×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Từng bừng Xuân Bính Ngọ 2026
    Bê bối tại Công ty CP Đồ hộp Hạ Long
    Căng thẳng tại Iran
    Mỹ tấn công Venezuela
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 25/1/2026)
    Giải mã điểm nóng thế giới
    Nông thôn trong nền VHNT Việt Nam đương đại
    VCK U23 châu Á 2026
    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Thứ tư, ngày 27/09/2017 07:05 GMT+7

    Làm giàu ở nông thôn: Bỏ 10 tỷ trồng rau xanh, cả làng "phát sốt"

    + aA -
    Vinh Duy Thứ tư, ngày 27/09/2017 07:05 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Bỏ ngoài tai những lời can ngăn, đàm tiếu, ông Nguyễn Phú Đỏ, tổ 3 phường Thành Bình, thành phố Điện Biên Phủ, (Điện Biên) vẫn bỏ 10 tỷ đồng trong 2 năm để quyết tâm trồng rau xanh an toàn. Sau hơn 2 năm, đến nay trang trại rau xanh, sạch của ông Đỏ đã cho thu nhập trung bình trên 300 triệu đồng/tháng-con số mà khiến cả làng "phát sốt".
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Đau đáu với thực phẩm sạch

    “Nhìn thấy cảnh người dân hôm nay phun thuốc sâu, 2 hôm sau đã mang rau xanh ra chợ bán, tôi thấy sợ vì chính người dân đang giết chết chính mình khi sản xuất, sử dụng thực phẩm không an toàn” ông Đỏ mở đầu câu chuyện khi dẫn chúng tôi thăm quan trang trại trồng rau sạch, nuôi lợn sinh học rộng 3,5ha của gia đình.

    Trong trang trại trồng rau xanh của ông Đỏ đang có gần 20 lao công đang miệt mài lao động bên những luống rau chuẩn bị cho thu hoạch. Để quy hoạch được trang trại rau xanh quy mô như thế này, ông Đỏ mất nhiều thời gian để tìm xuống các vùng nông thôn của huyện Điện Biên tìm hiểu, thương lượng và thu gom, tập trung đất đai...

    Ông Nguyễn Phú Đỏ kiểm tra giống dưa Nhật được ông và kỹ sư nông nghiệp Trần Thị Nga đem về trồng thử nghiệm đã ra quả, và rất thích hợp với điều kiện khí hậu, đất đai, môi trường tự nhiên tại Điện Biên. Ảnh: Vinh Duy.

    “Đã làm là phải ra tấm, ra món. Diện tích đất trồng trọt, chăn nuôi phải lớn, đủ rộng để bỏ cái công và vốn đầu tư. Như các anh thấy đấy, cả cánh đồng Mường Thanh toàn một màu xanh của cây lúa, rất ít chỗ trồng cây rau xanh khác. Tôi rất vất vả để mua được khu đất rộng như thế này để trồng rau xanh. Trang trại này đã ngốn của tôi trên 10 tỷ đồng vốn đầu từ từ A-Z rồi đấy”, ông Đỏ chia sẻ.

    Sau nhiều tháng, ngày với bao vất vã và lòng kiên trì, 1 niềm tin về hướng trồng rau sạch, an toàn, cuối cùng ông Đỏ cũng mua được trang trại rộng 3,5ha tại C2 xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, cách xa thành phố Điện Biên Phủ 6km. Có được trang trại ưng ý, ông Đỏ bắt đầu công việc mà mọi người bảo ông là “liều mạng” khi chưa rõ bỏ 10 tỷ đồng trồng rau sạch bán cho ai? Ông Đỏ đầu tư làm nhà kính rộng hơn 1ha để trồng rau xanh, thuê 17 công nhân làm việc thường xuyên tại trang trại. Ngoài diện tích trồng rau thì ông quy hoạch vùng trồng cây ăn quả, vùng nuôi lợn sinh học...

    Giống rau cải được lựa chọn kỹ từ khâu giống, chăm sóc theo kỹ thuật trồng rau sạch đã thu hút được người tiêu dùng tại thành phố Điện Biên Phủ, các huyện, thậm chí đã có các mối lái ở tận dưới xuôi lên thăm thú trang trại rau xanh, nuôi lợn sinh học của ông Nguyễn Phú Đỏ. Ảnh: Vinh Duy.

    Để công nhân-vốn là nông dân chân lấm tay bùn nắm bắt được kỹ thuật trồng rau sạch, ông Đỏ không ngần ngại thuê hẳn 1 kỹ sư nông nghiệp, chuyên ngành trồng trọt về hướng dẫn kỹ thuật cho họ. Những giống rau được trồng trong trang trại của ông Đỏ không phải là loại rau nào khác lạ mà vẫn là những giống rau cải, rau muống, cà chua... Nhưng khác ở chỗ rau được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn giống, trồng và chăm sóc tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật an toàn. Từng luống rau, gieo ngày nào, bón phân gì, tưới tắm liều lượng ra sao đều được kỹ sư Trần Thị Nga ghi tỷ mỷ vào cuốn sổ nhật ký.

    Dưa Nhật trong trang trại rau xanh của ông Nguyễn Phú Đỏ đang cho thu hoạch, quả có vị ngon, ngọt, thơm ngon hơn so với các loại dưa khác. Ảnh: Vinh Duy.

    “Phải theo dõi chặt chẽ sự sinh trưởng của rau xanh rồi nhận biết cây đang thiếu những loại khoáng chất gì để có hướng bón phân. Ở đây chúng tôi dùng toàn phân hữu cơ để chăm sóc, bón cho rau xanh, không hề dùng 1 tý phân vô cơ nào...” kỹ sư Trần Thị Nga chia sẻ. Chỉ tay ra chỗ xây dựng hơn 10 cái bể to hàng trăm mét khối, chị Nga cho biết đấy là những bể ủ phân hữu cơ để bón cho rau. “Chúng tôi lấy rơm, rạ ủ cùng phân chuồng, đậu tương, bã đậu để làm phân hữu cơ bón rau. Những loại nguyên liệu này đem lại dinh dưỡng tốt nhất cho đất, giúp đất tơi xốp, rau phát triển tốt, ít bị sâu bệnh, rau xanh khi thu hoạch, chế biến vẫn giữ được hương vị thơm đặc trưng của từng giống-Đó chính là 1 trong những yếu tố rau xanh của trang trại thuyết phục được những bà nội trợ khó tính...” chị Nga cho biết thêm.

    Sản phẩm rau, củ quả  từ trang trại của gia đình ông Nguyễn Phú Đỏ được bày bán tại siêu thị ở thành phố Điện Biên Phủ. Ảnh: Vinh Duy.

    Tìm ra cây trồng chủ lực để xây dựng thương hiệu

    Lượng rau tại trang trại của gia đình ông Nguyễn Phú Đỏ chỉ đủ cung ứng một phần nhu cầu của người tiêu dùng tại thành phố Điện Biên Phủ. Ảnh: Vinh Duy.

    Nuôi lợn sinh học là 1 trong những mô hình mà ông Nguyễn Phú Đỏ dày công đầu tư, kiên trì theo đuổi và nhờ đó hút được thị hiếu của người tiêu dùng khi thịt lợn do trang trại của ông  nuôi có tiếng là thơm ngon. Ảnh: Vinh Duy.

    Ngoài trồng rau, ông Đỏ còn nuôi lợn sinh học chất lượng cao. Cách nuôi lợn của ông cũng khác với các chủ trang trại lợn khác. Lợn ăn thức ăn tự nhiên, không ăn cám tăng trọng. Ông Đỏ cũng không bán ra thị trường như những nơi khác mà mổ lợn, bán trực tiếp tại siêu thị để giới thiệu sản phẩm sạch của chính mình. Giới thiệu về bí quyết nuôi lợn sinh học của mình, ông Đỏ cho biết: “Tôi chọn 2 giống lợn cái Móng Cái và giống lợn siêu nạc để phối giống cho ra lợn lai có nhiều gen trội của 2 dòng lợn này vì thế thịt lợn thơm ngon. Lợn lại được nuôi tự nhiên, thức ăn chủ yếu là ngô, đậu tương được ủ lên men, rồi rau xanh trong trang trại nên rất tốt cho tiêu hóa và sự sinh trưởng, phát triển của lợn”.

    Kỹ sư Trần Thị Nga-người "chỉ huy kỹ thuật" của trang trại đang kiểm tra rau sự sinh trưởng của 1 khu trồng rau xanh. Ảnh: Vinh Duy.

    Những sản phẩm từ trang trại của ông Đỏ được bán tại một địa chỉ duy nhất tại thành phố Điện Biên Phủ là tại siêu thị Tâm Đỏ, tổ 3 phường Thanh Bình. Ông Đỏ cũng cam kết và chịu trách nhiệm với người tiêu dùng sử dụng sản phẩm do trang trại của ông sản xuất và cung ứng ra thị trường. Ông Đỏ cũng chia sẻ về giá bán rau sạch “Mặc dù là rau sạch, trồng và chăm sóc theo yêu cầu kỹ thuật cao, nhưng tôi bán ra thị trường giá cũng không cao hơn so với các loại rau xanh trồng theo cách bình thường khác, nhưng cái được của tôi là người tiêu dùng yên tâm về sản phẩm, đảm bảo sức khỏe...”.

    Thu nhập trung bình từ trang trại rau sạch, lợn sinh học của ông Đỏ đã đạt được trên 300 triệu đồng/tháng, nhưng ông Đỏ vẫn chưa hài lòng với kết quả đã đạt được. “Mang tiếng là thu gần 4 tỷ đồng/năm từ trang trại, nhưng trừ chi phí tôi mới chỉ có lãi tầm 1,5 tỷ đồng. Tôi đang muốn tìm ra loại rau, củ, quả chủ lực để xây dựng thương hiệu rau đạt sản phẩm hữu cơ. Muốn làm được việc này sẽ mất nhiều thời gian, công sức, nhưng khó mấy tôi vẫn sẽ làm...” ông Đỏ quả quyết...

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • làm giàu ở nông thôn
    • lamgiauonongthon
    • lam giau o nong thon
    • trang trại rau xanh ông Đỏ
    • ông Đỏ bỏ 10 tỷ trồng rau xanh
    • rau xanh ông Đỏ
    • trang trại rau xanh hưu cơ Điện Biên
    • ông Đỏ trồng rau xanh
    • thu nhập 300 triệu/tháng từ rau xanh
    • ông Nguyễn Phú Đỏ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Loại quả to bự, đỏ màu 'Tài Lộc' ở Bắc Giang, nay là tỉnh Bắc Ninh bán rải vụ tốt chưa từng thấy, lái 'khuân' cả vườn

    Loại quả to bự, đỏ màu "Tài Lộc" ở Bắc Giang, nay là tỉnh Bắc Ninh bán rải vụ tốt chưa từng thấy, lái "khuân" cả vườn

    Nông dân Hà Tĩnh đang làm đất gieo cấy lúa Xuân theo đúng khung thời vụ

    Nông dân Hà Tĩnh đang làm đất gieo cấy lúa Xuân theo đúng khung thời vụ

    Ở vùng Đà Bắc của Hòa Bình trước đây, nay là tỉnh Phú Thọ,  loại cây cảnh đang hot này bất ngờ trơ trụi

    Ở vùng Đà Bắc của Hòa Bình trước đây, nay là tỉnh Phú Thọ, loại cây cảnh đang hot này bất ngờ trơ trụi

    Hỗ trợ 30.000 con gà giống, 100 tấn thức ăn giúp dân vùng lũ tỉnh Đắk Lắk (gồm địa phận Phú Yên) khôi phục chăn nuôi

    Hỗ trợ 30.000 con gà giống, 100 tấn thức ăn giúp dân vùng lũ tỉnh Đắk Lắk (gồm địa phận Phú Yên) khôi phục chăn nuôi

    Hạt gạo Việt Nam bắt đầu có “danh tính xanh” trên thị trường quốc tế, lúa phát thải thấp 'làm cuộc Bắc tiến'

    Hạt gạo Việt Nam bắt đầu có “danh tính xanh” trên thị trường quốc tế, lúa phát thải thấp "làm cuộc Bắc tiến"

    Đây là xã mới có 3.000ha trồng cà phê, có năng suất cà phê cao nhất tỉnh Gia Lai, giống cà phê nào làm nên kỳ tích?

    Đây là xã mới có 3.000ha trồng cà phê, có năng suất cà phê cao nhất tỉnh Gia Lai, giống cà phê nào làm nên kỳ tích?

    Một nơi ở Đà Nẵng có tên là Gò Nổi, đồng ruộng phủ kín cát sau lũ, nông dân chật vật tìm cách trồng cấy kiểu gì đây?

    Một nơi ở Đà Nẵng có tên là Gò Nổi, đồng ruộng phủ kín cát sau lũ, nông dân chật vật tìm cách trồng cấy kiểu gì đây?

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp là đối thủ đáng gờm, năm 2026, con đường làm giàu rộng mở, vận may không thể ngăn cản
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp là đối thủ đáng gờm, năm 2026, con đường làm giàu rộng mở, vận may không thể ngăn cản

    Gia đình

    Tử vi ngày mai nhấn mạnh, với 3 con giáp này, năm 2026 là thời điểm tốt để mở rộng kinh doanh và phát triển quy mô, thành công rực rỡ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đàn ông suýt mất mạng vì tự điều trị hen phế quản tại nhà
    Chuyển động Sài Gòn

    Người đàn ông suýt mất mạng vì tự điều trị hen phế quản tại nhà

    Chuyển động Sài Gòn

    Bị hen phế quản lâu năm nhưng tự ý điều trị tại nhà, nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tím tái. Dù ngưng tuần hoàn - hô hấp nhiều lần, bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất cứu sống.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sẽ biến đô thị tại Bình Dương cũ thành 'bộ não' khoa học công nghệ TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Sẽ biến đô thị tại Bình Dương cũ thành "bộ não" khoa học công nghệ TP.HCM
    4

    Chuyển động Sài Gòn

    Đô thị Khoa học Công nghệ – Bắc TP.HCM được định vị là một cực khoa học công nghệ – đổi mới sáng tạo quy mô lớn gắn liền với sản xuất công nghệ cao, đóng vai trò “bộ não khoa học công nghệ” của vùng sản xuất công nghệ cao phía Bắc và Tây Bắc TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    EU dậy sóng: Đức, Pháp bất ngờ đối đầu căng thẳng vì 90 tỷ euro viện trợ vũ khí cho Ukraine
    Thế giới

    EU dậy sóng: Đức, Pháp bất ngờ đối đầu căng thẳng vì 90 tỷ euro viện trợ vũ khí cho Ukraine

    Thế giới

    Đức và Hà Lan đang bất đồng với Pháp trong nỗ lực bảo đảm Ukraine có thể sử dụng khoản vay 90 tỷ euro của Liên minh châu Âu (EU) để mua vũ khí do Mỹ sản xuất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    U23 Việt Nam “đá ma” khiến U23 Ả Rập Xê Út đuổi bóng trong vô vọng
    Thể thao

    U23 Việt Nam “đá ma” khiến U23 Ả Rập Xê Út đuổi bóng trong vô vọng

    Thể thao

    Theo cựu danh thủ Lưu Ngọc Hùng, U23 Việt Nam bản lĩnh và sự tự tin đáng kinh ngạc, họ sẵn sàng “đá ma” trên sân nhà và thoát pressing khiến U23 Ả Rập Xê Út bất lực đuổi theo bóng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ thịt lợn của Công ty Hạ Long nhiễm dịch tả châu Phi: Bất ngờ kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm 3 năm liên tiếp
    Nhà nông

    Vụ thịt lợn của Công ty Hạ Long nhiễm dịch tả châu Phi: Bất ngờ kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm 3 năm liên tiếp

    Nhà nông

    Hàng năm, TP. Hải Phòng đều thành lập các Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đối với Công ty Hạ Long (HaLong Canfoco). Trong 3 năm gần đây nhất, 2023, 2024, và 2025 khi kiểm tra cơ sở của HaLong Canfoco đều đã thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Diễn viên chuyên đóng vai công an lần đầu chia sẻ bất ngờ về người cha 'có tiếng' ở đất Cảng
    Văn hóa - Giải trí

    Diễn viên chuyên đóng vai công an lần đầu chia sẻ bất ngờ về người cha "có tiếng" ở đất Cảng

    Văn hóa - Giải trí

    Lần đầu trải lòng, Bảo Anh - diễn viên chuyên đóng vai công an tiết lộ về người cha gốc Hải Phòng, gây bất ngờ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc đấu trí giành giật sự sống cho bệnh nhi mắc dị dạng bạch mạch hiếm gặp
    Xã hội

    Cuộc đấu trí giành giật sự sống cho bệnh nhi mắc dị dạng bạch mạch hiếm gặp

    Xã hội

    Lần đầu tiên tại Bệnh viện Nhi Trung ương, một trường hợp bệnh nhi mắc dị dạng hệ thống bạch mạch bẩm sinh phức tạp, không đáp ứng điều trị nội khoa và can thiệp mạch, đã được cứu chữa thành công nhờ quyết định táo bạo của y bác sĩ

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chọn ngày 24/11 làm Ngày Văn hóa Việt Nam: Bước chuyển quan trọng trong tư duy phát triển của đất nước
    Văn hóa - Giải trí

    Chọn ngày 24/11 làm Ngày Văn hóa Việt Nam: Bước chuyển quan trọng trong tư duy phát triển của đất nước

    Văn hóa - Giải trí

    Chia sẻ với Dân Việt, các chuyên gia cho rằng, việc Bộ Chính trị lấy ngày 24/11 làm Ngày Văn hóa Việt Nam thể hiện bước chuyển quan trọng trong phát triển đất nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tân Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội và hành trình đạt học hàm phó giáo sư năm 2015
    Xã hội

    Tân Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội và hành trình đạt học hàm phó giáo sư năm 2015

    Xã hội

    Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giữ chức Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ở một sân bay tại Thanh Hóa từng phát lộ cổ vật quý hiếm là chiếc trống đồng lạ mắt có kích thước lớn nhất Việt Nam
    Nhà nông

    Ở một sân bay tại Thanh Hóa từng phát lộ cổ vật quý hiếm là chiếc trống đồng lạ mắt có kích thước lớn nhất Việt Nam

    Nhà nông

    Bảo vật quốc gia-chiếc trống đồng Sao Vàng (là trống đồng Đông Sơn kích thước lớn nhất từng tìm thấy ở Việt Nam) được phát hiện trong lòng đất khu vực sân bay Sao Vàng (nay là sân bay Thọ Xuân), tỉnh Thanh Hóa. Khi phát hiện, trống đồng cổ xưa có niên đại khoảng 2.000 năm này nằm ngửa, mặt chôn sâu khoảng 1,3 - 1,5 m, trong lòng chứa đầy đất và rễ cây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại quả to bự, đỏ màu 'Tài Lộc' ở Bắc Giang, nay là tỉnh Bắc Ninh bán rải vụ tốt chưa từng thấy, lái 'khuân' cả vườn
    Nhà nông

    Loại quả to bự, đỏ màu "Tài Lộc" ở Bắc Giang, nay là tỉnh Bắc Ninh bán rải vụ tốt chưa từng thấy, lái "khuân" cả vườn

