Nếu đã quen thuộc với món lẩu từ nguyên liệu thịt gà, thịt bò...bạn có thể thử nấu món lẩu cá thác lác khổ qua để gia đình thưởng thức. Món lẩu có vị ngọt thanh, dễ ăn, không hề ngán do ít dầu mỡ, nguyên liệu chủ yếu từ củ quả và các loại nấm.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món lẩu cá thác lác khổ qua như sau:
Cho khoảng 2 lít nước vô nồi nấu sôi lên, rồi cho xương vào + 1 củ hành tây khía vài đường + 2 muỗng cà phê muối. Ninh cho ra nước ngọt, tầm 1 tiếng.
Lưu ý: Mới cho xương vô bật lửa lớn cho sôi bùng để vớt bọt. Sau đó giảm lửa đậy nắp hầm dần. Nếu là xương ống, hầm tới khi phần thịt xương mềm.
Bước 2: Nêm hỗn hợp cá thác lác : nước mắm ngon, hạt nêm, đường, tiêu và hành lá, một ít thì là và tỏi xắt nhuyễn. Sau đó quết cho cá thật dẻo. Cá được quết càng dẻo thì khi ăn cá sẽ càng dai.
Bước 3: Nước dùng xương đã nấu xong. Chỉ việc nêm nếm vừa miệng (nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt) rồi dùng muỗng thấm dầu ăn múc từng muỗng cá cho vô nồi hoặc vo viên bằng tay. Cá nổi lên là đã chín. Bước này thả thêm hành tây cắt múi cau cho vị thêm thơm nồng.
Trong lúc đó xắt lát mỏng khổ qua
Bước 4: Cắt nhuyễn rau ngò, thì là, hành lá để lát thả lẩu.
Nếu thích ăn rau thì lúc chuẩn bị nguyên liệu mua thêm rau tần ô - cải cúc nữa ăn cũng rất hợp.
Món này ăn kèm bún tươi, nước chấm là nước mắm kèm vài lát ớt khoanh.
Chúc các bạn thành công khi nấu lẩu cá thác lác khổ qua
Vui lòng nhập nội dung bình luận.