Làm nem rán đều tăm tắp, chiên xong để lâu vẫn giòn rụm, thơm ngon với 1 bước đơn giản

Kim Hồng Thứ tư, ngày 29/01/2025 11:30 AM (GMT+7)
Với bí quyết làm nem rán này giúp bạn gói đến cái cuối cùng cũng không hề bị ướt, nem rán giòn rụm, thơm phức.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn 1 mẹo làm nem rán, gói đều tăm tắm, để lâu vẫn giòn. 

Món chả giò (nem rán) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình vào dịp Tết. Cách làm nem rán không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn đẹp mắt, để lâu vẫn giòn rụm. 

Đặc biệt khi gói nem, phần nhân khô ráo, không bị chảy nước. Dân Việt giới thiệu bí quyết làm nem đều đẹp tăm tắp, chiên xong để lâu vẫn giòn rụm như sau:

Chỉ cần thêm bước này, gói nem đều tăm tắp, chiên xong để lâu vẫn giòn rụm thơm ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm nem rán

Nguyên liệu làm nem rán: 

 - Thịt xay 

- Cà rốt, khoai lang, nấm mèo, khoai môn, hành, ngò rí, miến, lòng đỏ trứng 

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, hành củ, hành lá, ngò rí, dầu ăn 

- Lá gói nem Hà Tĩnh, bánh rế  

Chỉ cần thêm bước này, gói nem đều tăm tắp, chiên xong để lâu vẫn giòn rụm thơm ngon - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm nem rán đầy đủ

Cách làm nem rán: 

- Củ quả bào sợi, miếng ngâm nước lạnh cắt khúc, nấm mèo xay nhỏ, hành ngò rí cắt nhỏ.

-  Với khoai môn chiên sơ

Chỉ cần thêm bước này, gói nem đều tăm tắp, chiên xong để lâu vẫn giòn rụm thơm ngon - Ảnh 3.

Cách làm nem rán: Cho 1 chút dầu ăn vào, phần nhân sẽ không bị chảy nước

- Phần gia vị gồm hành củ, muối, tiêu và hạt nêm, xíu dầu sẽ cho vào phần thịt để trộn trước, vì khi có dầu ăn vào phần thịt sẽ làm cho thịt không bị chảy nước, khi đều trộn đều tất cả phần củ quả còn lại đều vào. 

- Với bí quyết này về phần nhân, gói đến cái cuối cùng cũng không hề bị ướt.

*Gói bánh:

- Cắt đôi miếng bánh rế bỏ vào giữa cho nhân vào để gói.

Chỉ cần thêm bước này, gói nem đều tăm tắp, chiên xong để lâu vẫn giòn rụm thơm ngon - Ảnh 4.

Cách làm nem rán: Cách gói đều tăm tắp

- Làm phần bột dán phần cuối của miếng chả giò tròn đẹp lại không bị bung, có thể làm bằng bột sáng như bột năng, bột bình tinh, hay bột sắn(cho xíu bột+ xíu nước bắt lên bếp lửa nhỏ khuấy đều khi hỗn hợp sệt sệt là được).

Chỉ cần thêm bước này, gói nem đều tăm tắp, chiên xong để lâu vẫn giòn rụm thơm ngon - Ảnh 5.

Cách làm nem rán: Chiên sơ để cấp đông

- Sau khi gói xong chả giò, chiên sơ qua dầu ở chảo, sau đó cấp đông, khi ăn lấy ra cho vào nồi chiên không dầu chiên với nhiệt 180 độ 20 phút, sau đó set nhiệt lần 2 chiên thêm 200 độ 5 phút, thành quả bánh giòn rụm, lại để vài tiếng vẫn giòn.

Chỉ cần thêm bước này, gói nem đều tăm tắp, chiên xong để lâu vẫn giòn rụm thơm ngon - Ảnh 6.

Cách làm nem rán: Cho vào lò nướng.

Chỉ cần thêm bước này, gói nem đều tăm tắp, chiên xong để lâu vẫn giòn rụm thơm ngon - Ảnh 7.

Cách làm nem rán: Chấm với nước chấm chua ngọt

Chúc các bạn thành công với cách làm nem rán này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kim Hồng thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem