Hôm nay, Dân Việt mách bạn 1 mẹo làm nem rán, gói đều tăm tắm, để lâu vẫn giòn.
Món chả giò (nem rán) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình vào dịp Tết. Cách làm nem rán không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn đẹp mắt, để lâu vẫn giòn rụm.
Đặc biệt khi gói nem, phần nhân khô ráo, không bị chảy nước. Dân Việt giới thiệu bí quyết làm nem đều đẹp tăm tắp, chiên xong để lâu vẫn giòn rụm như sau:
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hành củ, hành lá, ngò rí, dầu ăn
- Lá gói nem Hà Tĩnh, bánh rế
Nguyên liệu làm nem rán đầy đủ
Cách làm nem rán:
- Củ quả bào sợi, miếng ngâm nước lạnh cắt khúc, nấm mèo xay nhỏ, hành ngò rí cắt nhỏ.
- Với khoai môn chiên sơ
Cách làm nem rán: Cho 1 chút dầu ăn vào, phần nhân sẽ không bị chảy nước
- Phần gia vị gồm hành củ, muối, tiêu và hạt nêm, xíu dầu sẽ cho vào phần thịt để trộn trước, vì khi có dầu ăn vào phần thịt sẽ làm cho thịt không bị chảy nước, khi đều trộn đều tất cả phần củ quả còn lại đều vào.
- Với bí quyết này về phần nhân, gói đến cái cuối cùng cũng không hề bị ướt.
*Gói bánh:
- Cắt đôi miếng bánh rế bỏ vào giữa cho nhân vào để gói.
Cách làm nem rán: Cách gói đều tăm tắp
- Làm phần bột dán phần cuối của miếng chả giò tròn đẹp lại không bị bung, có thể làm bằng bột sáng như bột năng, bột bình tinh, hay bột sắn(cho xíu bột+ xíu nước bắt lên bếp lửa nhỏ khuấy đều khi hỗn hợp sệt sệt là được).
Cách làm nem rán: Chiên sơ để cấp đông
- Sau khi gói xong chả giò, chiên sơ qua dầu ở chảo, sau đó cấp đông, khi ăn lấy ra cho vào nồi chiên không dầu chiên với nhiệt 180 độ 20 phút, sau đó set nhiệt lần 2 chiên thêm 200 độ 5 phút, thành quả bánh giòn rụm, lại để vài tiếng vẫn giòn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.