Làm nem rán chỉ cần nắm bí quyết này, làm nem gì cũng vàng, giòn, thơm phức

Quỳnh Vũ Thứ hai, ngày 20/02/2023 08:17 AM (GMT+7)
Dù làm nem rán gì thì nắm được những bí quyết sau đây cũng quyết định đến độ thành công của chiếc nem.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn tuyệt chiêu làm nem rán để chinh phục mọi loại nem, dù nem thịt, nem ốc, nem hải sản cũng không ngại.

Nem rán là một món ăn vô cùng nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Chả cứ người nước ngoài đến Việt Nam háo hức được thưởng thức mà người Việt từ già đến trẻ ai ai cũng mê mẩn đặc sản này.

Dù nguyên liệu và cách làm nem rán thì hầu như ai cũng biết, nhưng để làm ra chiếc nem vỏ giòn rụm, nhân mềm thơm ngon hài hoà tỷ lệ rau thịt thì lại không hề dễ chút nào.

Nắm được bí quyết này, bạn sẽ làm thành công mọi loại nem rán - Ảnh 1.

Dân Việt mách bạn tuyệt chiêu làm nem rán để chinh phục mọi loại nem, dù nem thịt, nem ốc, nem hải sản cũng không ngại.

Nem rán có nhiều loại nhân khác nhau từ nem truyền thống, nem tôm thịt, nem tôm, nem cốm, nem ốc đến nem cua bể, nem hải sản, nem rươi...

Dù làm loại nem rán gì thì nắm được những bí quyết sau đây cũng quyết định đến độ thành công của chiếc nem.

Bí quyết làm nem rán

Nắm được bí quyết này, bạn sẽ làm thành công mọi loại nem rán - Ảnh 2.

- Tổng tỷ lệ lượng rau củ (củ đậu, (giá đỗ), su hào, hành tây, cà rốt, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương..) và thịt (thịt lợn, bò, tôm, cua, ốc...) vào khoảng 60-40.

- Không ngâm miến, chỉ trụng sơ qua nước ấm

- Trứng có thể trộn cùng với thịt hay cho vào sau để tạo độ kết dính đều được, nhưng bớt lòng trắng, chủ yếu dùng lòng đỏ.

- Các nguyên liệu băm/thái tay sẽ ngon hơn dùng máy xay

- Cuốn nem không quá chặt tay để tránh nem nở ra lúc rán dễ bị bục

- Rán lửa vừa, rán bằng mỡ lợn ngon hơn rán dầu, dầu/mỡ ngập nem hoặc bằng 2/3 nem, rán bằng nồi chiên không dầu giòn ráo hơn rán mỡ, tăng nhiệt khi nem chín để nem giòn và ráo dầu.

Nắm được bí quyết này, bạn sẽ làm thành công mọi loại nem rán - Ảnh 3.

Bí quyết làm nem rán: Nem rươi ngoài rươi thì không thể thiếu vỏ quýt hôi, dậy mùi

Nắm được bí quyết này, bạn sẽ làm thành công mọi loại nem rán - Ảnh 4.

Bí quyết làm nem rán: Nem ốc thơm sực mùi lá lốt

Nắm được bí quyết này, bạn sẽ làm thành công mọi loại nem rán - Ảnh 5.

Bí quyết làm nem rán: Nem vuông hải sản tôm ghẹ bề bề

Nắm được bí quyết này, bạn sẽ làm thành công mọi loại nem rán - Ảnh 6.

Bí quyết làm nem rán: Nhân nem tôm thịt đầy ự mà vẫn cân đối rau củ nên ăn hoài không ngán

Nắm được bí quyết này, bạn sẽ làm thành công mọi loại nem rán - Ảnh 7.

Bí quyết làm nem rán: Nem truyền thống có nấm hương rừng rất thơm

Nắm được bí quyết này, bạn sẽ làm thành công mọi loại nem rán - Ảnh 8.

Bí quyết làm nem rán: Nem tôm rán sơ đã căng mọng thế này, cho vào NCKD quay thêm chút nữa cho vàng giòn và ráo dầu

Nắm được bí quyết này, bạn sẽ làm thành công mọi loại nem rán - Ảnh 9.

Bí quyết làm nem rán: Nem cua bể siêu nhiều cua tươi, nhìn đã muốn cắn ngay một miếng

Các bạn hãy nắm chắc bí quyết làm nem rán này để luôn làm được những mẻ nem thật ngon cho gia đình thưởng thức!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Quỳnh Vũ thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem