưng người dân vẫn giữ nghề làm mắm”, anh Hoàng nói.

    Thay vì ủ cá trong các chum vại, bể chứa như trước, anh Hoàng ủ bằng thùng gỗ có thể ủ được 8 tấn/mẻ.

    Câu chuyện của ông khiến anh Hoàng ngày đêm trăn trở với nghề làm nước mắm truyền thống của quê hương. Ngoài ra, nhận thấy tiềm năng phát triển nghề làm mắm khi nhà anh gần ngay cảng cá Lạch Bạng, nơi có hàng trăm tàu cá đi về mỗi ngày, cung cấp nguồn nguyên liệu cá cơm tươi để làm nước mắm và tép moi để làm mắm tép, tôm..  anh đã quyết định bỏ việc về quê.

    Hơn 1 tháng, anh Hoàng đã lang thang khắp các vùng ven biển từ Thanh Hóa đến Phú Quốc, lặn lội tới nhiều làng nghề để trau dồi kinh nghiệm, áp dụng khoa học kỹ thuật cải tiến phương thức sản xuất.

    Dựa trên nền tảng sẵn có của gia đình cùng số vốn có được và vay mượn thêm anh em, bạn bè, anh Hoàng đã tiến hành xây dựng nhà xưởng rộng gần 500m2, mua sắm trang thiết bị, nguyên vật liệu, đầu tư thùng gỗ, bao bì, chai lọ, nhãn mác và thành lập hộ kinh doanh.

    Cơ sở sản xuất nước mắm của anh Hoàng đang tạo việc làm cho hơn 10 lao động tại địa phương.

    Thay vì sử dụng phương pháp đánh khuấy trong các chum vại hoặc bể xi măng như trước đây, anh Hoàng đã chọn làm nước mắm từ cá cơm ủ trong thùng gỗ với muối theo phương pháp gài nén.

    “Tôi làm 5 thùng gỗ, mỗi thùng ủ được khoảng 8 tấn cá và muối theo tỷ lệ 3-1. Sau thời gian ủ từ 24-36 tháng sẽ được kéo rút qua hệ thống lọc và chuyển vào các bể chứa, chiết rót và đóng chai theo tiêu chuẩn sạch, an toàn, chất lượng và bán ra thị trường”, anh Hoàng phân tích.

    Những ngày đầu, vì là sản phẩm mang tên thương hiệu mới nên anh Hoàng rất khó tiếp cận khách hàng và mời họ dùng thử. Anh phải mang nước mắm của mình đến các hội chợ ở khắp các tỉnh trong cả nước để giới thiệu, tiếp cận khách hàng.

    Dần dần, sau 4 năm, thương hiệu nước mắm do anh Hoàng xây dựng đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Cơ sở sản xuất nước mắm và mắm tôm, tép của anh cũng tạo việc làm cho hơn 10 lao động trực tiếp tại địa phương với mức lương từ 7-10 triệu đồng/người/tháng.

    Nước mắm do cơ sở anh sản xuất cũng đã có mặt ở các chợ, cửa hàng, siêu thị trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt hơn, đây cũng là sản phẩm được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao.

    Năm 2020, anh Hoàng đã đứng ra thành lập HTX chế biến thủy sản tại quê hương, thu hút các hộ làm mắm truyền thống trên địa bàn tham gia. Không những thế, anh Hoàng còn kí kết thành công hợp đồng cung ứng sản phẩm cho một doanh nghiệp của Nga. Mắm chua của anh Hoàng cũng đã được gia công để xuất khẩu đi Nhật Bản với đơn hàng 10 tấn/lần.

    Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, anh Hoàng cho biết, trong năm 2021, anh sẽ tiếp tục đầu tư nhà xưởng mới rộng 700m2, bao gồm cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm, văn phòng làm việc khang trang và máy móc, dây chuyền chiết rót tự động, hệ thống khép kín để đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, giới thiệu các sản phẩm của quê hương ra thế giới.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp

    Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp

    Giá vàng hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất 3 tuần qua

    Giá vàng hôm nay 29/7: Tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất 3 tuần qua

    Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Đồng loạt tăng mạnh

    Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Đồng loạt tăng mạnh

    Giá vàng hôm nay 28/7: Tăng 'điên cuồng' khi Fed tăng lãi suất

    Giá vàng hôm nay 28/7: Tăng "điên cuồng" khi Fed tăng lãi suất

    Nuôi loài 'tử thần' trong vườn nhà, chăm nhàn tênh, kiếm vài trăm triệu/năm

    Nuôi loài "tử thần" trong vườn nhà, chăm nhàn tênh, kiếm vài trăm triệu/năm

    Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Tăng trở lại chờ thông tin mới từ Fed

    Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Tăng trở lại chờ thông tin mới từ Fed

    Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Tiếp tục tăng giảm trái chiều

    Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Tiếp tục tăng giảm trái chiều

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    'Thiên thần' golf Lê Chúc An: Tài không đợi tuổi, ngôi sao sáng của Việt Nam tại SEA Games 33
    Thể thao

    "Thiên thần" golf Lê Chúc An: Tài không đợi tuổi, ngôi sao sáng của Việt Nam tại SEA Games 33

    Thể thao

    "Bóng hồng" Lê Chúc An là một trong những thành viên của đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games 33. Dù mới 17 tuổi nhưng tài năng này đã dạn dày bản lĩnh và trở thành niềm hy vọng lớn khi ra đấu trường quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thời tiết gây bất lợi mùa lúa, nhưng việc Philippines tái nhập khẩu gạo từ tháng 1/2026 chỉ là đồn đoán?
    Nhà nông

    Thời tiết gây bất lợi mùa lúa, nhưng việc Philippines tái nhập khẩu gạo từ tháng 1/2026 chỉ là đồn đoán?

    Nhà nông

    Thời tiết gây bất lợi mùa màng, nhưng việc Philippines tái nhập khẩu gạo từ tháng 1/2026 chỉ là đồn đoán?. Ở Philippines, bất lợi về thời tiết, dù thiệt hại đối với diện tích trồng lúa cao hơn so với dự báo trước đó, nhưng phần lớn vùng trồng lúa trọng điểm không bị ảnh hưởng. Bộ Nôn nghiệp quốc gia nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới ban hành khuyến cáo, rằng nhu cầu nhập khẩu gạo trong quý I/2026 sẽ giảm đáng kể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025: Từ niềm tự hào đến những hành trình mới
    Nhà nông

    Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2025: Từ niềm tự hào đến những hành trình mới

    Nhà nông

    Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III - năm 2025, nhiều tác giả, nhóm tác giả đã xúc động chia sẻ về niềm tự hào khi được "xướng tên" trên bục vinh danh. Khoảnh khắc ấy không chỉ là sự công nhận cho một hành trình lao động, sáng tạo miệt mài, mà còn truyền thêm nguồn động lực mới để tiếp tục viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bé gái 3 tuổi có mắt xanh, tóc vàng như người Tây, bố mẹ tưởng bệnh viện trao nhầm con
    Xã hội

    Bé gái 3 tuổi có mắt xanh, tóc vàng như người Tây, bố mẹ tưởng bệnh viện trao nhầm con

    Xã hội

    Một bé gái 3 tuổi ở Trung Quốc thu hút sự chú ý của dư luận vì ngoại hình mang những nét đặc trưng của người phương Tây, dù cả bố và mẹ em đều là người Trung Quốc. Câu chuyện đã thu hút tới 120 triệu lượt xem trên các mạng xã hội đại lục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau 80.000 km “thực chiến”, chuyên gia tiết lộ loạt ưu thế của xe điện VinFast mà xe xăng không thể bắt kịp
    Kinh tế

    Sau 80.000 km “thực chiến”, chuyên gia tiết lộ loạt ưu thế của xe điện VinFast mà xe xăng không thể bắt kịp

    Kinh tế

    Là gương mặt quen thuộc trong cộng đồng công nghệ và ô tô, đồng thời đã gắn bó với chiếc VF 8 hơn 2 năm với quãng đường vượt 80.000 km, chuyên gia Bạch Thành Trung khẳng định mẫu D-SUV của VinFast là minh chứng rõ rệt cho tầm nhìn dài hạn của hãng xe Việt: làm ra chiếc xe tiên tiến nhất với những công nghệ tốt nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank tiên phong hỗ trợ chuyển đổi số: Kiến tạo cho doanh nghiệp - Đồng hành cùng Chính phủ
    Doanh nghiệp

    Agribank tiên phong hỗ trợ chuyển đổi số: Kiến tạo cho doanh nghiệp - Đồng hành cùng Chính phủ

    Doanh nghiệp

    Không chỉ thực hiện “cuộc cách mạng” chuyển đổi số một cách sâu, rộng trong chính nội bộ hệ thống, Agribank còn triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ. Các hoạt động thiết thực của Agribank đang thể hiện sự chia sẻ, đồng hành với Chính phủ trong "cuộc đua" hướng tới Kỷ nguyên số.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank đồng hành cùng Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025
    Doanh nghiệp

