Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Nho Mỹ và nho Hàn Quốc trồng ở Đà Lạt ra trái "quá trời", bán 300.000 đồng/kg

Chủ nhật, ngày 07/06/2020 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nho Mỹ và nho Hàn Quốc được ông Nguyễn Ngọc Thắng (khu Đất Mới, phường 7, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) trồng thành công trong nhà kính và cho trái rất sai với năng suất 50-60kg/3.000m2. Việc trồng thành công nho Mỹ, nho Hàn Quốc mở ra một hướng đi mới cho ngành nông nghiệp tại thành phố ngàn hoa.
Bình luận 0

Đầu tháng 6/2020, phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN được tận mắt chứng kiến những chùm nho Mỹ và nho Hàn Quốc căng mọng tại TP.Đà Lạt.

 Lần đầu tiên, những cây nho này được ông Nguyễn Ngọc Thắng (chủ trang trại hoa Thắng Thịnh) trồng thử nghiệm thành công.

Những chùm nho Mỹ đầu tiên được chăm sóc thành công tại TP.Đà Lạt

Những chùm nho Mỹ đầu tiên được chăm sóc thành công tại TP.Đà Lạt.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, ông Thắng cho biết: "Những cây nho đầu tiên này được chúng tôi đưa về trồng thử nghiệm tại Đà Lạt vào giữa năm 2019. Tuy nhiên, lần đầu tiên chăm sóc chưa đúng kỹ thuật nên lứa cây bị hỏng. Sau đó, chúng tôi phải phá bỏ, nhập lứa cây mới để tiếp tục trồng thử nghiệm. Tôi rất mong muốn trồng thành công giống nho Mỹ và nho Hàn Quốc tại Đà Lạt. Toàn bộ 3.000m2 nho được trang trại chúng tôi trồng theo theo tiêu chuẩn VietGAP".

Toàn bộ những cây nho trong trang trại được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.

Toàn bộ những cây nho trong trang trại được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.

Theo ông Thắng, sau nhiều tháng chăm sóc, tháng 4/2020 trang trại của ông bắt đầu thu hoạch những chùm nho đầu tiên. Với 2.000m2 trồng nho Mỹ, mỗi ngày trang trại hoa Thắng Thịnh thu hoạch được 50-60kg trái. Ngoài ra, 1.000m2 trồng nho Hàn Quốc dự kiến sẽ cho thu trong thời gian sắp tới.

Theo quan sát của phóng viên, những gốc nho của trang trại được trồng trên luống đất đắp cao khoảng 30 - 40 cm. Trên gốc nho được phủ màng ni lông. Những cây nho được trồng cách nhau khoảng 1 mét, hàng cách hàng 2 mét. Nho Mỹ và nho Hàn Quốc được cho leo lên giàn theo những dây thép cố định bằng các cọc sắt cao hơn 2 mét.

Có những chùm nho Mỹ có cân nặng đến 1,5 kg, hứa hẹn mang lại năng suất à chất lượng cao cho lứa nho đầu tiên tại Đà Lạt.

Có những chùm nho Mỹ có cân nặng đến 1,5 kg, hứa hẹn mang lại năng suất à chất lượng cao cho lứa nho đầu tiên tại Đà Lạt.

Chị Vũ Thị Hương - chuyên gia kỹ thuật nông nghiệp của trang trại cho biết, đây là vườn nho Mỹ đầu tiên tại Lâm Đồng. Nho Mỹ và Hàn Quốc thường có thời gian ngủ đông nên khí hậu lạnh ở Đà Lạt rất thích hợp. Hai giống nho này sau khi trồng ổn định, mỗi năm sẽ cho thu hoạch 2 vụ, mỗi vụ mất 6 tháng.

Trong thời gian sắp tới, những cây nho Hàn Quốc sẽ cho thu hoạch rộ.

Trong thời gian sắp tới, những cây nho Hàn Quốc sẽ cho thu hoạch rộ.

Đặc biệt, theo chị Hương, cả hai loại nho Mỹ và Hàn Quốc chỉ cần xuống giống một lần, chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ cho thu hoạch với năng suất và chất lượng cao trong khoảng 10 năm liên tục. Với hai giống nho Mỹ và nho Hàn Quốc, trang trại hoa Thắng Thịnh đang bán cho du khách đến tham quan với giá 300.000 đồng/kg.

Phong Lâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem