Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt mách bạn tuyệt chiêu làm nem rán để chinh phục mọi loại nem, dù nem thịt, nem ốc, nem hải sản cũng không ngại.
Nem rán là một món ăn vô cùng nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Chả cứ người nước ngoài đến Việt Nam háo hức được thưởng thức mà người Việt từ già đến trẻ ai ai cũng mê mẩn đặc sản này.
Dù nguyên liệu và cách làm nem rán thì hầu như ai cũng biết, nhưng để làm ra chiếc nem vỏ giòn rụm, nhân mềm thơm ngon hài hoà tỷ lệ rau thịt thì lại không hề dễ chút nào.
Nem rán có nhiều loại nhân khác nhau từ nem truyền thống, nem tôm thịt, nem tôm, nem cốm, nem ốc đến nem cua bể, nem hải sản, nem rươi...
Dù làm loại nem rán gì thì nắm được những bí quyết sau đây cũng quyết định đến độ thành công của chiếc nem.
- Tổng tỷ lệ lượng rau củ (củ đậu, (giá đỗ), su hào, hành tây, cà rốt, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương..) và thịt (thịt lợn, bò, tôm, cua, ốc...) vào khoảng 60-40.
- Không ngâm miến, chỉ trụng sơ qua nước ấm
- Trứng có thể trộn cùng với thịt hay cho vào sau để tạo độ kết dính đều được, nhưng bớt lòng trắng, chủ yếu dùng lòng đỏ.
- Các nguyên liệu băm/thái tay sẽ ngon hơn dùng máy xay
- Cuốn nem không quá chặt tay để tránh nem nở ra lúc rán dễ bị bục
- Rán lửa vừa, rán bằng mỡ lợn ngon hơn rán dầu, dầu/mỡ ngập nem hoặc bằng 2/3 nem, rán bằng nồi chiên không dầu giòn ráo hơn rán mỡ, tăng nhiệt khi nem chín để nem giòn và ráo dầu.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Quỳnh Vũ thực hiện