    Agribank đồng hành cùng Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025

    Doanh nghiệp

    Tối ngày 05/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam - VTV2, Agribank vinh dự là đơn vị đồng hành cùng Giải báo chí, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc và góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của khu vực “Tam nông”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tuyên Quang: Trồng chanh hiện đại, nông dân thu hàng trăm triệu mỗi vụ
    Nhà nông

    Tuyên Quang: Trồng chanh hiện đại, nông dân thu hàng trăm triệu mỗi vụ

    Nhà nông

    Những năm gần đây, nông sản Tuyên Quang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường bởi chất lượng, sự an toàn và tính đặc trưng vùng miền. Trong đó, cây chanh trở thành một trong những loại nông sản đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội, giúp hàng trăm hộ dân có thu nhập cao và ổn định. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, đất đai phù sa màu mỡ, Tuyên Quang sở hữu điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại cây ăn quả. Trong số đó, cây chanh được đánh giá có khả năng thích nghi tốt, sinh trưởng mạnh và cho năng suất đều quanh năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phạm Lê Xuân Lộc: Cậu bé mê bóng đá mơ HCV môn xe đạp tại SEA Games 33
    Thể thao

    Phạm Lê Xuân Lộc: Cậu bé mê bóng đá mơ HCV môn xe đạp tại SEA Games 33

    Thể thao

    Từ một cậu bé đam mê bóng đá ở vùng đất Lâm Đồng, không thể vượt qua vòng tuyển chọn tại Bình Dương, Phạm Lê Xuân Lộc đã rẽ sang một lối đi khác, và chính môn xe đạp đã mở ra một hành trình đầy vinh quang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thái Nguyên: Tưng bừng Ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản xã Bạch Thông năm 2025
    Nhà nông

    Thái Nguyên: Tưng bừng Ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản xã Bạch Thông năm 2025

    Nhà nông

    Để thương hiệu quýt Bạch Thông được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu, xã xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 quy mô với nhiều sản phẩm nông sản đặc hữu của địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vietnam Airlines chung tay viết nên hành trình hạnh phúc tại Vietnam Happy Fest 2025
    Doanh nghiệp

    Vietnam Airlines chung tay viết nên hành trình hạnh phúc tại Vietnam Happy Fest 2025

    Doanh nghiệp

    Vietnam Airlines đồng hành cùng Vietnam Happy Fest 2025, sự kiện văn hóa cộng đồng quy mô quốc gia nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh với vai trò Nhà đồng hành xuyên suốt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải báo chí về tam nông: Các tác phẩm phát thanh len lỏi vào đời sống nông dân và có sức hút rất riêng
    Nhà nông

    Giải báo chí về tam nông: Các tác phẩm phát thanh len lỏi vào đời sống nông dân và có sức hút rất riêng

    Nhà nông

    Trong vai trò thành viên Hội đồng Chung khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025, nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng ban Thư ký – Biên tập Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), chia sẻ với PV Dân Việt về chất lượng tác phẩm năm nay, những điểm mới nổi bật và kỳ vọng với mảng phát thanh trong mùa giải tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin mới nhất: Xuất hiện áp thấp mới trên biển Phillipines, dự báo 8/12 đổ bộ biển Đông
    Nhà nông

    Tin mới nhất: Xuất hiện áp thấp mới trên biển Phillipines, dự báo 8/12 đổ bộ biển Đông

    Nhà nông

    Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một áp thấp nhiệt đới mới đang hoạt động trên vùng biển Phillipines, dự báo 8/12 sẽ đổ bộ biển Đông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng tư lệnh Syrskyi tuyên bố 'căng đét': Ukraine sẽ tiếp tục chiến tranh mà không cần sự hỗ trợ của Mỹ
    Thế giới

    Tổng tư lệnh Syrskyi tuyên bố "căng đét": Ukraine sẽ tiếp tục chiến tranh mà không cần sự hỗ trợ của Mỹ

    Thế giới

    Trong cuộc phỏng vấn với Sky News, Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi nói rằng Ukraine sẽ “không thể chấp nhận” việc “đơn giản từ bỏ lãnh thổ” trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội chấm dứt dự án “giấy” kéo dài từ thời tỉnh Hà Tây
    Nhà đất

    Hà Nội chấm dứt dự án “giấy” kéo dài từ thời tỉnh Hà Tây

    Nhà đất

    Hà Nội quyết định chấm dứt toàn bộ văn bản từng giao Posco E&C nghiên cứu quy hoạch khu đô thị Ngọc Liệp - Đồng Trúc sau hơn 15 năm không triển khai, đồng thời giao lại các cơ quan địa phương quản lý khu đất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thót tim cảnh lái tàu phanh gấp kịp tránh tai nạn với ô tô con mắc kẹt trên đường ray
    Tin tức

    Thót tim cảnh lái tàu phanh gấp kịp tránh tai nạn với ô tô con mắc kẹt trên đường ray

    Tin tức

    Một ô tô 4 chỗ bất ngờ mắc kẹt trên đường ray ở tỉnh Nghệ An, nhờ tín hiệu cảnh báo kịp thời từ người dân, lái tàu đã phanh gấp, dừng tàu đúng lúc và tránh được tai nạn nghiêm trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tuyên Quang: Không để 'đầu cơ nghiệp' của nông dân mất trắng vì giá rét, quy trách nhiệm người đứng đầu nếu lơ là
    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Tuyên Quang: Không để "đầu cơ nghiệp" của nông dân mất trắng vì giá rét, quy trách nhiệm người đứng đầu nếu lơ là

    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Trước dự báo khắc nghiệt của mùa đông năm nay, UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu các địa phương không được chủ quan. Lãnh đạo xã, phường sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch tỉnh nếu buông lỏng quản lý, để đàn vật nuôi thiệt hại nặng do đói, rét.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin nóng 6/12: HLV Kim Sang-sik đón tin vui từ “Hùng Dũng 2.0'
    Thể thao

    Tin nóng 6/12: HLV Kim Sang-sik đón tin vui từ “Hùng Dũng 2.0"

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik đón tin vui từ “Hùng Dũng 2.0”; Man City vượt lên dẫn đầu cuộc đua chiêu mộ Guehi; Phạm Minh Phúc quyết ghi điểm trong màu áo U22 Việt Nam; Arsenal không bán cầu thủ trong tháng 1; Ông Park Hang-seo hội ngộ dàn trò cưng Quang Hải, Văn Đức, ký ức đẹp Thường Châu ùa về.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thông tin mới nhất về các tuyến quốc lộ, cao tốc ngập nước và tắc đường
    Kinh tế

    Thông tin mới nhất về các tuyến quốc lộ, cao tốc ngập nước và tắc đường

    Kinh tế

    Cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố các tuyến đường quốc lộ, cao tốc bị ngập nước do mưa lũ, sạt lở đất gây ra sau diễn biến của bão số 15.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngân hàng giảm lãi 1.100 tỷ đồng cho dân ở 22 tỉnh chịu bão lũ
    Kinh tế

    Ngân hàng giảm lãi 1.100 tỷ đồng cho dân ở 22 tỉnh chịu bão lũ

    Kinh tế

    Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cho biết, thực hiện Quyết định của Chính phủ về giảm 2% lãi suất cho vay 3 tháng cuối năm với 3 triệu khách hàng tại 22 tỉnh bị bão lũ, số tiền ngành ngân hàng giảm lãi cho người vay bị thiệt hại bởi bão lũ ước khoảng 1.100 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Bộ NNMT: Hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất sau bão lũ, dồn lực cho mục tiêu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD
    Tin tức

    Thứ trưởng Bộ NNMT: Hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất sau bão lũ, dồn lực cho mục tiêu xuất khẩu đạt 70 tỷ USD

    Tin tức

    Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhận định, nếu duy trì được đà tăng trưởng trong tháng 12 với kim ngạch ước đạt khoảng 6 tỷ USD, ngành nông nghiệp sẽ về đích với con số 70 tỷ USD, hoàn thành chỉ tiêu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao (65-70 tỷ USD).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ An: Quyết tâm phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số
    Giáo Dục

    Nghệ An: Quyết tâm phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số

    Giáo Dục

    Từ năm 2021- 2025, tỉnh Nghệ An đang tập trung nguồn lực, thực hiện hiệu quả dự án, Chương trình MTQG cho giáo dục phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng ngồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nhiều trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú và trường phổ thông có học sinh bán trú đã được xây dựng kiên cố, chuẩn hóa và hiện đại, góp phần đổi mới giáo dục phổ thông và đảm bảo các điều kiện để chăm sóc, giáo dục học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công đoàn BIDV tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
    Kinh tế

    Công đoàn BIDV tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

    Kinh tế

    Ngày 06/12/2025 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với sự tham dự của 258 đại biểu đại diện cho ý chí, trí tuệ và nguyện vọng của hơn 29.000 đoàn viên - người lao động đến từ 229 công đoàn cơ sở trong toàn hệ thống, đã thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường phát triển mới nhiều kỳ vọng của tổ chức công đoàn tại ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ThaiBinh Seed hỗ trợ 2 tấn giống lúa TBR87 cho người dân Gia Lai khôi phục sản xuất sau thiên tai
    Nhà nông

    ThaiBinh Seed hỗ trợ 2 tấn giống lúa TBR87 cho người dân Gia Lai khôi phục sản xuất sau thiên tai

    Nhà nông

    Trong những ngày tháng 11/2025 vừa qua, mưa lũ liên tiếp gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Gia Lai (Bình Định cũ), nhiều diện tích lúa và hoa màu của người dân bị hư hại nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế và tiến độ mùa vụ. Trước những khó khăn đó, Tập đoàn ThaiBinh Seed đã triển khai hoạt động hỗ trợ giống nhằm chung tay giúp bà con khôi phục đồng ruộng, sớm ổn định sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bố mẹ chồng một Á hậu gây chú ý trong lễ gia tiên tại Hà Nội
    Văn hóa - Giải trí

    Bố mẹ chồng một Á hậu gây chú ý trong lễ gia tiên tại Hà Nội

    Văn hóa - Giải trí

    Á hậu Hương Ly tổ chức lễ gia tiên tại Hà Nội với doanh nhân Tùng Anh. Bố mẹ chồng và cô dâu gây ấn tượng với sự trẻ trung trong ngày đặc biệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt tạm giam đối tượng giúp sức Công ty LHD lừa đảo chiếm đoạt trên 432 tỷ đồng
    Pháp luật

    Bắt tạm giam đối tượng giúp sức Công ty LHD lừa đảo chiếm đoạt trên 432 tỷ đồng

    Pháp luật

    Chiều 6/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bổ sung bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy (SN 1986, cư trú xã Nam Thái Ninh, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao thực dân Pháp vội vã xây đường ngay sau khi dập tắt phong trào Cần Vương?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao thực dân Pháp vội vã xây đường ngay sau khi dập tắt phong trào Cần Vương?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Ngay sau khi phong trào Cần Vương bị dập tắt, thực dân Pháp lập tức lao vào cuộc xây dựng đường sá trên khắp Việt Nam. Đằng sau sự “vội vã” ấy không chỉ là nhu cầu khai thác thuộc địa, mà còn là toan tính kiểm soát quân sự, siết chặt quyền lực và mở rộng bàn tay thống trị lên từng tấc đất Đông Dương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vợ chồng Việt đưa chocolate từ 'đất vườn' ra “đất vàng” chào khách quốc tế
    Chuyển động Sài Gòn

    Vợ chồng Việt đưa chocolate từ "đất vườn" ra “đất vàng” chào khách quốc tế

    Chuyển động Sài Gòn

    Các cửa hàng chocolate của vợ chồng anh Yến, chị Điệp tại các vị trí “vàng” TP.HCM đang thu hút nhiều khách quốc tế. Họ đã đưa trái cacao từ "đất vườn" ra "đất vàng" để quảng bá, hơn hết để thế giới biết đến chất lượng chocolate Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ô tô chết máy chắn ngang đường sắt, lái tàu hãm phanh khẩn cấp
    Kinh tế

    Ô tô chết máy chắn ngang đường sắt, lái tàu hãm phanh khẩn cấp

    Kinh tế

    Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, khi phát hiện xe ô tô chết máy chắn ngang đường sắt, lái tàu Đỗ Trung Kiên đã lập tức thực hiện thao tác hãm phanh khẩn cấp theo đúng quy trình quy định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Nghệ sĩ Ưu tú là 'bạch mã hoàng tử' từ Mỹ về ngay Hà Nội để 'trả lễ'?
    Văn hóa - Giải trí

    Vì sao Nghệ sĩ Ưu tú là "bạch mã hoàng tử" từ Mỹ về ngay Hà Nội để "trả lễ"?

    Văn hóa - Giải trí

    Một nghệ sĩ ưu tú là "bạch mã hoàng tử" từ Mỹ trở về Hà Nội "trả lễ" tại đền Ngọc Sơn, Hà Nội, vì một lý do đặc biệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Nữ phó giáo sư có tên "độc, lạ" nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    Nữ phó giáo sư có tên 'độc, lạ' nhất năm 2025: Sinh năm 1976, hiện là Trưởng khoa trường nổi tiếng

    3

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    4

    Nghệ sĩ Nhân dân nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện tiết lộ thú chơi xa xỉ khi về hưu

    Nghệ sĩ Nhân dân nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện tiết lộ thú chơi xa xỉ khi về hưu

    5

    EU, G7 tìm thấy đòn chí tử đánh sập toàn bộ xuất khẩu dầu của Nga

    EU, G7 tìm thấy đòn chí tử đánh sập toàn bộ xuất khẩu dầu của Nga
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media