    Nhà nông

    Dịp Tết này, gia đình ông Lê Đức Luyện, tổ dân phố Trại Cháy, phường Phượng Sơn, tỉnh Bắc Ninh (địa bàn huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang trước sáp nhập) có khoảng 2.000 quả bưởi đỏ cung cấp cho thị trường. Giá bán bưởi đỏ bình quân 100.000-120.000 đồng/quả, được thương nhân ở tỉnh Quảng Ninh bao tiêu cả vườn...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân Hà Tĩnh đang làm đất gieo cấy lúa Xuân theo đúng khung thời vụ
    Nhà nông

    Nông dân Hà Tĩnh đang làm đất gieo cấy lúa Xuân theo đúng khung thời vụ

    Nhà nông

    Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Đức Quang, tỉnh Hà Tĩnh (địa bàn huyện Đức Thọ trước đây) đang khẩn trương xuống đồng làm đất, gieo cấy lúa Xuân theo đúng khung thời vụ, quyết tâm giành một vụ mùa thắng lợi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ở vùng Đà Bắc của Hòa Bình trước đây, nay là tỉnh Phú Thọ,  loại cây cảnh đang hot này bất ngờ trơ trụi
    Nhà nông

    Ở vùng Đà Bắc của Hòa Bình trước đây, nay là tỉnh Phú Thọ, loại cây cảnh đang hot này bất ngờ trơ trụi

    Nhà nông

    Tại xã Đà Bắc, tỉnh Phú Thọ (địa bàn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình trước đây), các nhà vườn đang bước vào giai đoạn "chạy nước rút" tuốt lá, tỉa cành để "điều khiển" hoa nở đúng vào dịp Tết. Nhờ thời tiết thuận lợi và kỹ thuật chăm sóc bài bản, hơn 5.000 gốc đào hứa hẹn bung nở rực rỡ, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con vùng cao nơi đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Hoàn thiện hai nút giao đa tầng kết nối sân bay Long Thành, hành khách thoát nỗi lo kẹt xe
    Kinh tế

    Hoàn thiện hai nút giao đa tầng kết nối sân bay Long Thành, hành khách thoát nỗi lo kẹt xe

    Kinh tế

    Hệ thống nút giao kết nối tuyến T1, T2 với các trục cao tốc trọng điểm đang dần hoàn thiện, kỳ vọng xóa bỏ nỗi lo ùn tắc cho hành khách khi sân bay Long Thành đi vào vận hành.

    Chia sẻ Chia sẻ
    U23 Việt Nam: Hành trình không tưởng với cột mốc lịch sử chưa từng có tại VCK U23 châu Á
    Media

    U23 Việt Nam: Hành trình không tưởng với cột mốc lịch sử chưa từng có tại VCK U23 châu Á

    Media

    Đánh bại U23 Ả Rập Xê Út để tiến vào Tứ kết với 9 điểm, U23 Việt Nam lập siêu kỷ lục 14 trận thắng liên tiếp dưới thời HLV Kim Sang-sik. Hành trình không tưởng này vừa xô đổ mọi cột mốc lịch sử, vừa đặt ra dấu hỏi lớn: Liệu thế hệ này đã thực sự vượt qua thành tích lừng lẫy của thầy Park Hang-seo?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm 2026: Mỗi tỉnh, thành một phương án khác nhau thế nào?
    Xã hội

    Môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm 2026: Mỗi tỉnh, thành một phương án khác nhau thế nào?

    Xã hội

    Môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm 2026 ở Nghệ An, Quảng Ninh và một số tỉnh thành đã chính thức công bố sau bao ngày mong ngóng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Long An, tỉnh Tây Ninh (địa phận Long An trước đây), cử tri kiến nghị việc quan trọng liên quan 'hậu' sáp nhập
    Nhà nông

    Phường Long An, tỉnh Tây Ninh (địa phận Long An trước đây), cử tri kiến nghị việc quan trọng liên quan "hậu" sáp nhập

    Nhà nông

    Chiều 07/01/2026 vừa qua, Tổ đại biểu số 14 HĐND tỉnh Tây Ninh gồm Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Long An-Lê Công Đỉnh; Phó Trưởng ban Công đoàn Khu công nghiệp tỉnh Tây Ninh- Nguyễn Phước Đạt có buổi tiếp xúc cử tri phường Long An (địa bàn một phần TP Tân An, tỉnh Long An trước đây), sau Kỳ họp thứ 7, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý do hệ thống S-300 của Nga án binh bất động khiến không phận Venezuela bỏ ngỏ, Mỹ bắt ông Maduro
    Thế giới

    Lý do hệ thống S-300 của Nga án binh bất động khiến không phận Venezuela bỏ ngỏ, Mỹ bắt ông Maduro

    Thế giới

    Không phận Venezuela bị bỏ ngỏ do hệ thống phòng không S-300 của Nga tại Venezuela không được kích hoạt trong cuộc tấn công của Mỹ - theo tờ New York Times.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vợ chồng Trần Quang Diệu - Bùi Thị Xuân bị trả thù tàn khốc ra sao?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vợ chồng Trần Quang Diệu - Bùi Thị Xuân bị trả thù tàn khốc ra sao?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trần Quang Diệu - Bùi Thị Xuân là những anh hùng đã dựng lên triều đại Tây Sơn và chính họ cũng là những người chứng kiến những giờ phút cuối cùng hết sức bi thảm của triều đại đó. Cuộc đời của hai ông bà là tượng trưng cho triều đại Tây Sơn oai hùng và bi thương, một triều đại để lại trong lòng chúng ta thật nhiều cảm xúc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Thái Sơn hay, nhưng nếu ở thời HLV Park Hang-seo, anh ta sẽ là kẻ... vô dụng?
    Thể thao

    Nguyễn Thái Sơn hay, nhưng nếu ở thời HLV Park Hang-seo, anh ta sẽ là kẻ... vô dụng?

    Thể thao

    Nguyễn Thái Sơn là ví dụ dễ thấy về sự khác biệt lối đá giữa U23 Việt Nam hiện nay và U23 Việt Nam thời HLV Park Hang-seo...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức vụ mới
    Thời sự

    Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức vụ mới

    Thời sự

    Thủ tướng Phạm Minh Chính điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy giữ chức Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, thời hạn 5 năm, từ 11/1/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Băng huyết ồ ạt sau phá thai bằng thuốc, một phụ nữ được cứu sống trong gang tấc
    Xã hội

    Băng huyết ồ ạt sau phá thai bằng thuốc, một phụ nữ được cứu sống trong gang tấc

    Xã hội

    Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa cứu sống bệnh nhân N.T.X (36 tuổi, Hà Nội) bị sốc mất máu nghiêm trọng sau khi tự phá thai bằng thuốc tại một phòng khám tư nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắc Ninh đề xuất đầu tư hơn 35.800 tỷ đồng nhằm bảo đảm tưới, tiêu và phòng, chống ngập úng cho đô thị, khu công nghiệp
    Nhà nông

    Bắc Ninh đề xuất đầu tư hơn 35.800 tỷ đồng nhằm bảo đảm tưới, tiêu và phòng, chống ngập úng cho đô thị, khu công nghiệp

    Nhà nông

    Tỉnh Bắc Ninh dự kiến thực hiện các dự án với tổng kinh phí khoảng 35.805 tỷ đồng nhằm bảo đảm nhiệm vụ tưới, tiêu phục vụ sản xuất, dân sinh, phòng chống úng ngập cho đô thị, khu công nghiệp... Trong đó, giai đoạn 2025-2030 đầu tư 20.535 tỷ đồng, giai đoạn sau năm 2030 đầu tư 15.270 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Cù Ngọc Trang làm Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội
    Thời sự

    Ông Cù Ngọc Trang làm Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội

    Thời sự

    Ông Cù Ngọc Trang (42 tuổi), Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Hà Nội được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông ông Nguyễn Anh Tuấn (49 tuổi) được điều động giữ chức vụ Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    AFC: “Đã đến lúc U23 Việt Nam vô địch U23 châu Á'
    Thể thao

    AFC: “Đã đến lúc U23 Việt Nam vô địch U23 châu Á"

    Thể thao

    Sau những gì đã thể hiện tại vòng bảng U23 châu Á 2026, nhận định từng gây tranh cãi của AFC về khả năng vô địch của U23 Việt Nam đang dần trở thành một đánh giá có cơ sở rõ ràng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ 'bữa cơm vội' nơi rừng thiêng đến đặc sản OCOP nức tiếng: Chuyện về ống cơm lam nuôi sống bao đời
    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Từ "bữa cơm vội" nơi rừng thiêng đến đặc sản OCOP nức tiếng: Chuyện về ống cơm lam nuôi sống bao đời

    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Từ nắm gạo nếp nương, ống tre tươi và bếp lửa hồng trong những chuyến đi rừng nhọc nhằn, món cơm lam dân dã đã trở thành đặc sản OCOP, mang lại thu nhập khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng cho người dân xã Kim Bôi, tỉnh Phú Thọ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội công bố loạt quyết định nhân sự, kiện toàn bộ máy Sở Khoa học - Công nghệ, Nội vụ và phường Cầu Giấy
    Thời sự

    Hà Nội công bố loạt quyết định nhân sự, kiện toàn bộ máy Sở Khoa học - Công nghệ, Nội vụ và phường Cầu Giấy

    Thời sự

    Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội công bố hàng loạt quyết định nhân sự quan trọng liên quan đến Văn phòng Thành ủy, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Trung tâm phục vụ hành chính công TP, phường Cầu Giấy và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt được con động vật mặt khỉ đuôi lợn trong vườn nhà, một người Hà Tĩnh đem giao nộp cơ quan chức năng
    Nhà nông

    Bắt được con động vật mặt khỉ đuôi lợn trong vườn nhà, một người Hà Tĩnh đem giao nộp cơ quan chức năng

    Nhà nông

    Khi phát hiện một con khỉ đuôi lợn xuất hiện trong vườn nhà, ông Trần Công Khanh (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã chủ động báo chính quyền địa phương và bàn giao cho lực cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn Trung Kiên: Điểm tựa thầm lặng trong chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Saudi Arabia
    Media

    Thủ môn Trung Kiên: Điểm tựa thầm lặng trong chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Saudi Arabia

    Media

    Từ vị trí ít được nhắc tới trước giải, thủ môn Trần Trung Kiên đã vươn lên trở thành điểm sáng lớn của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2026. Màn trình diễn xuất sắc trước U23 Saudi Arabia không chỉ góp phần làm nên chiến thắng lịch sử, mà còn khẳng định bản lĩnh, vai trò đặc biệt của người gác đền trẻ trong hành trình của đội tuyển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Kế hoạch trả thù của Nga: Moscow đang chuẩn bị những bất ngờ dành cho Mỹ sau vụ Marinera

    Kế hoạch trả thù của Nga: Moscow đang chuẩn bị những bất ngờ dành cho Mỹ sau vụ Marinera

    2

    Diễn biến mới vụ tàu nạo vét vừa hạ thủy hôm trước, hôm sau bị chìm ở cảng La Gi, tỉnh Lâm Đồng

    Diễn biến mới vụ tàu nạo vét vừa hạ thủy hôm trước, hôm sau bị chìm ở cảng La Gi, tỉnh Lâm Đồng

    3

    Danh hài Bảo Chung ôn lại kỷ niệm thời nghèo khó nhân lễ giỗ Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Kim Huệ

    Danh hài Bảo Chung ôn lại kỷ niệm thời nghèo khó nhân lễ giỗ Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Kim Huệ

    4

    Thị trưởng Klitschko bất ngờ thừa nhận Ukraine không thể bảo vệ Kiev

    Thị trưởng Klitschko bất ngờ thừa nhận Ukraine không thể bảo vệ Kiev

    5

    Tranh luận SGK ghi tác giả bài "Nam quốc sơn hà" là "khuyết danh": Các nhà nghiên cứu nói gì?
    21

    Tranh luận SGK ghi tác giả bài 'Nam quốc sơn hà' là 'khuyết danh': Các nhà nghiên cứu nói gì?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media