Chuẩn bị:
180 gram gà, cắt hạt lựu
7 gram tỏi (tương đương khoảng 1 củ lớn) băm nhỏ
2 muỗng canh dầu ô liu
1 muỗng cà phê ớt bột xông khói
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
4 quả ớt chuông đỏ và vàng cỡ vừa
1/2 củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
1/2 quả ớt chuông xanh, thái nhỏ
1 chén gạo hạt ngắn
1/4 muỗng cà phê nghệ tây
2 thìa canh nước dùng gà
Cách làm:
Hướng dẫn chọn ớt: nên chọn quả cân xứng, múi đều, ruột sạch.
Cho gà, tỏi, 1 muỗng canh dầu ô liu, ớt bột, 1/2 muỗng cà phê muối và hạt tiêu vào một cái bát, trộn đều, để ướp gà trong ít nhất 15 phút.
Cắt ớt chuông làm 2 phần, 1 phần để nhồi cơm gà, và 1 phần làm nắp đậy. Cố gắng cắt phần đầu ngắn nhất có thể, nhưng để chắc chắn phần nắp không bị vỡ thì cắt sâu khoảng ¼ quả ớt. Cạo hạt và màng bằng thìa nhỏ.
Phủ 1 muỗng canh dầu ô liu bên trong ruột ớt chuông, rắc muối và hạt tiêu vào bên trong.
Làm nóng trong lò nướng ở nhiệt độ 1750 C.
Đun nóng một chảo lớn cho đến khi nóng chảo (chú ý không để lửa quá to), cho thịt gà ướp vào đảo nhanh tay.
Thịt gà chín tới thì cho ra đĩa lớn, trộn với gạo.
Bỏ hành tây xắt nhỏ và ớt chuông xanh vào xào cho đến khi nhũn ra, thêm nhiều dầu hơn nếu cần thiết và cho nước vào để tạo thành một hỗn hợp nước sốt.
Đổ hỗn hợp gạo và thịt gà vào nước sốt, đun sôi.
Thêm 2 thìa canh nước dùng gà, muối và nghệ tây, vặn nhỏ lửa đun và khuấy đều tay cho đến khi gạo nở lên và hỗn hợp trở nên đặc sền sệt.
Tắt bếp, nhồi hỗn hợp thịt gà và cơm gần chín vào ớt chuông, và đóng nắp đậy, cho vào lò nướng ớt khoảng 30-40 phút đến khi cơm chín dẻo.
Bày cơm gà ớt chuông ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.